หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย ชู ‘ความยั่งยืน’ จัดอบรมสร้างความรู้  (อ่าน 4 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 5 ส.ค. 19, 22:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เพราะความยั่งยืน จะเป็นรากฐานให้คนไทยสามารถยืนหยัดอย่างต่อเนื่องได้ในระยะยาว กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ไม่ได้เพียงแต่มอบสนามฟุตบอลให้เยาวชนไทยได้มีพื้นที่ในการออกกำลังกายเท่านั้น แต่ยังมุ่งมั่นส่งเสริมให้โรงเรียน และชุมชน สามารถบริหารจัดการสนามได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยการจัดอบรมหลักสูตรพื้นฐานในการพัฒนาสนามฟุตบอลหญ้าเทียมอย่างยั่งยืน ให้กับ 20 โรงเรียนที่ได้ผ่านการคัดเลือกจากทั่วประเทศ ภายใต้โครงการ ‘100 สนามฟุตบอล สร้างพลังเยาวชนไทย’ ปีที่ 3 ในวันที่ 2 สิงหาคมที่ผ่านมา

ภายในงานได้รับเกียรติจากนายอภิเชษฐ์ ศรีวัฒนประภา ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ร่วมเปิดพิธีรับมอบสนามฟุตบอลหญ้าเทียมอย่างเป็นทางการ โดยมี ดร.พงษ์เทพ นามศิริ ผู้อำนวยการส่วนงานบริหารวิศวกรรมและสาธารณูปโภค, นายมาโนช อุณหกาญจน์กิจ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เซ็นเตอร์ เทิร์ฟ จำกัด, นายโชคทวี พรหมรัตน์ อดีตโค้ชทีมชาติไทย, นายกิตติศักดิ์ สุวรรณชัยรบ ผู้อำนวยการโรงเรียนพังโคนวิทยาคม และนายสิทธิพงศ์ นาโควงศ์ ผู้ดูแลสนามฟุตบอล โรงเรียนพังโคนวิทยาคม ร่วมงานด้วย

การอบรมครั้งนี้ คิง เพาเวอร์ ให้ความสำคัญกับการดูแลบริหารจัดการสนามสนามฟุตบอลหญ้าเทียมอย่างมืออาชีพ เพื่อให้โรงเรียนและชุมชน สามารถบริหารจัดการสนามได้อย่างยั่งยืน อาทิ ให้คำแนะนำในเรื่องการแต่งตั้งคณะกรรมการบริหารจัดการสนามฟุตบอล, วิธีการดูลรักษา รวมถึงข้อห้ามต่างๆ ซึ่งทุกสนามหลังจากสร้างเสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว คิง เพาเวอร์ ส่งทีมผู้เชี่ยมชาญเข้าไปดูแลบำรุงรักษาสนามทุกๆ 3 เดือนเป็นระยะเวลาติดต่อกัน 6 ปี อีกด้วย

สนามฟุตบอลหญ้าเทียม ขนาด 7 คนเล่น หญ้าเทียมสีน้ำเงินที่โดดเด่น ล้อมตาข่าย 4 ด้าน ติดไฟ LED เพื่อการประหยัดพลังงาน และสนามมีมาตรฐานระดับ FIFA โดยทั้ง 20 สนามคาดว่าจะก่อสร้างแล้วเสร็จภายในเดือนมีนาคม 2563 ทั้งนี้ โครงการฯ มีเป้าหมายสร้างสนามฟุตบอลให้กับโรงเรียนและชุมชนทั่วประเทศไทยครบ 100 สนาม ซึ่งปัจจุบันได้มีการประกาศส่งมอบสนามฟุตบอลหญ้าเทียมไปแล้ว 60 สนามทั่วทุกภูมิภาค

นอกจากนี้ยังมีผู้แทนจากโรงเรียนพังโคนวิทยาคม ซึ่งเคยได้รับสนามฟุตบอลจากโครงการในปีที่ 1 ได้มาให้คำแนะนำและแลกเปลี่ยนประสบการณ์ในการดูแล บริหารจัดการสนาม โดยเล่าว่า “ทุกวันนี้สนามที่คิง เพาเวอร์ สร้างให้ถือว่าประสบความสำเร็จเกินคาด เพราะ เป็นศูนย์รวมของคนในชุมชน และเมื่อคนในชุมชนมีส่วนร่วมในการบริหารจัดการสนาม จะช่วยส่งผลให้สนามเป็นที่รู้จักมากขึ้น ซึ่งต้องแบ่งหน้าที่ของคณะกรรมการสนามให้ชัดเจน และจัดประชุมเพื่อราย งานถึงปัญหา โอกาส และอุปสรรค ในการทำงานอย่างสม่ำเสมอ นอกจากนี้สนามแห่งนี้ยังสามารถปั้นนักเตะไปแข่งขันจนได้ชัยชนะมาแล้ว โดยในช่วงปีแรกต้องจัดเตรียมเยาวชนที่มีความสนใจกีฬาฟุตบอล เพื่อสร้างนักฟุตบอลที่สามารถส่งแข่งขันได้ และเตรียมนักฟุตบอลรุ่นถัดไปขึ้นมาทดแทน”

นายคมกริช อันทรง ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านตาเรือง (ตำรวจชายแดนสงเคราะห์) จังหวัดจันทบุรี กล่าวว่า “ขอบคุณทาง คิง เพาเวอร์ ที่ได้มอบสนามฟุตบอลหญ้าเทียมให้กับทางโรงเรียน เด็กๆ ที่โรงเรียนตื่นเต้นกันมาก และดีใจที่คิง เพาเวอร์ เข้าใจถึงโรงเรียน และชุมชน ที่อาจจะยังไม่มีแผนในการพัฒนาสนามอย่างยั่งยืน แต่การมาอบรมครั้งนี้ผมได้เก็บเกี่ยวความรู้อย่างเต็มที่ เพื่อจะนำไปปรับใช้ทันที และตั้งเป้าว่าสนามแห่งนี้จะเป็นพื้นที่พัฒนานักกีฬามืออาชีพของคนในชุมชนครับ”

นายบัณฑิต ลึกกันทึก คุณครูพละโรงเรียนธรรมสาธิตศึกษา จังหวัดลำพูน เปิดเผยว่า “ ทางโรงเรียนลุ้นมาทุกปี เพราะเราส่งโครงการตั้งแต่ปีแรก จนได้รับคัดเลือกในปีที่ 3 ครับ เด็กๆ ดีใจกันมาก และถือว่าสนามฟุตบอลหญ้าเทียมนี้ถือเป็นสนามแรกในอำเภอรอบนอกของจังหวัดลำพูน เชื่อว่าจะช่วยสร้างคุณภาพชีวิตให้แก่เด็กๆ ได้มาก ห่างไกลจากปัญหายาเสพติด เบื้องต้นได้มีการวางแผนเตรียมโค้ชฟุตบอล และคณะกรรมการดูแลสนามแล้วครับ การอบรมครั้งนี้ทางโรงเรียนจะนำข้อมูลไปรวบรวม กำหนดเป็นวิสัยทัศน์ เพื่อสร้างความร่วมมือ และเชิญผู้นำชุมชนเข้ามาร่วมด้วย ซึ่งจะก่อเกิดความยั่งยืนอย่างแท้จริงครับ”

ด้านนายโชคทวี พรหมรัตน์ อดีตโค้ชทีมชาติไทย กล่าวว่า “สนามฟุตบอล เหมือนเป็นเวทีแสดงศักยภาพ ถ้าสนามไม่ดี ก็เล่นได้ไม่ดีเท่าที่ควรครับ สนามที่ดีจะช่วยสร้างจินตนาการ การเลี้ยง การส่งลูกฟุตบอลก็จะดียิ่งขึ้น ไม่ใช่ว่าจะเล่นตรงไหนก็ได้ การฝึกซ้อมอย่างมืออาชีพสนามก็ต้องดีด้วยครับ ผมขอฝากให้ผู้ที่ได้รับสนามฟุตบอลจากคิง เพาเวอร์ ช่วยกันดูแลรักษา เพื่อประโยชน์สูงสุดของเด็กๆ และคนในชุมชน”

สำหรับรายชื่อ 20 โรงเรียน ที่ได้รับสนามฟุตบอลหญ้าเทียมปีที่ 3 มีดังนี้ โรงเรียนสวีวิทยา จังหวัดชุมพร, โรงเรียนวัดมังคลาราม จังหวัดนครศรีธรรมราช, โรงเรียนอนุบาลป่าพะยอม จังหวัดพัทลุง, โรงเรียนศิริธรรมวิทยา จังหวัดนราธิวาส, โรงเรียนคัมภีร์วิทยาลัย จังหวัดยะลา, โรงเรียนบ้านห้วยน้ำขาว จังหวัดกระบี่, โรงเรียนนารายณ์คำผงวิทยา จังหวัดสุรินทร์, โรงเรียนธวัชบุรีวิทยาคม จังหวัดร้อยเอ็ด, โรงเรียนเมืองวาปีปทุม จังหวัดมหาสารคาม, โรงเรียนอนุบาลสร้างคอม จังหวัดอุดรธานี, โรงเรียนท่าลี่วิทยา จังหวัดเลย, โรงเรียนชุมชนบ้านหัน จังหวัดชัยภูมิ, โรงเรียนตรอนตรีสินธุ์ จังหวัดอุตรดิตถ์, โรงเรียนธรรมสาธิตศึกษา จังหวัดลำพูน, ชุมชนแม่นาจาง จังหวัดแม่ฮ่องสอน, โรงเรียนวัดคิรีวิหาร จังหวัดตราด, โรงเรียนบ้านตาเรือง (ตำรวจชายแดนสงเคราะห์) จังหวัดจันทบุรี, โรงเรียนอินทร์บุรี จังหวัดสิงห์บุรี, โรงเรียนลาดยาววิทยาคม จังหวัดนครสวรรค์ และโรงเรียนเทพประชาสรรค์ จังหวัดเพชรบูรณ์

ข่าวจาก https://www.thaipost.net/main/detail/42764

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  คิงเพาเวอร์  สนามฟุตบอล   พลังคนไทย  อภิเชษฐ์  คิงเพาเวอร์ไทยเพาเวอร์ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม