หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ทีโอทีจับมือกองทัพเรือ พัฒนาเทคโนโลยีดิจิทัลอู่ตะเภา  (อ่าน 7 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 23 มี.ค. 19, 18:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ทีโอที ร่วมมือ กองทัพเรือ พัฒนาเทคโนโลยีดิจิทัล ท่าอากาศยานอู่ตะเภาสู่ศูนย์กลางการขนส่ง ทางอากาศภาคตะวันออกในโครงการพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก หรือ EEC เพื่อขับเคลื่อนประเทศไทย

วันนี้ (22 มีนาคม 2562) บมจ.ทีโอที โดย ดร.มนต์ชัย หนูสง กรรมการผู้จัดการใหญ่ และกองทัพเรือ โดย พลเรือโท ลือชัย ศรีเอี่ยมกูล ผู้อำนวยการการท่าอากาศยานอู่ตะเภา ลงนามความร่วมมือการให้บริการ Digital Infrastructure และ Digital Service ภายในท่าอากาศยานอู่ตะเภา โดยมีผู้บริหารระดับสูงของทั้ง 2 หน่วยงานร่วมงานจำนวนมาก การร่วมเป็นพันธมิตรครั้งนี้มีเพื่อรองรับภารกิจด้านความมั่นคงและด้านเศรษฐกิจในการขับเคลื่อนประเทศไทยโดยใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีดิจิทัล ตามยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี เพื่อร่วมพัฒนาท่าอากาศยานอู่ตะเภาให้เป็นศูนย์กลางการขนส่งทางอากาศในภาคตะวันออกที่ได้มาตรฐานสากลตามโครงการพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก หรือ EEC ภายใต้การกำกับดูแลของคณะกรรมการนโยบายพื้นที่เศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก หรือซึ่งมีนายกรัฐมนตรีเป็นประธาน

ดร.มนต์ชัย หนูสง กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.ทีโอที กล่าวว่า ทีโอที มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งและต้องขอขอบคุณ กองทัพเรือ โดยการท่าอากาศยานอู่ตะเภา ที่ได้ให้ความสำคัญให้มีความร่วมมือในครั้งนี้ ซึ่งจะเป็นอีกก้าวสำคัญในการเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันให้กับประเทศและสร้างเศรษฐกิจของไทยให้เติบโตระยะยาว ตามนโยบายของรัฐบาลภายใต้โครงการพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก หรือ EEC ซึ่งเป็นหนึ่งในยุทธศาสตร์ Digital Economy ของประเทศไทย โดยการนำศักยภาพของทั้งการท่าอากาศยานอู่ตะเภาซึ่งเป็นท่าอากาศยานเชิงพาณิชย์ และ ทีโอที ซึ่งเป็นผู้นำบริการโทรคมนาคมและบริการดิจิทัลที่ดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็นโครงสร้างพื้นฐานโทรคมนาคม Digital Infrastructure อาทิ บริการท่อร้อยสาย บริการเสาโทรคมนาคม และบริการ Digital Service ที่มีความมั่นคงปลอดภัย อาทิ บริการ Cloud Business Service ในรูปแบบ Software as a Service / Infrastructure as a Service บริการความปลอดภัยของเครือข่ายและบริการให้ความปลอดภัยของระบบ Cyber Security บริการ Digital Solution เป็นต้น เพื่อสนับสนุนภารกิจของการท่าอากาศยานอู่ตะเภา และรองรับกลุ่มธุรกิจทุกประเภทภายใน ท่าอากาศยานอู่ตะเภา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การนำเทคโนโลยี 5G มาทดสอบการใช้ในบริเวณพื้นที่ท่าอากาศยานฯ เพื่อเตรียมรองรับการขยายตัวทางเศรษฐกิจในพื้นที่ EEC

ด้าน พลเรือโท ลือชัย ศรีเอี่ยมกูล ผู้อำนวยการการท่าอากาศยานอู่ตะเภา กล่าวว่า ตามแผนพัฒนาของการท่าอากาศยานอู่ตะเภาเป็นหนึ่งในแผนพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก หรือ ECC ของรัฐบาลตามยุทธศาสตร์ประเทศ 20 ปี โดยมีเป้าหมายขับเคลื่อนท่าอากาศยานอู่ตะเภาให้เป็นท่าอากาศยานเชิงพาณิชย์แห่งที่ 3 รองจากสนามบินสุวรรณภูมิ และสนามบินดอนเมือง และรวมถึงเป็นศูนย์นิคมอุสาหกรรมการบิน และศูนย์ซ่อมอากาศยาน โดยเป็นพื้นที่สำคัญในด้านการคมนาคมที่เชื่อมต่อได้ ทั้งทางบกและทางอากาศที่สำคัญแห่งใหม่ของประเทศ ซึ่งความร่วมมือครั้งนี้จาก ทีโอที จะเป็นการสนับสนุนภารกิจของการท่าอากาศยานอู่ตะเภาในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมของประเทศ สำหรับความร่วมมือในส่วนของ ทีโอที จะดำเนินการติดตั้งท่อร้อยสาย และเสา (Smart Pole) บริเวณพื้นที่การท่าอากาศยานอู่ตะเภา

รวมถึงการติดตั้งอุปกรณ์เพื่อทดสอบเทคโนโลยี 5G เพื่อให้ผู้ให้บริการโทรคมนาคม 5G ร่วมทดสอบการให้บริการแก่หน่วยงานของการท่าอากาศยานอู่ตะเภา ผู้ประกอบการและประชาชนผู้ใช้บริการภายในอาคาร

และในอนาคตเมื่อการทดสอบเทคโนโลยี 5G ประสบความสำเร็จ ทีโอที มีแผนที่จะเปิดให้บริการอย่างเต็มรูปแบบเพื่อให้ผู้ให้บริการโทรคมนาคม 5G ให้บริการภายในสนามบินอู่ตะเภาต่อไปภาต่อไป

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม