Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

สนุก! เว็บบอร์ด > หมวดหมู่ > บันเทิง > เครื่องดื่มวอดก้า ดีต่อร่างกายอย่างไร
ผู้ดูแล: MovieWebmaster, RadioWebmaster, MusicWebmaster, VDOWebmaster, StarWebmaster
หน้า: 1
ชนิดกระทู้ ผู้เขียน เครื่องดื่มวอดก้า ดีต่อร่างกายอย่างไร  (อ่าน 7 ครั้ง)
add

เครื่องดื่มวอดก้า ดีต่อร่างกายอย่างไร

 
        ผู้ตั้งกระทู้: 16 มี.ค. 19, 20:38 น
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง

เครื่องดื่มวอดก้า ดีต่อร่างกายอย่างไร

   วอดก้า การดื่มแอลกอฮอล์ซึ่งมีหลากหลายแบรนด์ด้วยกันไม่ว่าจะเป็น เหล้า เบียร์ ไวน์ ซึ่งล้วนแต่ผู้คนหลายท่านจากทั่วโลกต่างนิยมดื่มเป็นจำนวนมาก เพราะช่วยในการผ่อนคลายหรือบางท่านนั้น ดื่มเพื่อคลายความเศร้าส่วนใหญ่แล้วจะนิยมจำหน่ายตามร้านค้าต่างๆ หรือตามสถานที่บันเทิง งานเลี้ยง แล้วแต่ว่าจะจัดอยู่ในส่วนใดของงานกิจกรรมต่างๆนั่นเอง ซึ่งเครื่องดื่มแอลกอฮอล์นี้ มีหลายประเภทด้วยกันขึ้นอยู่กับว่าเราจะนำไปใช้หรือนำไปดัดแปลงเป็นเครื่องดื่มวอดก้า หรือจะเป็น เครื่องดื่มค็อกเทล ที่มีผลไม้เข้ามาเป็นส่วนผสมในการทำเครื่องดื่มเหล่านี้ เพื่อที่จะช่วยในการให้ได้รสชาติที่แปลกใหม่เพิ่มมากขึ้น ผู้คนหลายท่านต่างเคยพบเห็นเครื่องดื่มเหล่านี้ ตามสถานที่บันเทิง ซึ่งจะมีชิ้นผลไม้ตกแต่งตามปากแก้วอย่างสวยงาน น่าดื่มมากขึ้น แต่ผู้คนหลายท่านต่างยังไม่เคยได้รับรู้ว่าการดื่มเครื่องดื่มต่างๆเหล่านี้ที่มีส่วนผสมจากผลไม้ หรือเป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ต่างๆนั้น มีผลที่ดีต่อร่างกายด้วยเช่นกัน ซึ่งจะช่วยในด้านต่างๆของร่างกาย การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มีทั้งโทษที่ไม่ดีและดีปะปนกันไป

   สูตรค็อกเทล ซึ่งเครื่องดื่มชนิดนี้เป็นการนำ เหล้า Vodka มาเป็นส่วนผสมในการทำ ค็อกเทล นำชิ้นผลไม้มาตกแต่งหรือเป็นส่วนผสมนั่นเอง ซึ่งจะช่วยในการได้รับรสชาติที่ละมุน หรือตามความต้องการของตนเอง แต่ในวันนี้เราจะมาพูดเกี่ยวกับ เครื่องดื่มวอดก้า ที่มีผลต่อร่างกายอย่างไรให้กับเพื่อนๆได้อ่าน และทำความเข้าใจในการดื่มเครื่องดื่มเหล่านี้ เพื่อที่จะได้รู้ว่ามีประโยชน์ต่อร่างกาย ซึ่งบางครั้งเราอาจจะคิดว่าเครื่องดื่มแอลกอฮอล์นี้ จะมีโทษซึ่งนั่นเป็นอย่างหนึ่งเชื่ออยู่แล้ว ว่าการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด ซึ่งจะทำให้เกิดความมึนเมา และมีอันตรายไม่ว่าจะเป็นการขับขี่ หรือจะเป็นการทะเลาะวิวาท แต่แล้วเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ชนิดนี้ ซึ่งนั่นก็คือ Vodka ที่จะให้ประโยชน์ต่อร่างกายได้ด้วยนั่นเอง

 ซึ่งเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ชนิดนี้เป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมไม่ว่าจะเป็นชาวไทยหรือชาวต่างชาติ จากทั่วโลกด้วยกันเครื่องดื่มชนิดนี้หากได้ดื่มเข้าไปแล้ว ซึ่งจะไม่ทำให้เราอ้วนอย่างแน่นอน โดยทุกๆช็อดของวอดก้านั้นประมาณ 1.5 ออนซ์ จะมีแคลอรี่เพียงแค่ 90 แคลอรี่เท่านั้น ซึ่งเป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่มีแคลอรี่ต่ำ จากที่ได้สัมผัสมา จาก เหล้า ทุกๆชนิดนั่นเอง หากเพื่อนๆดื่มเบียร์ จะพบว่ามีแคลอรี่จำนวนมากถึง 153 แคลอรี่ ซึ่งทำให้มีโอกาสที่จะอ้วนได้อย่างแน่นอนจากที่เราได้พบเห็นผู้คนทั่วไป ที่ต่างดื่มเบียร์กันจะมีน้ำหนักที่เพิ่มขึ้น แต่สำหรับเครื่องดื่มประเภทนี้ไม่มีทางอ้วนอย่างแน่นอน ซึ่งจะช่วยในการควบคุมน้ำหนักได้เป็นอย่างดี และจะช่วยลดความเสี่ยงของโรคอัลไซเมอร์ได้ด้วย ซึ่งชาวต่างชาติในมหาลัยต่างประเทศนั้น ได้ทำการวิจัยและค้นพบว่าเครื่องดื่มประเภทนี้ หากผู้คนต่างดื่มในปริมาณที่เพียงพอ หรือพอเหมาะนั้น จะมีโอกาสที่เซลล์ต่างๆในร่างกายนั้น โดยเฉพาะสมองจะเกิดการซ่อมแซมหรือฟื้นตัวขึ้นได้ดีกว่าพวกที่ดื่มอย่างหนัก หรือดื่มในทุกวันๆถึง 23% ด้วยกัน และจะช่วยลดความเครียด ซึ่งจะช่วยในการให้ผู้คนที่ได้ดื่มเข้าไปนั้นรู้สึกผ่อนคลาย ความเครียดของร่างกายได้นั่นเอง และสมองได้ดีกว่าเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ประเภทอื่นๆ

แต่เพื่อนๆควรดื่มในปริมาณที่พอเหมาะ โดยผู้หญิงดื่มวันละ 1 ช็อต ส่วนผู้ชายดื่มวันละ 2 ช็อต ซึ่งจะช่วยทำให้ลดความเสี่ยงของการเกิดหัวใจวายได้ด้วยเช่นกัน ซึ่งเครื่องดื่มประเภทนี้จะช่วยในการบำรุงร่างกายให้กับผู้คนที่ได้เลือกดื่ม หรือนำไปเป็นส่วนผสมของเครื่องดื่มประเภทต่างๆนั่นเอง

   การดื่มแอลกอฮอล์ซึ่งเป็นเครื่องดื่มประเภทมึนเมา ซึ่งเชื่ออยู่แล้วว่าผู้คนหลายท่านที่ได้ดื่มกันเข้าไปนั้น จะเกิดความรู้สึกมึนเมา และอาจจะทำให้เกิดอันตรายต่อตนเองและผู้อื่นได้ แต่สำหรับ เหล้า Vodka ซึ่งเป็นเครื่องดื่มประเภทที่จะช่วยในการบำรุงร่างกาย ช่วยลดความเครียด คลายความกังวล ช่วยผ่อนคลาย ช่วยลดความเสี่ยงโรคหัวใจต่างๆ จากที่กล่าวมาข้างต้นนั้น ซึ่งจะช่วยให้ผู้คนหรือเพื่อนๆที่ได้ดื่มเครื่องดื่มประเภทนี้ ได้ทำความเข้าใจได้ง่ายมากขึ้น และควรที่จะได้ดื่มอย่างเหมาะสม พอเหมาะ พอควร ซึ่งจะช่วยในการบำรุงร่างกายนั้นเอง แต่ถ้าหากว่าเลือกดื่มแบบหัวราน้ำ ซึ่งนั่นก็ไม่ได้ช่วยให้เกิดประโยชน์ใดๆ เพราะฉะนั้นแล้วหากจะดื่มเพื่อที่จะให้ประโยชน์ต่อร่างกายต่อตนเองนั้น ควรที่จะเลือกดื่มเพียงแค่พอเหมาะ พอควรเท่านั้น 

 
Tags:
Tags:  
หน้า: 1
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา


[เพิ่มเติม]
ขอความร่วมมือท่านสมาชิก และผู้ใช้บริการเว็บบอร์ด
ห้ามมิให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ทั้งเนื้อหาและภาพของหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ: พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
:  
ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้