หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เคมิน เผยวิสัยทัศน์และโลโก้ใหม่ พร้อมเดินหน้าสู่อนาคต  (อ่าน 7 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 18 มิ.ย. 19, 12:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

บริษัทผู้ผลิตส่วนผสมอาหารระดับโลกมุ่งเปลี่ยนแปลงคุณภาพชีวิตของประชากรโลก 80% อย่างยั่งยืนภายในปีพ.ศ. 2585

เคมิน อินดัสตรีส์ (Kemin Industries) บริษัทผู้ผลิตส่วนผสมอาหารระดับโลก เผยวิสัยทัศน์และโลโก้ใหม่เพื่อให้สอดคล้องกับยุทธศาสตร์ของบริษัทสำหรับปี 2585 และในอนาคตหลังจากนั้น

วิสัยทัศน์ใหม่ "เคมินมุ่งเปลี่ยนแปลงคุณภาพชีวิตของประชากรโลก 80% อย่างยั่งยืนด้วยผลิตภัณฑ์และบริการของเรา" คือรากฐานรองรับการเติบโตเชิงกลยุทธ์และการลำดับความสำคัญของการบริหารงานใน 6 ทวีปและการจัดการส่วนผสมพิเศษกว่า 500 ชนิด ก่อนหน้านี้ บริษัทเข้าถึงผู้คน 3.8 พันล้านชีวิต หรือมากกว่าครึ่งหนึ่งของประชากรโลก ผ่านผลิตภัณฑ์และบริการสำหรับมนุษย์ สัตว์ และสัตว์เลี้ยง วิสัยทัศน์ดังกล่าวกำหนดขึ้นในปี 2541 และตั้งเป้าบรรลุวิสัยทัศน์ในปี 2562 แต่บริษัททำสำเร็จตามเป้าหมายก่อนกำหนดถึง 2 ปี

ภายในปี 2585 ประชากรโลกจะเพิ่มขึ้นเป็น 10 พันล้านคน หากเคมินต้องการเปลี่ยนแปลงคุณภาพชีวิตของประชากรโลก 80% หรือราว 8 พันล้านคน ประชากรโลกจะต้องเข้าถึงผลิตภัณฑ์ของเคมินวันละ 5 ครั้ง โดยในหนึ่งวันตั้งแต่เช้าจรดเย็น เราอาจรับประทานไข่เป็นอาหารเช้า ให้อาหารสัตว์เลี้ยง สวมใส่กางเกงยีนส์ รับประทานอาหารเสริม รวมถึงซื้อเบเกอรี่หรือเนื้อสัตว์ที่ตลาด ซึ่งล้วนเป็นโอกาสในการเข้าถึงส่วนผสมของเคมิน

ดร.คริส เนลสัน ประธานและซีอีโอ บริษัทเคมิน กล่าวว่า "วิสัยทัศน์เดิมที่กำหนดขึ้นเมื่อ 20 ปีก่อนเป็นเป้าหมายที่ทะเยอทะยานและครอบคลุมทุกแง่มุมของธุรกิจ ตั้งแต่นั้นมาบริษัทก็เติบโตขึ้น 10 เท่า และตอนนี้ก็สามารถสร้างผลกระทบที่ยิ่งใหญ่กว่าเดิม ด้วยความเชี่ยวชาญทางวิทยาศาสตร์ในระดับโมเลกุลและการสร้างสรรค์นวัตกรรมอย่างไม่หยุดยั้ง เราสามารถสร้างความเปลี่ยนแปลงระดับโลกในตลาดที่เติบโตและเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ขณะนี้เรามีวิสัยทัศน์ใหม่ที่เข้ามากำหนดทิศทางการดำเนินงาน และเราพร้อมเข้าถึงผู้คนจำนวนมากยิ่งขึ้นด้วยผลิตภัณฑ์และบริการของเรา เพื่อเปลี่ยนแปลงคุณภาพชีวิตของประชากรโลกอย่างแท้จริง"

นอกจากวิสัยทัศน์ใหม่แล้ว โลโก้ใหม่ของบริษัทที่ผ่านการปรับโฉมอย่างรอบคอบยังสะท้อนถึงการเติบโตในอนาคตขณะที่ยังเคารพประวัติศาสตร์ของบริษัท

เฮลีย์ สตอมป์ รองประธานอาวุโสฝ่ายการตลาดโลก บริษัทเคมิน กล่าวว่า "สำหรับโลโก้เก่าของเรา คำว่า Kemin ถูกล้อมรอบด้วยวงรีหนาสีแดง แต่โลโก้ใหม่ไม่มี ซึ่งสะท้อนถึงความโปร่งใสและการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ตัว K ที่เป็นเอกลักษณ์ยังคงอยู่เหมือนเดิมเพื่อระลึกถึงโลโก้เก่าสองแบบก่อนหน้านี้ เส้นโค้งสีแดงหมายถึงการก้าวไปข้างหน้าและช่วยเน้นตัว I ที่สะท้อนถึงนวัตกรรมของบริษัท ส่วนตัว N หลังเส้นโค้งสีแดงหมายถึงตระกูลเนลสันที่บริหารบริษัทมาตั้งแต่เริ่มก่อตั้งและจะเป็นเช่นนี้ต่อไปจากรุ่นสู่รุ่น"

เคมินก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2504 โดย อาร์. ดับเบิลยู. และ แมรี่ เนลสัน โดยมุ่งพัฒนาผลิตภัณฑ์เกษตรเชิงนวัตกรรมเป็นหลัก ปัจจุบัน เคมินยังคงอยู่ภายใต้การครอบครองและการบริหารของตระกูลเนลสัน และได้ขยายธุรกิจครอบคลุมอุตสาหกรรมอื่นๆ ได้แก่ สุขภาพและโภชนาการของมนุษย์และสัตว์ การเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ อาหารสัตว์เลี้ยง โภชนเภสัช เทคโนโลยีอาหาร เทคโนโลยีพืชผล รวมถึงสิ่งทอ การทำธุรกิจหลากหลายและการเติบโตอย่างต่อเนื่องส่งผลให้บริษัทเข้าถึงประชากรโลกกว่าครึ่งหนึ่ง ในฐานะวิทยาศาสตร์ที่อยู่เบื้องหลังผลิตภัณฑ์นับไม่ถ้วนที่ผู้บริโภคใช้ในชีวิตประจำวัน

นวัตกรรมผลิตภัณฑ์ที่สำคัญของเคมิน

- สารต้านอนุมูลอิสระ: ผลิตภัณฑ์สารต้านอนุมูลอิสระสองตัวแรกในอุตสาหกรรมอาหารสัตว์ ได้แก่ Endox(R) และ Rendox(R) ช่วยรักษาความสดใหม่ของอาหารสัตว์ และนำพาเคมินเข้าสู่ตลาดการเกษตรโลก หลายสิบปีต่อมา เคมินได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เช่น EN-HANCE(R) และ FORTIUM(R) เพื่อช่วยในการออกซิเดชัน ยืดอายุการเก็บรักษา และถนอมสีอาหาร

- สารต้านจุลินทรีย์: เพื่อลดการปนเปื้อนของแบคทีเรียอันตรายในอาหารคน อาหารสัตว์ และอาหารสัตว์เลี้ยง เคมินได้ออกผลิตภัณฑ์ Sal CURB(R), BactoCEASE(R) และอื่นๆ เพื่อช่วยป้องกันการเน่าเสียของอาหาร

- สารยับยั้งเชื้อรา: สารถนอมอาหารชนิดไม่กัดกร่อน Myco CURB(R) ทำหน้าที่ยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อราที่พบในธัญพืช และนำไปสู่การคิดค้นผลิตภัณฑ์ SHIELD(R) เพื่อป้องกันการเจริญเติบโตของเชื้อราในผลิตภัณฑ์แป้งตอร์ติญ่า โดย Myco CURB(R) เป็นผลิตภัณฑ์ชูโรงของบริษัท และเป็นสารยับยั้งเชื้อราที่จำหน่ายแพร่หลายมากที่สุดในโลก

- สมุนไพร
- ดาวเรือง: เคมินคิดค้นกระบวนการสกัดสารต้านอนุมูลอิสระจากดอกดาวเรือง จนได้ผลิตภัณฑ์ ORO GLO(R) ที่ช่วยเพิ่มสารโอลีโอเรซินในอาหารเลี้ยงไก่ ทำให้ไข่แดงมีสีเหลืองสดตามธรรมชาติ ขณะที่ผลิตภัณฑ์ FloraGLO(R) Lutein ถูกนำมาใช้ในอาหารเสริมเพื่อบำรุงสุขภาพดวงตาและลดความเสี่ยงของโรคจอประสาทตาเสื่อมตามวัย โดยเป็นแบรนด์สารลูทีนที่แพทย์แนะนำเป็นอันดับหนึ่ง และเป็นแบรนด์แรกที่เปิดตัวในตลาดโลก
- โรสแมรี: สารออกฤทธิ์จากโรสแมรีถูกนำมาใช้ในผลิตภัณฑ์ FORTIUM(R) R เพื่อป้องกันการสูญเสียรสชาติและสีในอาหาร รวมถึงในผลิตภัณฑ์ NATUROX(R) เพื่อรักษาความสดใหม่ของอาหารสัตว์เลี้ยง

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/901853/New_Kemin_Logo.jpgnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม