หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Getaround ซื้อกิจการ Drivy ขึ้นแท่นผู้นำตลาดคาร์แชร์ริ่งระดับโลก  (อ่าน 19 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 25 เม.ย. 19, 11:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Getaround ซื้อกิจการ Drivy วงเงิน 300 ล้านดอลลาร์ ขึ้นแท่นผู้นำตลาดคาร์แชร์ริ่งระดับโลก

- ผนึกจุดแข็งของทั้งสองบริษัท เพื่อปั้นบริษัทด้านการคมนาคมขนส่งชั้นนำระดับโลก ครอบคลุมอเมริกาเหนือและยุโรป

- ขยายธุรกิจของ Getaround ครอบคลุม 170 เมืองทั่วยุโรป

- เร่งผลักดันภารกิจของ Getaround ในการทำให้ทุกคนแชร์รถได้ไม่ว่าจะอยู่ที่ใด

Getaround ผู้บุกเบิกวงการคาร์แชร์ริ่ง ประกาศซื้อกิจการของ Drivy แพลตฟอร์มคาร์แชร์ริ่งที่ใหญ่ที่สุดและเติบโตเร็วที่สุดในยุโรป ด้วยวงเงิน 300 ล้านดอลลาร์ บริษัทที่เกิดจากการควบรวมกันนี้จะสานต่อวิสัยทัศน์ของ Getaround ในการสร้างสรรค์โลกที่สามารถแบ่งรถกันใช้ ผ่านการดำเนินงานครอบคลุม 300 เมืองในสหรัฐและยุโรป หลัง Getaround ได้ขยายธุรกิจไปยัง 6 ประเทศยุโรปจากการซื้อกิจการครั้งนี้ ได้แก่ ฝรั่งเศส เยอรมนี สเปน ออสเตรีย เบลเยียม และสหราชอาณาจักร และเมื่อรวมฐานผู้ใช้งานมากกว่า 5 ล้านคนของทั้งสองบริษัทแล้ว Getaround จึงก้าวขึ้นเป็นแพลตฟอร์มคาร์แชร์ริ่งชั้นแนวหน้าของโลกในขณะนี้

Drivy มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่กรุงปารีส และมีฐานผู้ใช้งานเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วจนแตะหลัก 2.5 ล้านคนทั่วยุโรป โดยมีผลงานโดดเด่นในเรื่องการเจาะตลาดท้องถิ่นและการคิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆ การผนึกกำลังระหว่าง Getaround และ Drivy จะก่อให้เกิดบริการเหนือชั้นสำหรับผู้ใช้งานทั่วยุโรปที่จะสามารถเช่ารถขับสภาพเยี่ยมจากเจ้าของรถที่อยู่ในละแวกใกล้เคียงได้ทันที ขณะเดียวกันก็ช่วยลดภาระทางการเงินให้กับเจ้าของรถ ด้วยการเปิดโอกาสให้เจ้าของรถทำเงินจากการลงทะเบียนและแบ่งรถให้เช่าเมื่อตนเองไม่ได้ใช้งาน

ตลอดเวลาหลายปีที่ผ่านมา Getaround ได้บุกเบิกตลาดคาร์แชร์ริ่งด้วยเทคโนโลยีที่จดสิทธิบัตรอย่าง Getaround Connect(R) ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถค้นหาและปลดล็อครถได้ด้วยสมาร์ทโฟนของตนเอง ทำให้บริการคาร์แชร์ริ่งเข้าถึงผู้ใช้งานจำนวนมากขึ้น ทั้งยังใช้บริการได้ตลอดเวลา Getaround และ Drivy มีวิสัยทัศน์เดียวกันในการทำให้การแชร์รถเชื่อมโยงถึงกันได้ เพราะ Drivy เองก็มีฟังก์ชั่นปลดล็อคด้วยสมาร์ทโฟนเช่นกัน อันเป็นเทคโนโลยีที่อำนวยความสะดวกให้ผู้เช่าและเจ้าของรถไม่ต้องเสียเวลานัดพบกันเพื่อส่งมอบกุญแจรถ

"ผมรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ผนึกกำลังกับทีม Drivy ซึ่งช่วยให้เราขยับเข้าใกล้วิสัยทัศน์ในการสร้างสรรค์โลกที่รถทุกคันเชื่อมต่อถึงกันและแบ่งกันขับได้" Sam Zaid ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Getaround กล่าว "ในฐานะแพลตฟอร์มคาร์แชร์ริ่งชั้นนำของยุโรป Drivy ได้สร้างธุรกิจที่แข็งแกร่งด้วยผลิตภัณฑ์ ทีมงาน และค่านิยมที่สอดคล้องกันอย่างมากกับ Getaround ส่งผลให้การรวมพนักงานและผู้ใช้บริการของเรานั้นเป็นไปอย่างกลมกลืน ปัจจุบัน ผู้บริโภคทั่วโลกเริ่มอ้าแขนรับความสะดวกสบาย ความยืดหยุ่น และความเป็นอิสระที่ได้จากบริการคาร์แชร์ริ่งกันมากขึ้น ซึ่ง Getaround ก็เตรียมตอบสนองความต้องการดังกล่าวนี้ ผ่านการให้บริการที่ต่อเนื่อง รวดเร็วทันใจ และปลอดภัยใน 140 เมืองของสหรัฐ และตอนนี้ยังครอบคลุม 170 เมืองในยุโรปที่ Drivy ได้พัฒนาขึ้น"

"ด้วยผลงานอันยอดเยี่ยมของทีมงานของเรา Drivy จึงก้าวขึ้นเป็นแพลตฟอร์มคาร์แชร์ริ่งที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป" Paulin Dementhon ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Drivy กล่าว "คาร์แชร์ริ่งจะเข้ามาแทนที่การเป็นเจ้าของรถยนต์ในตลาดเมืองขนาดใหญ่ เนื่องจากสามารถตอบสนองผู้บริโภคที่ต้องการตัวเลือกการขนส่งที่รวดเร็วและยืดหยุ่น และขณะเดียวกันยังทำให้เมืองน่าอยู่มากขึ้น ด้วยการไม่ปล่อยรถทิ้งไว้โดยเปล่าประโยชน์ ซึ่งช่วยลดความแอดอัดและมลพิษลงได้ เทคโนโลยีการเชื่อมต่อ ประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่น และอัตราส่วนของจำนวนรถกับจำนวนผู้ใช้บริการที่เพิ่มขึ้น ต่างเป็นกุญแจสำคัญสำหรับการพัฒนานี้ เพราะการใช้รถร่วมสะดวกกว่าการใช้รถของตัวเอง Getaround เป็นพันธมิตรที่ยอดเยี่ยมสำหรับเรา เพราะเราทั้งสองบริษัทต่างมีความสอดคล้องกันในหลายด้าน และยังเติมเต็มกันและกันในแง่มุมที่สำคัญทางธุรกิจ อาทิ ภูมิศาสตร์ หรือ การจัดหารถยนต์สำหรับให้บริการ ผมหวังเป็นอย่างยิ่งที่จะได้เห็นเราประสบความสำเร็จไปด้วยกัน"

Dementhon จะยังคงดำรงตำแหน่งซีอีโอประจำยุโรป เช่นเดียวกับทีมผู้บริหารระดับสูงของ Drivy ที่จะดูแลการดำเนินงานในยุโรป เพื่อสานต่อการเติบโตและการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการระดับชั้นนำของตลาดต่อไป

เกี่ยวกับ Getaround
Getaround ช่วยให้ผู้ที่ต้องการใช้รถสามารถเช่ารถขับสภาพเยี่ยมจากเจ้าของรถที่อยู่ในเมืองเดียวกัน โดยสามารถเช่ารถได้อย่างรวดเร็วทันใจภายในหนึ่งชั่วโมงหรือหนึ่งวัน พร้อมประกันและความช่วยเหลือฉุกเฉินทุกวันตลอด 24 ชม. เพียงใช้บริการผ่านแอป Getaround ผู้ใช้จะไม่ต้องเข้าแถวและกรอกเอกสารให้วุ่นวายเหมือนการเช่ารถผ่านเคาน์เตอร์แบบเดิมๆ หรือไม่ต้องยุ่งยากกับการซื้อและซ่อมรถ

ด้วยเทคโนโลยีจดสิทธิบัตรอย่าง Getaround Connect(TM) แอป Getaround จึงสร้างประสบการณ์คาร์แชร์ริ่งที่สนุกและปลอดภัย โดยผู้เช่ารถไม่จำเป็นต้องพบเจ้าของรถ ไม่ต้องถือบัตรอนุญาตเข้าออก หรือนัดรับกุญแจรถ ขณะที่เจ้าของรถสามารถแบ่งรถให้เช่าได้ทุกรุ่น ทุกประเภท ตั้งแต่ Prius ไปจนถึง Tesla และสามารถหารายได้พิเศษหลายพันดอลลาร์ในแต่ละปี ซึ่งช่วยแบ่งเบาต้นทุนการเป็นเจ้าของรถ ขณะเดียวกันยังเป็นการรักษาสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Getaround.com ดาวน์โหลดแอปได้ทั้งบน iPhone และ Android หรือติดตามเราทาง Facebook, Instagram และ Twitter

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/842295/Getaround_Logo.jpgnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม