Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

สนุก! เว็บบอร์ด > หมวดหมู่ > บันเทิง > รวมสูตรค็อกเทลที่เปลี่ยนมาใช้เหล้ารัมแทนการใช้เหล้าวอดก้าในการชง
ผู้ดูแล: MovieWebmaster, RadioWebmaster, MusicWebmaster, VDOWebmaster, StarWebmaster
หน้า: 1
ชนิดกระทู้ ผู้เขียน รวมสูตรค็อกเทลที่เปลี่ยนมาใช้เหล้ารัมแทนการใช้เหล้าวอดก้าในการชง  (อ่าน 3 ครั้ง)
add

รวมสูตรค็อกเทลที่เปลี่ยนมาใช้เหล้ารัมแทนการใช้เหล้าวอดก้าในการชง

 
        ผู้ตั้งกระทู้: 17 มี.ค. 19, 22:46 น
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง

รวมสูตรค็อกเทลที่เปลี่ยนมาใช้เหล้ารัมแทนการใช้เหล้าวอดก้าในการชง

หากพูดถึงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่มีสเน่ห์สุดๆ เราขอยกให้เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่มีชื่อว่า ค็อกเทล ซึ่งเครื่องดื่มค็อกเทลนี้เราต้องขอบอกเลยว่าเป็นเครื่องดื่มที่เกิดจากการผสมผสานของส่วนผสมต่างๆ จนเกิดเป็นรสชาติต่างๆ ที่ใครหลายๆ คนได้ลิ้มลองแล้วติดใจ และแน่นอนว่าในค็อกเทลนั้นมีแอลกอฮอล์ หรือ วอดก้า รวมอยู่ด้วย เพราะใน สูตรค็อกเทล นั้นจะมีเหล้าเป็นส่วนหลักอยู่ในนั้นด้วย โดยจะมีเหล้าเพียงชนิดหรือหลายชนิดก็ได้ นอกจากนี้ที่เราบอกเครื่องดื่มค็อกเทลเป็นเครื่องที่มีสเน่ห์นั้นไม่ใช่แค่เรื่องของ สูตรค็อกเทล ที่มีอยู่มากมายและรสชาติที่ไม่เข้ากันได้แต่กลับทำให้เข้ากันอย่างลงตัวเท่านั้น เพราะว่าการชงค็อกเทลในแต่ละแก้วนั้นจะมีวิธีการชงที่แตกต่างกันออกไป

ทั้งนี้ก็เนื่องจากใน สูตรค็อกเทล บางแก้วนั้นส่วนผสมต่างๆ มีความเข้มข้นที่แตกต่างกันฉะนั้นการทำให้เข้ากันของส่วนผสมต่างๆ ด้วยการคนอย่างเดียวนั้นก็คงจะไม่ได้ ฉะนั้นจึงต้องใช้วิธีการเขย่าเข้ามาช่วยด้วยและอุปกรณ์ที่ใช้เขย่านี้ก็คือ กระบอกเชคเกอร์ นั้นเอง ซึ่งเจ้ากระบอกเชคเกอร์นี่แหละทำให้ใครหลายๆ คนรู้จักเครื่องดื่มค็อกเทล เพราะเวลาที่เราไปตามผับบาร์นั้นเราจะเห็นบาร์เทรนเดอร์เขย่ากระบอกเชคเกอร์นี้มือกันเป็นระวิง และแน่นอนว่าเรารู้จักเครื่องดื่มค็อกเทลกันพอประมาณแล้วคราวนี้เราขอแนะนำเครื่องดื่มค็อกเทลในสูตรต่างๆ กันบ้าง

ซึ่งโดยปกติแล้วเราจะเห็นว่าเครื่องดื่มค็อกเทลใน สูตรค็อกเทล ต่างๆ นั้นจะใช้เหล้าวอดก้าเป็นเหล้าตัวชูโรงในการชงเครื่องดื่มค็อกเทลแก้วนั้น แต่ทว่าเหล้าอื่นๆ ก็สามารถนำมาใช้ใน สูตรค็อกเทล ได้ อย่างเช่น เหล้าบรั่นดี เหล้ายิน หรือเหล้ารัม เป็นต้น ซึ่งในวันนี้เราจะมาแนะนำ สูตรค็อกเทล ที่ใช้เหล้ารัมเป็นส่วนผสมให้ทุกคนกัน และเราต้องบอกก่อนเลยว่าเหล้ารัมนั้นเป็นเหล้าที่ผลิตมาจากกากน้ำตาลอ้อย และผลิตกันมากในแถบประเทศทะเลแคริเบี้ยนคิวบา จาไมก้า โดยเหล้ารัมนั้นจะมีรสชาติหอมนุ่ม แต่จะหอมน้อยกว่าเหล้ายิน และจะมีดีกรีแอลกอฮอบ์อยู่ที่ 30-40% ปัจจุบันนั้นมีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 3 สี ได้แก่ สีขาว ,สีทอง และสีดำนั่นเอง คราวนี้เราไปดู สูตรค็อกเทล ที่ใช้เหล้ารัมเป็นส่วนผสมกันบ้างดีกว่า

1.   สูตรค็อกเทล ที่มีชื่อว่า Cuba Libre โดยส่วนผสมของ สูตรค็อกเทล แก้วนี้ก็มีเหล้ารัม 50 ml มีน้ำโค้กหรือแป๊บซี่ 100 ml มีมะนาว 1 ชิ้น ฝานบางๆ และน้ำแข็งก้อน 2-3 ก้อน ส่วนวิธีการชง สูตรค็อกเทล นี้นั้นก็เริ่มจากใส่น้ำแข็งลงในแก้วและเทเหล้ารัมกับน้ำโค้กตามลงไปแล้วคนเบาๆ ส่วนการประดับตกแต่งให้ใช้มะนาวฝานหรืออาจจะบีบน้ำมะนาวลงไปเล็กน้อย
2.   สูตรค็อกเทล ที่มีชื่อว่า Pina Colada นั้นมีส่วนผสมดังนี้คือ เหล้ารัมสีเข้ม 50 ml มีน้ำเชื่อมมะพร้าว 20 ml มีน้ำสับปะรด 50ml มีครีม 15 ml มีน้ำแข็งก้อน 2-3 ก้อน และสัปปะรด 1 ชิ้นสำหรับตกแต่ง และวิธีการชง สูตรค็อกเทล นี้คือ ใส่น้ำแข็งลงในเครื่องปั่นจาดนั้นตามด้วยส่วนผสมทักอย่างตามสัดส่วนของ สูตรค็อกเทล ที่เราได้บอกไป แล้วก็ปั่นทุกอย่างให้ละเอียด เมื่อเสร็จแล้วให้เทกรองเสิร์ฟในแก้วทรงสูงและตกแต่งด้วยชิ้นสัปปะรด
3.   สูตรค็อกเทล ที่มีชื่อว่า Kaipirissima ซึ่งส่วนผสมก็มีเหล้ารัม 50 ml มีน้ำตาลอ้อย 2 ช้อนชา มีมะนาว 1 ชิ้น และน้ำแข็ง 2-3 ก้อน ส่วนวิธีการชง สูตรค็อกเทล นี้ให้เริ่มจากการใส่มะนาวและน้ำตาลอ้อยลงในแก้ว จากนั้นให้บดทั้งคู่พอประมาณในแก้วนั้น และใส่น้ำแข็งลงไปพร้อมกับเทเหล้ารัมใส่ลงไปในแก้ว ส่วนการตกแต่งให้ฝานชิ้นมะนาวหรือใส่ใบมิ้นท์ก็ได้
4.   สูตรค็อกเทล ที่มีชื่อว่า Daiquiri ซึ่งส่วนผสมของ สูตรค็อกเทล แก้วนี้ก็คือ เหล้ารัม 50 ml มีน้ำมะนาว 25 ml มีน้ำเชื่อม 25 ml มีน้ำแข็ง 2-3 ก้อน และน้ำผลไม้ ส่วน สูตรค็อกเทล นี้นั้นจะชงด้วยการใส่น้ำแข็ง น้ำเชื่อม น้ำมะนาว และเหล้ารัมลงในเครื่องปั่น จากนั้นปั่นให้บะเอียดแล้วเทออกเสิร์ฟในแก้วค็อกเทล แต่ทว่าก่อนเทให้ใส่ที่กรองด้วย นอกจากนี้อาจจะมีการเติมผลไม้หรือน้ำผลไม่ลงไปเล็กน้อยตามความชอบ ส่วนที่เป็นที่นิยมมากที่สุดก็คือ การใส่สตอเบอร์รี่นั่นเอง


 
Tags:
Tags:  
หน้า: 1
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา


[เพิ่มเติม]
ขอความร่วมมือท่านสมาชิก และผู้ใช้บริการเว็บบอร์ด
ห้ามมิให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ทั้งเนื้อหาและภาพของหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ: พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
:  
ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้