หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: กทม. เตรียมพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดงานสัปดาห์เมืองพี่เมืองน้อง ประจำปี 2562  (อ่าน 9 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 26 มิ.ย. 19, 10:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
กทม. เตรียมพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดงานสัปดาห์เมืองพี่เมืองน้อง ประจำปี 2562 ภายใต้แนวคิด การสานสัมพันธ์อันยั่งยืนและมั่นคงกรุงเทพมหานครพร้อมเป็นเจ้าภาพการจัดงานสัปดาห์เมืองพี่เมืองน้อง ประจำปี 2562 ระหว่างวันที่ 27 มิถุนายน – 1 กรกฎาคม 2562 ภายใต้แนวคิดการสานสัมพันธ์อันยั่งยืนและมั่นคง กับเมืองในต่างประเทศให้สอดคล้องกับแผนพัฒนากรุงเทพมหานคร ระยะ 20 ปี เพื่อส่งเสริมศักยภาพการพัฒนากรุงเทพมหานครและความร่วมมือตามกรอบความร่วมมือเมืองพี่เมืองน้อง เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2562นายเกรียงยศ สุดลาภา รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร แถลงข่าวการจัดงานสัปดาห์เมืองพี่เมืองน้องซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 27 มิถุนายน – 1 กรกฎาคม 2562 ณ หอศิลปวัฒนธรรมกรุงเทพมหานคร

นายเกรียงยศ สุดลาภา รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครกล่าวถึงความเป็นมาของ การจัดงานสัปดาห์เมืองพี่เมืองน้อง ซึ่งกรุงเทพมหานครได้สถาปนาความสัมพันธ์เป็นเมืองพี่เมืองน้องและความสัมพันธ์ฉันมิตรกับเมืองใหญ่ต่างๆ จำนวน 35 เมือง 1 มณฑล จาก 19 ประเทศ ดำเนินกิจกรรมตามกรอบความสัมพันธ์มาอย่างต่อเนื่อง และมีส่วนผลักดันให้เกิดการพัฒนาการบริหารจัดการของกรุงเทพมหานครในรูปแบบต่างๆ ที่ทันต่อเหตุการณ์และกระแสการเปลี่ยนแปลงของโลก อีกทั้งส่งเสริมให้เกิดกิจกรรมในภาพรวมกับประชาชนของเมือง เกิดการแลกเปลี่ยนถ่ายทอดองค์ความรู้เชิงวิชาการ นวัตกรรม ศิลปวัฒนธรรม เทคโนโลยีสารสนเทศ ตลอดจนส่งเสริมให้เกิดเศรษฐกิจหมุนเวียนภายในประเทศสร้างบรรยากาศที่ดีและภาพลักษณ์ของกรุงเทพมหานคร นำไปสู่เป้าหมายในการเป็นมหานครแห่งเอเชียตามวิสัยทัศน์ในการพัฒนากรุงเทพมหานคร ระยะ 20 ปี

จากนั้น นายเกรียงยศ สุดลาภา รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวเพิ่มเติมถึงวัตถุประสงค์สำคัญของการจัดงานสัปดาห์เมืองพี่เมืองน้องครั้งนี้ นอกจากเพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่างเมืองพี่เมืองน้องกับกรุงเทพมหานครให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้นแล้ว กรุงเทพมหานครหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการจัดงานนี้จะช่วยส่งเสริมกิจกรรมในภาพรวมในระดับประชาชนของเมืองอีกทั้งยังเป็นเวทีสำหรับกรุงเทพมหานครและเมืองที่มีความสัมพันธ์ใกล้ชิด ได้มีโอกาสเผยแพร่การดำเนินงานผ่านการแสดงศิลปะและวัฒนธรรมท้องถิ่นของแต่ละเมือง รวมถึงการจัดทำบันทึกความเข้าใจในเนื้อหาเฉพาะด้าน เพื่อส่งเสริมให้เกิดความร่วมมือระหว่าง ผู้ปฏิบัติเฉพาะด้านในการพัฒนาเมืองร่วมกัน และเป็นการขยายบทบาทในด้านต่างประเทศและเวทีระดับโลกเพื่อให้กรุงเทพมหานครสามารถเป็นศูนย์กลางของภูมิภาคเอเชียภายในปี พ.ศ.2๕75 ตามเป้าหมายที่กำหนดไว้ โดยภายในงานมีการลงนามบันทึกความร่วมมือเฉพาะด้าน การจัดนิทรรศการภาพถ่าย กิจกรรมทางวัฒนธรรมผ่านการแสดงของเมืองพี่เมืองน้อง และเยาวชนของกรุงเทพมหานคร

นอกจากนี้กรุงเทพมหานครได้จัดการศึกษาดูงานการพัฒนาระบบขนส่งมวลชนทางราง ณ โครงการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ส่วนต่อขยาย ช่วงหัวลำโพง – บางแค โดยเป็นรถไฟฟ้าสายแรกที่มี การขุดเจาะทางวิ่งลอดใต้แม่น้ำเจ้าพระยา เพื่อแสดงศักยภาพของเมืองผ่านความเชื่อมโยงเครือข่ายการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน เพื่อประโยชน์ต่อประชาชนและการพัฒนาเมืองอย่างยั่งยืน และเยี่ยมชมมิวเซียมสยาม เพื่อเรียนรู้ด้านวัฒนธรรม วิถีชีวิตและภูมิปัญญาของไทย ทั้งนี้มีเมืองพี่เมืองน้องของกรุงเทพมหานครตอบรับเข้าร่วมการจัดงานจำนวน 18 เมือง รวม 180 คน ได้แก่ กรุงโซล และเมืองแตกู สาธารณรัฐเกาหลี กรุงปักกิ่ง มณฑลชานตง นครเซี่ยงไฮ้ นครเฉิงตู นครเทียนจิน นครอู่ฮั่น เมืองต้าเหลียน และเมืองแต้จิ๋ว สาธารณรัฐประชาชนจีน จังหวัดฟูกูโอกะ และจังหวัดไอจิ ประเทศญี่ปุ่น เมืองปอร์โต้ สาธารณรัฐโปรตุเกส นครหลวงเวียงจันทน์ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว กรุงจาการ์ตา สาธารณรัฐอินโดนีเซีย กรุงฮานอย และนครโฮจิมินห์ สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม และกรุงนูร์-สุลต่าน สาธารณรัฐคาซัคสถาน ร่วมส่งคณะผู้บริหาร นักแสดงศิลปวัฒนธรรม และจัดแสดงนิทรรศการภาพถ่าย

ในช่วงท้าย นายเกรียงยศ สุดลาภา รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้เชิญชวนประชาชนชาวกรุงเทพมหานคร สื่อมวลชน ตลอดจนหน่วยงานภาครัฐและเอกชน เข้าร่วมงานสัปดาห์เมืองพี่เมืองน้อง ประจำปี 2562 และร่วมกันเป็นเจ้าภาพในการต้อนรับคณะผู้แทนจากเมืองพี่เมืองน้องสู่กรุงเทพมหานคร ซึ่งจะเดินทางมาร่วมงานระหว่างวันที่ 28 - 29 มิถุนายน 2562 ด้วยรอยยิ้มและไมตรีจิต เพื่อสร้างประสบการณ์อันน่าประทับใจแก่แขกผู้มาเยือน และกล่าวแสดงความเชื่อมั่นว่าการจัดงานดังกล่าวจะช่วยผลักดันให้เกิดความร่วมมือและความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นระหว่างเมืองพี่เมืองน้องกับกรุงเทพมหานครต่อไป


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  กทม.  เมืองพี่เมืองน้อง 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม