Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

สนุก! เว็บบอร์ด > หมวดหมู่ > บันเทิง > เรื่องน่ารู้ 5 ข้อที่คุณอาจยังไม่เคยรู้เกี่ยวกับวอดก้า
ผู้ดูแล: MovieWebmaster, RadioWebmaster, MusicWebmaster, VDOWebmaster, StarWebmaster
หน้า: 1
ชนิดกระทู้ ผู้เขียน เรื่องน่ารู้ 5 ข้อที่คุณอาจยังไม่เคยรู้เกี่ยวกับวอดก้า  (อ่าน 4 ครั้ง)
add

เรื่องน่ารู้ 5 ข้อที่คุณอาจยังไม่เคยรู้เกี่ยวกับวอดก้า

 
        ผู้ตั้งกระทู้: 31 มี.ค. 19, 23:51 น
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง

เรื่องน่ารู้ 5 ข้อที่คุณอาจยังไม่เคยรู้เกี่ยวกับวอดก้า

เมื่อพูดถึงเครื่องดื่ม วอดก้า เป็นที่แน่นอนว่าหลายๆ คนอาจจะคุ้นเคยเป็นอย่างดีสำหรับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ชนิดนี้ ส่วนใหญ่แล้วทุกคนจะรู้จักเครื่องดื่มชนิดนี้ว่าเป็นเครื่องดื่มที่มาจากประเทศรัสเซีย ซึ่งต้องบอกเลยว่า การสังสรรค์และงานปาร์ตี้จำเป็นจะต้องมีเครื่องดื่มค็อกเทลแบบที่ขาดไม่ได้ ซึ่งแต่ละ สูตรค็อกเทล ก็มีความแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนว่าจะเลือกสูตรไหนมาเติมความสนุกให้กับปาร์ตี้ของคุณ แน่นอนว่าก่อนจะไปดื่มวอดก้า เรามาดูกันก่อนดีไหมว่า มีเรื่องน่ารู้อะไรบ้างที่คุณยังไม่รู้เกี่ยวกับเครื่องดื่มชนิดนี้

1.   ความน่าสนใจจากที่มา
จริงๆ แล้วเครื่องดื่มวอดก้า นอกจากจะมีต้นกำเนิดที่รัสเซียอย่างที่เราเข้าใจแล้ว แต่ชาวยูเครน ชาวยุโรปตะวันออกเองก็ดื่มมาเนิ่นนานแล้วเช่นกัน การดื่มของประเทศเหล่านี้ด้วยความที่เป็นประเทศอันแสนหนาวเหน็บ หิมะไม่ใช่สิ่งที่หายากสำหรับพวกเขา ทำให้มีการนำเอาวอดก้าไปแช่บริเวณที่กลางหิมะแล้วรอจนกระทั่งมีเกล็ดน้ำแข็งนั้นเกาะรอบแก้วนั่นเอง ซึ่งประโยชน์ของเหล้า vodka  ก็คือการช่วยให้ร่างกายอบอุ่นขึ้นและเลือดลมไหลเวียนดีขึ้นกว่าเดิมนั่นเอง ในตอนนั้นสูตรค็อกเทลก็ยังไม่เป็นที่แพร่หลายนัก

2.   เหตุผลที่วอดก้าได้รับความนิยมไปทั่วโลก
หลายคนอาจเคยสงสัยว่า ทำไม วอดก้าจึงได้กลายเป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก ทั้งๆ ที่มีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อีกหลายๆ ชนิด ซึ่งเหตุผลน่าจะเป็นเพราะว่า เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ชนิดนี้ไม่มีกลิ่นฉุน ที่สำคัญยังสามารถประยุกต์เป็นสูตรค็อกเทลได้อย่างหลากหลายและลงตัว ไม่ว่าจะเป็นการผสมกับน้ำผลไม้ต่างๆ จนกลายเป็นเครื่องดื่มค็อกเทลแสนอร่อยที่เราได้ลิ้มลองกันในปัจจุบัน หรือบางคนดื่มคู่กับเลมอนฝานบางๆ จิ้มเกลือก็ได้รสชาติที่อร่อยจนอัศจรรย์ใจเลยทีเดียว

3.   ส่วนผสมหลักของวอดก้าที่จะทำให้ได้รสชาติอร่อย
หลายๆ คนอาจจะคิดว่าการจะได้กินเครื่องดื่มวอดก้า  ที่อร่อยนั้นมาจากสูตรค็อกเทลเท่านั้น แต่จริงๆ แล้วส่วนผสมหลักของวอดก้าต่างหากที่จะทำให้เครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์นี้มีรสชาติที่ลงตัว โดยรสชาติของของเครื่องดื่มนี้จะขึ้นอยู่กับ Wheat หากว่า Wheat มีคุณภาพก็จะทำให้วอดก้าของคุณมีคุณภาพมากขึ้นเท่านั้น

4.   Smirnoff แบรนด์ที่น่าลิ้มลอง
อีกหนึ่งเรื่องที่อยากให้คนที่ไม่เคยลองลิ้มชิมรสววอดก้ามาก่อนเลยในชีวิต ได้ลองกันนั้นก็คือการเลือกลองแบรนด์ Smirnoff ซึ่งมีความโดดเด่นที่รสชาติและราคาไม่แพง มีส่วนผสมหลักของวอดก้าที่ทำให้ได้รสชาติเครื่องดื่มชนิดนี้แบบลงตัว ซึ่งข้อดีของการเลือกใช้แบรนด์ Smirnoff ก็คือคุณจะสามารถผสมสูตรค็อกเทลได้ตามใจชอบ และได้รสชาติที่ลงตัว เสริมสร้างความสนุกสนานรื่นเริงให้กับทุกคนในงานปาร์ตี้

5.   วิธีการกินวอดก้าให้อร่อย
ด้วยเหตุเพราะประเทศไทยไม่มีหิมะจึงไม่สามารถที่จะนำเอาวอดก้าไปแช่ให้อร่อยได้ และบางคนไม่อยากกินแบบผสมสูตรค็อกเทล จึงอยากแนะนำให้ได้ลองเอาวอดก้าไปแช่แข็งในช่องฟรีซเพียงข้ามคืน เมื่อดื่มให้เอาแก้วมาหนึ่งใบ จากนั้นเอาก้อนน้ำแข็งแตะเกลือลงไปนิดๆ แล้วใส่ลงทั้งก้อนทีเดียว เมื่อเสร็จแล้วก็ให้รินวอดก้าจากช่องฟรีซ แล้วใส่มะนาวฝานบางๆ แผ่นเดียว กระดกครั้งเดียวก็พอให้ปริมาณของว็อดก้าไหลลงไปสู่บริเวณลำคอ ส่วนมะนาวกับน้ำแข็งให้อมไว้ในปาก น้ำแข็งจะช่วยในการดับฤทธิ์ร้อนของแอลกอฮอล์ได้เป็นอย่างดี ในขณะที่มะนาวจะไปกำจัดรสฝาดของแอลกอฮอล์เช่นกัน ซึ่งการดื่มในลักษณะนี้เหมาะสมกับการดื่มบริเวณที่มีอากาศเย็นๆ เพื่อเติมเต็มความอบอุ่นให้กับร่างกายในวันที่อากาศหนาวได้

ที่กล่าวมาทั้งหมดนี้เป็นเคล็ดลับและเรื่องราวที่คุณอาจจะยังไม่รู้เกี่ยวกับวอดก้า เครื่องดื่มที่มีประวัติความเป็นมาอันยาวนาน ตามความเข้าใจของบางคน อาจจะคิดว่าหากต้องการจะดื่มให้อร่อย ควรจะดื่มท่ามกลางหิมะเท่านั้น แต่สำหรับประเทศไทยแล้ว การดื่มให้อร่อยไม่จำเป็นต้องมีหิมะ เพียงแค่มีสูตรค็อกเทลดีๆ ก็สามารถทำให้คุณสนุกสนานไปกับฤทธิ์ของแอลกอฮอล์ได้เช่นกัน ความสนุกและความสุขที่ได้มาจากการดื่ม จะทำให้คุณนั้นมีความประทับใจเกี่ยวกับเครื่องดื่มชนิดนี้ได้อย่างไม่รู้ลืม เติมเต็มคืนวันอันแสนธรรมดาของการอยู่คนเดียวให้เต็มอิ่มขึ้นมาได้ หรือจะเติมความรื่นเริงในงานปาร์ตี้ให้รื่นเริงมากขึ้นอีกระดับก็ได้เช่นกัน

กิจกรรมน่าสนใจจาก สนุกเว็บบอร์ด

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

 
Tags:
Tags:  
หน้า: 1
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา


[เพิ่มเติม]
ขอความร่วมมือท่านสมาชิก และผู้ใช้บริการเว็บบอร์ด
ห้ามมิให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ทั้งเนื้อหาและภาพของหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ: พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
:  
ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้