หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: TMILL พบนักลงทุนในงาน Opp Day เผยผลงาน Q1/62 กวาดรายได้ 380 ล้านบาท โต 6.3%  (อ่าน 6 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 31 พ.ค. 19, 10:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

บริษัท ที เอส ฟลาวมิลล์ จำกัด (มหาชน) หรือ TMILL ผู้ผลิตแป้งสาลีรายใหญ่ของประเทศไทย พบนักลงทุนในงาน Opp Day เผยผลประกอบการไตรมาสแรก รายได้จากการขายอยู่ที่ 380.91 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อน 6.3% ขณะที่กำไรสุทธิอยู่ที่ 24.70 ล้านบาท ตั้งเป้าเดินหน้าเพิ่มอัตราการใช้กำลังการผลิตเฉลี่ยทั้งปีที่ 80%

นางแววตา กุลโชตธาดา รองผู้อำนวยการฝ่ายการเงินและบัญชี (ขวา) และนางสาวสุรางค์รัตน์ จงประสพทรัพย์ (ซ้าย) รองผู้อำนวยการฝ่ายโรงงาน บริษัท ที เอส ฟลาวมิลล์ จำกัด (มหาชน) หรือ TMILL โรงงานโม่แป้งสาลีรายใหญ่และมีเทคโนโลยีการผลิตที่ทันสมัยที่สุดในประเทศ เข้าร่วมแนะนำบริษัทและนำเสนอข้อมูลผลประกอบการ ไตรมาสแรก ปี 2562 ให้แก่นักลงทุนในกิจกรรม "บริษัทจดทะเบียนพบผู้ลงทุน" (Opportunity Day) แก่นักวิเคราะห์หลักทรัพย์ นักลงทุนและสื่อมวลชนที่สนใจเข้าร่วมงาน
นางแววตา กล่าวว่า “ผลประกอบการของบริษัทฯ งวดไตรมาส 1/2562 มีรายได้จากการขายอยู่ที่ 380.91 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากงวดเดียวกันของปีก่อน 6.3% ที่มีรายได้จากการขายอยู่ที่ 358.19 ล้านบาท ในส่วนของกำไรสุทธิอยู่ที่ 24.70 ล้านบาท ลดลงจากงวดเดียวกันของปีก่อน 8% หรือประมาณ 2.14 ล้านบาท ขณะที่อัตรากำไรขั้นต้นอยู่ที่ 16.2 % อัตรากำไรสุทธิอยู่ที่ 6.5 % ลดลง 1% จากงวดเดียวกันของปีก่อนที่มีอัตรากำไรสุทธิอยู่ที่ 7.5% เนื่องจากต้นทุนวัตถุดิบที่


ปรับสูงขึ้น สำหรับรายได้รวมจากการขาย 380.91 ล้านบาท แบ่งเป็นรายได้จากการขายแป้ง 324.96 ล้านบาท และรายได้จากการขายรำ 55.95 ล้านบาท โดยในไตรมาสที่ 1/2562 บริษัทฯ ได้เพิ่มกำลังการผลิตเป็น 75.41% เพิ่มขึ้น 3.43% จากงวดเดียวกันของปีก่อน ที่มีกำลังการผลิตอยู่ที่ 71.98% โดยในปีนี้บริษัทฯ ตั้งเป้าเพิ่มอัตราการใช้กำลังการผลิตเฉลี่ยทั้งปีอยู่ที่ 80%

ในส่วนของแผนธุรกิจปี 2562 บริษัทฯ จะเน้นเพิ่มยอดขายทั้งกับลูกค้ารายเดิมและขยายฐานลูกค้าใหม่ให้ครอบคลุมทั่วประเทศ โดยเฉพาะกลุ่มผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดเล็ก (SME) ในพื้นที่ภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่มองว่ายังคงมีโอกาสเติบโตได้อีกมาก”

ด้านนางสาวสุรางค์รัตน์ เปิดเผยว่า “บริษัทฯ ยังคงเดินหน้าตามแผนการลงทุนติดตั้งหุ่นยนต์ (Robot) ในเฟสที่ 2 ภายใต้งบลงทุนไม่เกิน 10 ล้านบาท เพื่อเพิ่มศักยภาพการผลิตในส่วนของการร่อนแป้ง หลังจากที่ได้ใช้หุ่นยนต์เฟสแรกในส่วนของการจัดการคลังสินค้าไปแล้วก่อนหน้านี้ คาดว่าจะแล้วเสร็จพร้อมใช้งานได้ภายในปีนี้”


เกี่ยวกับ บริษัท ที เอส ฟลาวมิลล์ จำกัด (มหาชน) (TMILL)

บริษัท ที เอส ฟลาวมิลล์ จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตแป้งสาลีรายใหญ่ของประเทศไทย โดยเริ่มดำเนินธุรกิจตั้งแต่ปี 2550 บริษัทได้ให้ความสำคัญในเรื่องคุณภาพของสินค้า เริ่มตั้งแต่การเลือกสรรพันธุ์ข้าวที่มีมาตรฐานสูง ปริมาณโปรตีน และกลูเตนที่เหมาะสม ทำการแปรรูปให้ได้แป้งสาลีที่มีคุณภาพ สำหรับลูกค้าแต่ละกลุ่มที่ใช้ในการผลิต ผลิตภัณฑ์เบเกอรี่ และอาหารหลากหลายชนิด ด้วยการเลือกสรรอุปกรณ์เครื่องจักรอันล้ำสมัย โดยใช้ระบบแปรรูปแป้งสาลีอัตโนมัติแบบ CIM (Computer Integrated Manufacturing) ซึ่งมีความสามารถพิเศษในการควบคุมคุณภาพของแป้งสาลีสูตรต่าง ๆ ได้อย่างแม่นยำ สะอาด และถูกสุขลักษณะ ภายใต้ระบบการวิเคราะห์และควบคุมจุดวิกฤตอันตรายในกระบวนการผลิต อันส่งผลกระทบต่อคุณภาพทางเคมี ชีวภาพ และกายภาพของแป้งสาลี (Hazardous Analysis Critical Control Points: HACCP) อีกทั้งยังคำนึงถึงความปลอดภัยด้านอาหารเป็นสำคัญ


บริษัท ที เอส ฟลาวมิลล์ จำกัด (มหาชน) ได้รับการรับรองมาตรฐานการผลิตทั้งด้านระบบคุณภาพ สุขอนามัยและความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์ อาทิเช่น ISO 22000, GMP, HACCP และ HALAL เพื่อให้ผู้บริโภคได้บริโภคผลิตภัณฑ์จากแป้งสาลีที่มีคุณภาพสูงสุดและสามารถตรวจสอบย้อนกลับได้เพื่อให้เกิดความมั่นใจสูงสุด นอกจากนี้ยังมีทีมค้นคว้าและวิจัยผลิตภัณฑ์ ซึ่งคอยให้บริการผลิตแป้งสาลีตามสูตรเฉพาะ (Tailor – Made Flour) และคิดค้นแป้งสาลีประเภทใหม่ๆ สูตรพิเศษ (Novel Products) เพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของลูกค้าอีกด้วย

ข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ
ที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์
คุณสุนีย์ จุลอารีสุข บริษัท เออาร์ไอพี จำกัด (มหาชน)
โทร.0-2642-3400 ต่อ 3700 , 090-292-8945 อีเมล์ sunic@arip.co.thnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม