หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Beckman Coulter นำเสนอ Total Laboratory Automation Solution  (อ่าน 4 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 2 พ.ค. 19, 12:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Beckman Coulter นำเสนอ Total Laboratory Automation Solution ซึ่งสร้างมาตรฐานใหม่สำหรับระยะเวลาในการรายงานผล (Turnaround Time)
DxA 5000 ช่วยให้รายงานผลได้อย่างรวดเร็วและสม่ำเสมอ และสามารถประเมินคุณภาพกลุ่มตัวอย่างก่อนการวิเคราะห์ได้อย่างครอบคลุมที่สุด และเพิ่มประสิทธิภาพของห้องปฏิบัติการ


Beckman Coulter ถือเป็นผู้นำระดับโลกด้านการวินิจฉัยทางคลินิก ประกาศว่า ระบบห้องปฏิบัติการอัตโนมัติเต็มรูปแบบ DxA5000 (total laboratory automation solution) ซึ่งเป็นนวัตกรรมระบบอัตโนมัติใหม่ล่าสุดของบริษัท ได้รับเครื่องหมาย CE Mark ตามมาตรฐานของยุโรป และได้รับการการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาแห่งประเทศจีน ในทุกวันนี้แวดวงการดูแลสุขภาพและห้องปฏิบัติการต่างมุ่งเน้นที่จะยกระดับการดูแลผู้ป่วยด้วยการเร่งระยะเวลาในการรายงานผล (Turnaround Time) ให้รวดเร็วขึ้น พร้อมส่งมอบผลที่มีคุณภาพ ตลอดจนการปรับปรุงการทำงานของห้องปฏิบัติการ ซึ่ง DxA 5000 สามารถช่วยให้ห้องปฏิบัติการรับมือกับความท้าทายเหล่านี้ได้เป็นอย่างดี ด้วยนวัตกรรมอันเป็นกรรมสิทธิ์ของทางบริษัทที่ช่วยให้ระยะเวลาในการรายงานผล (Turnaround Time) รวดเร็วและสม่ำเสมอ พร้อมยกระดับการตรวจสอบคุณภาพกลุ่มตัวอย่างก่อนการวิเคราะห์ (pre-analytical ) อย่างครอบคลุม และลดขั้นตอน manual เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของห้องปฏิบัติการ


เมื่อการรายงานผลแก่แพทย์ทำได้อย่างรวดเร็วขึ้น ซึ่งส่งผลดีต่อการรักษาผู้ป่วย โดยทั่วไปในห้องปฏิบัติการนั้น กระบวนการหมุนเหวี่ยงแยกสิ่งที่ส่งตรวจ (specimen centrifugation ) ถือเป็นขั้นตอนก่อนการวิเคราะห์ที่ใช้เวลานานที่สุด [1, 2] DxA 5000 สร้างมาตรฐานใหม่จากการใช้เกณฑ์การหมุนเหวี่ยงแบบครอบคลุม (universal centrifugation protocol ) ซึ่งสามารถลดระยะเวลาขั้นตอนก่อนการวิเคราะห์ได้ถึง 73% จากการเชื่อมต่อเครื่องตรวจวิเคราะห์ต่างๆที่หลากหลายได้ในระบบ [3]


นอกจากนี้ DxA 5000 ยังช่วยให้ห้องปฏิบัติการมีระยะเวลาในการรายงานผล (Turnaround Time) แก่แพทย์ได้อย่างคงที่และสม่ำเสมอ ซึ่ง DxA 5000 ใช้ซอฟต์แวร์ระบบที่ไม่เคยมีที่ไหนมาก่อน ทำงานแบบ Intelligent Routing และระบบจะทำงานอัตโนมัติเพื่อให้ผู้ป่วยเป็นศูนย์กลางของ Workflow โดยระบบปฏิบัติการนี้จะเข้าใจรูปแบบการทดสอบที่ต้องการ ปริมาณตัวอย่างที่มีอยู่ รวมถึงขีดความสามารถและสถานะของเครื่องตรวจวิเคราะห์แบบเรียลไทม์ และ DxA5000 จะคำนวณเส้นทางที่เร็วที่สุดในการตรวจวิเคราะห์ตัวอย่างของผู้ป่วยแต่ละรายแบบต่อเนื่อง ทั้งตัวอย่างแบบเร่งด่วนและแบบปกติ


คุณจอห์น แบล็ควู้ด รองประธานอาวุโสฝ่ายผลิตภัณฑ์และบริการ บริษัท Beckman Coulter กล่าวว่า "DxA 5000 ถือเป็น Solution อันก้าวหน้าสำหรับห้องปฏิบัติการอัตโนมัติ (total laboratory automation) ซึ่งมุ่งสนับสนุนความพยายามของห้องปฏิบัติการ เพื่อก่อให้เกิดผลลัพธ์ที่ดีต่อผู้ป่วย ทั้งเร่งและช่วยลดความผันผวนของระยะเวลาในการรายงานผล (Turnaround Time) ซึ่งทำให้ห้องปฏิบัติการนั้นมีประสิทธิภาพมากขึ้นในการแจ้งข้อมูลค่าวิกฤติ แก่แพทย์และแพทย์จะได้ใช้ข้อมูลดังกล่าวในการบริหารและดูแลผู้ป่วยอย่างดีที่สุดภายใต้สถานการณ์ที่ทุกนาทีที่มีความหมาย"


การประเมินคุณภาพที่เหนือชั้นและประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้น

งานวิจัยชี้ว่าข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นในระยะก่อนการวิเคราะห์อาจนำไปสู่การรายงานผลที่ผิดพลาดถึง 75% โดย 26% ส่งผลลบต่อการดูแลรักษาผู้ป่วย [4] นอกจากนี้ ปัจจัยหลายประการที่นำไปสู่การรายงานผลที่ผิดพลาดยังเกิดขึ้นนอกห้องปฏิบัติการ เช่น ปริมาณตัวอย่างที่ไม่เพียงพอ ตัวอย่างที่ปิดฉลากผิด และการใช้หลอดตัวอย่างผิดประเภท [5, 6, 7, 8] DxA 5000 ออกแบบมาโดยให้ความสำคัญกับการประเมินคุณภาพตัวอย่าง ด้วยการตรวจสอบตัวอย่างในหลายขั้นตอน ซึ่งช่วยให้ห้องปฏิบัติการสามารถลดความเสี่ยงที่จะเกิดข้อผิดพลาดได้อย่างมาก ภายใน 3 วินาที ระบบจะตรวจข้อมูลต่างๆของหลอดทดลอง เช่น ปริมาตร ฉลากตัวอย่าง ประเภทของหลอดตัวอย่าง สีของฝา คำสั่งการตรวจวิเคราะห์ที่รอดำเนินการ และน้ำหนักของหลอดทดลอง ระบบนี้ยังออกแบบมาเพื่อตรวจสอบปริมาณตัวอย่างในสามขั้นตอน ได้แก่ ก่อนการหมุนเหวี่ยง (pre-centrifugation) หลังการหมุนเหวี่ยง(post-centrifugation) และก่อนการจัดเก็บตัวอย่าง เพื่อตรวจสอบให้แน่ใจว่าตัวอย่างมีปริมาณเพียงพอสำหรับการทดสอบที่ต้องการ การประเมินคุณภาพในขั้นตอนต่างๆเหล่านี้ช่วยลดแนวโน้มที่จะรายงานผลผิดพลาด และช่วยลดระยะเวลาในการรายงานผล ด้วยการแจ้งเตือนห้องปฏิบัติการอย่างรวดเร็วเมื่อต้องการตัวอย่างของผู้ป่วยใหม่


นอกเหนือจากการปรับปรุงคุณภาพของตัวอย่างแล้ว ห้องปฏิบัติการยังต้องการ Workflow ที่จะช่วยให้สามารถบริหารจัดการตัวอย่างปริมาณมากๆ ทั้งจากผู้ป่วยนอกของโรงพยาบาล ,หน่วยงานรอบนอก และจากหน่วยงานเครือข่ายต่างๆได้ พร้อมยังสามารถดำเนินการตรวจวิเคราะห์ ตามคำขอตัวอย่างเร่งด่วนของทั้งหอผู้ป่วยและแผนกฉุกเฉินของโรงพยาบาลได้ในเวลาเดียวกัน DxA 5000 จะช่วยบริหารจัดการตัวอย่างจำนวนมากที่มาจากหลากหลายความต้องการได้ ทั้งยังสามารถใช้กับหลอดตัวอย่างที่หลากหลายชนิดและขนาดได้ซึ่งไม่ส่งผลกระทบกับปริมาณงานโดยรวมหรือระยะเวลาในการรายงาน (Turnaround Time) ซึ่งขั้นตอนต่างๆ ของการบริหารจัดการตัวอย่างแบบอัตโนมัตินี้ จะช่วยให้ห้องปฏิบัติการสามารถรายงานผลต่อชั่วโมงได้มากขึ้น ขณะใช้จำนวนเจ้าหน้าที่เท่าเดิม


คุณแบล็ควู้ดกล่าวเสริมว่า "จากงานวิจัยและการทำงานร่วมกันของห้องปฏิบัติการพันธมิตรของเราพบว่า ขั้นตอนการเตรียมตัวอย่างกินเวลาถึง 70% ของการทำงานในห้องปฏิบัติการ ซึ่ง DxA 5000 ช่วยลดจำนวนขั้นตอนที่ต้องใช้แรงงานคน (manual step)ได้อย่างมีนัยสำคัญ จนอาจเหลือเพียงหนึ่งขั้นตอน DxA 5000 ช่วยให้เจ้าหน้าที่ห้องปฏิบัติการสามารถรายงานผลที่มีคุณภาพสูงและเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานตั้งแต่ขั้นตอนการเข้าถึงตัวอย่าง การประเมินคุณภาพ การบริหารจัดการเมื่อเพิ่มเติมการทดสอบ ไปจนถึงการทิ้งตัวอย่าง เพื่อให้เจ้าหน้าที่สามารถทุ่มเวลาทักษะและความเชี่ยวชาญในการจัดการกับตัวอย่างที่ต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษ"


โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/525815/Beckman_Coulter_Logo.jpg
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม