หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: “หวัง เหล่า จี๋” เตรียมเปิดพิพิธภัณฑ์ชาสมุนไพรที่กรุงโตเกียว ปลายปีนี้  (อ่าน 4 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 11 เม.ย. 19, 16:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

นายหม่า ซิ่งรุ่ย ผู้ว่าการมณฑลกวางตุ้ง นำคณะผู้แทนจัดกิจกรรมโรดโชว์ Guangdong-Hong Kong-Macao Greater Bay Area Roadshow ในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 9 เมษายนที่ผ่านมา โดยมีเป้าหมายเพื่อเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ให้ทั่วโลกได้รู้จักเขตอ่าวกวางตุ้ง-ฮ่องกง-มาเก๊า (Greater Bay Area) และในวันเดียวกัน แบรนด์ชาสมุนไพรจีน "หวัง เหล่า จี๋" (Wang Lao Ji) จากบริษัท Guangzhou Pharmaceutical Holdings (GPH) ยังได้เปิดตัวโครงการพิพิธภัณฑ์ชาสมุนไพรในต่างประเทศ ที่กรุงโตเกียว ภายใต้แนวคิด "เชือมโลกผ่านวัฒนธรรมมงคล" (Connect the World through the Auspicious Culture) ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของบริษัทในการมีส่วนร่วมผลักดันการพัฒนา Greater Bay Area ทั้งในแง่เศรษฐกิจและวัฒนธรรม และเพื่อบรรลุเป้าหมายในการขยายธุรกิจไปทั่วโลกตามกลยุทธ์ที่วางไว้


หวัง เหล่า จี๋ ถือเป็นผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมชาสมุนไพรของจีน ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2371 และพัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนปัจจุบันเป็นแบรนด์เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่มีชื่อเสียงอย่างมากในประเทศจีน สำหรับพิพิธภัณฑ์ชาสมุนไพรหวัง เหล่า จี๋ ในกรุงโตเกียวนั้น มีกำหนดเปิดให้บริการปลายปี 2562 ชาวญี่ปุ่นจะได้จิบชาจีนชาต้นตำรับ พร้อมไปกับเปิดประสบการณ์การเรียนรู้วัฒนธรรมที่เรืองรองของจีน ผ่านทางการนำเสนอประวัติศาสตร์ชาสมุนไพรและประวัติความเป็นมาของแบรนด์ด้วยนวัตกรรมและสื่อมัลติมีเดีย


ความเคลื่อนไหวดังกล่าวมีขึ้นหลังจากที่ หวัง เหล่า จี๋ ได้เปิดพิพิธภัณฑ์ชาสมุนไพรแห่งแรกในต่างประเทศที่แมนฮัตตัน เมื่อสี่เดือนก่อน การเปิดพิพิธภัณฑ์ในนิวยอร์กและโตเกียว ประกอบกับโอกาสมากมายที่ได้จากโครงการ Belt and Road Initiative และการก่อสร้าง Greater Bay Area จะช่วยส่งเสริมให้ หวัง เหล่า จี๋ ในฐานะแบรนด์ชาสมุนไพรทรงคุณค่า สามารถเดินหน้านำความเป็นสิริมงคลไปสู่ทั่วโลก พร้อมก้าวขึ้นเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมเครื่องดื่มโลกต่อไป


โครงการพิพิธภัณฑ์ในต่างประเทศ ซึ่งริเริ่มโดยยักษ์ใหญ่ของอุตสาหกรรมจากมณฑลกวางตุ้งอย่างหวัง เหล่า จี๋ จะทำหน้าที่เป็นช่องทางการแลกเปลี่ยนกับต่างประเทศในด้านต่าง ๆ ตลอดจนเป็นประตูเผยแพร่วัฒนธรรมหลิงหนาน (Lingnan) ซึ่งเป็นวัฒนธรรมของจีนตอนใต้ รวมถึงส่งต่อวัฒนธรรมที่ชาวจีนถือเป็นสิริมงคล โดยตลอดหลายปีที่ผ่านมา ทางแบรนด์ได้ขยายเครือข่ายการจัดจำหน่ายในญี่ปุ่นครอบคลุมเมืองหลัก ๆ ที่มีชาวจีนอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งรวมถึงโตเกียว โอซาก้า ชิบะ โยโกฮาม่า โกเบ และโอกินาว่า ส่งผลให้ปัจจุบัน ญี่ปุ่นกลายเป็นตลาดส่งออกที่ใหญ่ที่สุดของหวัง เหล่า จี๋ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออก


ทั้งนี้ ระบบการค้าในต่างประเทศที่ดีขึ้น ช่วยให้หวัง เหล่า จี๋ จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ไปยัง 60 ประเทศและดินแดนในห้าทวีป ผ่านทางร้านค้าปลีกหลายสิบล้านแห่ง


ในโอกาสนี้ หวัง เหล่า จี๋ ยังได้จัดการประชุมแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมจีน-ญี่ปุ่น ภายใต้หัวข้อหลัก "เรียนรู้วัฒนธรรมมงคลและหัตถศิลป์ ผ่านวัฒนธรรมการดื่มชาสมุนไพรจีน" (Culture and Craftsmanship: The Auspicious Culture of Chinese Herbal Teas) โดยนักวิชาการและผู้เชี่ยวชาญด้านวัฒนธรรมประเพณีจีนจากทั้งสองประเทศ ร่วมด้วยตัวแทนจากหวัง เหล่า จี๋ ได้แบ่งปันมุมมองเกี่ยวกับวัฒนธรรมการดื่มชาสมุนไพร ตลอดจนวัฒนธรรมที่ชาวจีนถือเป็นสิริมงคล นอกจากนี้ ผู้ร่วมงานยังได้พูดคุยเกี่ยวกับการสร้างแบรนด์ระดับโลกด้วยการนำเสนอวัฒนธรรมองค์กรอันทรงคุณค่า


เพื่อให้ผู้บริโภคชาวญี่ปุ่นรู้จักหวัง เหล่า จี๋ และเข้าใจวัฒนธรรมมงคลของจีนอย่างลึกซึ้งมากขึ้น ทางบริษัทจึงได้เริ่มแคมเปญการเฟ้นหาแบรนด์แอมบาสเดอร์ เพื่อมาทำหน้าที่เผยแพร่ประชาสัมพันธ์วัฒนธรรมมงคลอย่างการดื่มชาสมุนไพรจีน


"เราสามารถบอกเล่าเรื่องราวของจีนได้เป็นอย่างดี ผ่านแบรนด์ที่นำเสนอความเป็นจีนอย่างโดดเด่น" นายหลี่ ฉู่หยวน ประธานบริษัท GPH กล่าว "หวัง เหล่า จี๋ จะยังคงเดินหน้าส่งเสริมผลิตภัณฑ์ของบริษัทด้วยการนำเสนอวัฒนธรรมมงคลอันทรงคุณค่า เพื่อเชื่อมโลกและยกระดับบทบาทของอุตสาหกรรมชาสมุนไพรจีนบนเวทีโลก ซึ่งจะทำให้วัฒนธรรมและแบรนด์สัญชาติจีนเติบโตและเจริญรุ่งเรืองไปทั่วโลก"


ที่มา: Guangzhou Pharmaceutical Holdings (GPH)


ลิงก์ภาพประกอบข่าว:
http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=333760


AsiaNet 78257noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม