หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: สมาคมโทรคมนาคมไทยฯ ร่วมมือกลุ่มผู้ประกอบกิจการโทรคมนาคม ตอบสนองนโยบายภาครัฐ  (อ่าน 8 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 5 เม.ย. 19, 20:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

(5 เมษายน 2562) ณ โรงแรมเซ็นทรารา บาย เซ็นทารา ศูนย์ราชการฯ พลอากาศเอก ดร.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี และประธานคณะกรรมการดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ร่วมเป็นสักขีพยาน ในพิธีลงนามบันทึกความร่วมมือ “การสร้างความตระหนักในด้านการจัดระเบียบ สายสื่อสาร” ระหว่าง สมาคมโทรคมนาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และกลุ่มผู้ประกอบกิจการโทรคมนาคมในประเทศไทย 10 ราย ( AIS –DTAC – TUUE – TOT -3BB – CAT Telecom –Symphony – อินเตอร์ลิ้งค์ ITEL –UIH –ALT) เพื่อส่งเสริมสนับสนุนความร่วมมือกับภาครัฐในการแก้ไขปัญหาสายสื่อสารด้วยวิธีการต่าง ๆ โดย ดร.มนต์ชัย หนูสง นายกสมาคมโทรคมนาคมแห่งประเทศไทยฯ และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.ทีโอที กล่าวรายงาน ทั้งนี้ ในส่วนของ บมจ.ทีโอที มีนายอุนุรุต อุทัยรัตน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่หน่วยธุรกิจขายและบริการลูกค้านครหลวง ร่วมลงนาม สำหรับผู้ประกอบการร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) 10 ราย ได้แก่

1. บริษัท แอดวานซ์ ไวร์เลส เน็ทเวอร์ค จำกัด บริษัทในเครือ AWN
2. บริษัท โทเทิล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ DTAC
3. บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)
4. บริษัท ทริปเปิลที บรอดแบนด์ จำกัด (มหาชน)
5. บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) หรือ TOT
6. บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ CAT
7. บริษัท ซิมโฟนี่ คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ Symphony
8. บริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ คอมมิวนิเคชั่น จำกัด (มหาชน)
9. บริษัท ยูไนเต็ด อินฟอร์เมชั่น ไฮเวย์ จำกัด หรือ UIH
10. บริษัท เอแอลที เทลคอม จำกัด (มหาชน)

การลงนามความร่วมมือในครั้งนี้ ผู้ประกอบการกิจการโทรคมนาคมจะร่วมมือกันสร้างความตระหนักในด้านการปฏิบัติตามกฎระเบียบหรือมาตรฐานที่เกี่ยวข้องและส่งเสริมสนับสนุนความร่วมมือกับภาครัฐในการจัดระเบียบสายสื่อสาร เพื่อแก้ไขปัญหาสายสื่อสารด้วยวิธีการต่างๆ ตลอดจนร่วมศึกษาสภาพปัญหา ผลกระทบเพื่อหาข้อสรุป รูปแบบ แนวทาง แผนการดำเนินงาน วิธีการที่ชัดเจน และมีมาตรฐานที่เหมาะสมเกี่ยวกับการจัดระเบียบสายที่สามารถใช้ได้ทุกพื้นที่ โดยคำนึงถึงปัจจัยที่เกี่ยวข้องให้ครบถ้วน ด้านกฎระเบียบ มาตรฐาน แนวปฎิบัติที่เป็นสากลในต่างประเทศ เทคโนโลยี ความคุ้มค่าทางเศรษฐกิจ ผลกระทบต่อเศรษฐกิจ และภาระการใช้งานของประชาชนในอนาคต

ทั้งนี้ สมาคมโทรคมนาคมแห่งประเทศไทย มีความมุ่งมั่นและตั้งใจอย่างเต็มที่ในการผสานความร่วมมือระหว่างภาครัฐและผู้ประกอบการโทรคมนาคม เพื่อให้สามารถแก้ไขปัญหาสายสื่อสารที่เป็นอยู่ในปัจจุบันหมดไปเพื่อให้บ้านเมืองมีความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน และเกิดการพัฒนาด้านกิจการโทรคมนาคม ให้มีความเจริญก้าวหน้า ประชาชนได้รับประโยชน์และใช้บริการโทรคมนาคมที่ทันสมัย

สำหรับการลงนามในครั้งนี้ จะเป็นการยืนยันความร่วมมือของผู้ประกอบการโทรคมนาคมกับภาครัฐในการร่วมกันดำเนินงานการแก้ไขปัญหาสายสื่อสาร และผู้ประกอบการโทรคมนาคมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับการสนับสนุนจากภาพรัฐอย่างเต็มที่ เพื่อให้ผู้ประกอบการโทรคมนาคมสามารถดำเนินการได้ โดยเกิดประโยชน์แก่ส่วนรวม และตอบสนองต่อการขับเคลื่อนนโยบายของรัฐในการพัฒนาประเทศตามแผนพัฒนาดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมในปัจจุบันและอนาคต

ดร.มนต์ชัย หนูสง นายกสมาคมโทรคมนาคมแห่งประเทศไทยฯ และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.ทีโอที กล่าวว่า ในส่วนของ บมจ.ทีโอที มีความพร้อมที่จะสนับสนุนสมาคมโทรคมนาคมฯ และพร้อมร่วมมือกับทั้งภาครัฐ-ผู้ประกอบการทุกราย เพื่อจัดระเบียบสายสื่อสารเพื่อประโยชน์ของประเทศ ทำให้บ้านเมืองทั้งในกรุงเทพฯ และเมืองใหญ่ซึ่งมีความพร้อม อาทิ พัทยา และภูเก็ต เพื่อมีทัศนียภาพที่เป็นระเบียบ สายงาม ปลอดภัยทั้งต่อชีวิตและทรัพย์ สินของประชาชน โดย ทีโอที มีหน่วยธุรกิจโครงสร้างพื้นฐานให้บริการท่อร้อยสายรายหลักของประเทศซึ่งครอบคลุมทั่วประเทศกว่าร้อยละ 96 ของหน่วยงานของรัฐที่มีท่อร้อยสาย โดยครอบคลุมทุกพื้นที่ของกรุงเทพฯ ปริมณฑล และเมืองใหญ่ในเขตภูมิภาค ซึ่งปัจจุบัน ทีโอที มีท่อร้อยสายสื่อสารใต้ดินทั่วประเทศ 38,735 duct-km. แบ่งเป็นพื้นที่นครหลวง 26,805 duct-km. และภูมิภาค 11,930 duct-km. ที่ผ่านมา ทีโอที ให้ความร่วมมือกับภาครัฐในการจัดระเบียบสายสื่อสาร บริเวณงานพระราชพิธี ร่วมถึงการสนับสนุน กทม. และ สำนักงาน กสทช. โดยร่วมกับ กฟน. ในการที่จะดำเนินการให้เป็นไปตามนโยบายของรัฐบาลเพื่อยกระดับกรุงเทพฯ เมืองหลวงของประเทศไทยที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่คนทั่วโลกรู้จักให้เป็นมหานครแห่งอาเซียน อาทิ การนำสายสื่อสารลงใต้ดินที่บริเวณถนนพหลโยธิน จากอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ถึงห้าแยกลาดพร้าว, ถนนพญาไท จากอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ถึงถนนพระรามที่ 1 ถนนสุขุมวิท จาก สุขุมวิทซอย 1 ถึง สุขุมวิทซอย 71 รวมถึงการร่วมกับการไฟฟ้าภูมิภาคนำสายสื่อสารลงใต้ดินเพื่อปรับสภาพภูมิทัศน์ของเมืองต่าง ๆ อาทิ ลพบุรี เชียงใหม่ ภูเก็ต ตรัง หาดใหญ่ เป็นต้น


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 5 เม.ย. 19, 20:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สมาคมโทรคมนาคมไทยฯ ร่วมมือกลุ่มผู้ประกอบกิจการโทรคมนาคม ตอบสนองนโยบายภาครัฐnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม