หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Northern Norway ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการไปเที่ยว  (อ่าน 29 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 23 ส.ค. 19, 14:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
Northern Norway ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการไปเที่ยว
"ประเทศนอร์เวย์" (Norway) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในฝันของนักเดินทางทั่วโลก เพราะที่นี่มีแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติสุดอลังการและสวยงามมากมาย ทั้งภูเขา น้ำตก ท้องทะเล และยังเป็นสถานที่ยอดนิยมในการไปดูแสงเหนืออีกด้วย ใครที่อยากหาสถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศที่สวยงามและสุดอลังการ ขอแนะนำประเทศนอร์เวย์เป็นจุดหมายปลายทางที่เหมาะกับคุณมาก และคุ้มค่าที่สุดในการเดินทาง....
ต่อไปนี้เราจะพาท่านทั้งหลายไปสัมผัสประเทศนอร์เวย์ในทุกฤดูกาล
1.ฤดูใบไม้ผลิ
ฤดูใบไม้ผลิเป็นช่วงเวลาที่ดีในการเดินทางไปท่องเที่ยวในประเทศนอร์เวย์ ท่านจะสัมผัสธรรมชาติอันสวยงาม นอกจากนี้ยังเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการเพลิดเพลินไปกับกีฬา "ฤดูหนาว" เพราะยังคงมีหิมะและช่วงกลางวันที่ยาวนานขึ้นอีกด้วย ภาคเหนือของนอร์เวย์เหมาะสมกับการเล่นสกีมาก และมีสกีรีสอร์ทให้พักผ่อนด้วย
ช่วงปลายเดือนเมษายน หิมะส่วนใหญ่ได้ละลายออกไปแล้ว และเริ่มมองเห็นภูมิทัศน์อันเขียวขจีและบานสะพรั่งของต้นไม้และดอกไม้ อย่างไรก็ตามบางส่วนของภาคเหนือของนอร์เวย์เช่น Lofoten อาจยังคงหนาวจัดและแห้งแล้ง ต้นไม้และดอกไม้จะเริ่มผลิบานในช่วงฤดูร้อนเท่านั้น หากคุณกำลังหวังว่าจะได้สัมผัสกับความมหัศจรรย์ของดอกไม้และความเขียวขจีของพรรณไม้ ท่านจะสามารถเดินทางไปยัง Hardangerfjord(เป็นฟยอร์ดและเป็นเส้นทางการท่องเที่ยวแห่งชาติ ที่งดงามที่สุดของนอร์เวย์) ดีกว่า
เกรังเกอร์ฟยอร์ด (Geirangerfjord)
เป็นฟยอร์ดที่สวยที่สุดในบรรดาฟยอร์ดทั้งหมดของนอร์เวย์ ตั้งอยู่ทางตอนเหนือ ห่างจากเมืองออเลซุนด์ประมาณ 100 กิโลเมตร นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสทัศนียภาพอันงดงามของทะเลสีฟ้าคราม ล้อมรอบด้วยเทือกเขาสูงชันซึ่งถูกปกคลุมด้วย ความเขียวชอุ่มงดงามของแมกไม้นานาพันธุ์และอากาศบริสุทธิ์ทีเต็มไปด้วยโอโซน เกรังเกอร์ฟยอร์ดนั้นงดงามจนได้รับการยกย่องจากองค์การยูเนสโกยกย่องให้เป็นมรดกโลกทางธรรมชาติเมื่อปี ค.ศ. 2005
2.ฤดูร้อน
ฤดูร้อนเป็นฤดูยอดนิยมในภาคเหนือของนอร์เวย์ เริ่มตั้งแต่เดือนมิถุนายนถึงต้นเดือนกันยายน อุณหภูมิประมาณ 25-30 C (77-86 F) ระหว่างวันควร เตรียมความพร้อมสำหรับวันที่เย็นกว่าเช่นกัน เนื่องจากอุณหภูมิเฉลี่ยในบางพื้นที่ทางตอนเหนือของนอร์เวย์เช่น Tromso และ Bodo อยู่ที่ 12 C-14 C (53-57 F)
นักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางไปทางตอนเหนือของประเทศนอร์เวย์ในช่วงฤดูร้อนเพื่อสัมผัสกับแสงแดดตอนเที่ยงคืนซึ่งเป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่ดวงอาทิตย์สาดแสงเต็ม 24 ชั่วโมง มีกิจกรรมต่างๆเปิดทำการตอนกลางคืนในช่วงเวลานี้ เช่นการพายเรือคายัค ขี่ม้าและการเล่นกอล์ฟตอนเที่ยงคืน การไปว่ายน้ำเที่ยงคืน หรือตั้งเต็นท์ในป่า - ทุกคนในนอร์เวย์มีสิทธิที่จะเดินเล่นท่องเที่ยวได้อย่างเสรี


3.ฤดูใบไม้ร่วง
ฤดูใบไม้ร่วงเป็นเวลาที่ดี ที่จะเดินทางไปยังทางภาคเหนือของประเทศนอร์เวย์(Northern Norway) มีหลายวันที่มีแดดตลอดเดือนกันยายนและเดือนตุลาคมจะเริ่มมีนักท่องเที่ยวน้อยลง ซึ่งในบริเวณที่ราบสูงและทุ่งหญ้าหนาทึบดูสวยงามเป็นพิเศษเมื่อต้นไม้เปลี่ยนเป็นสีของฤดูใบไม้ร่วง
แสงแดดยังคงมีอยู่จนถึงช่วงบ่ายของทุกวัน ดังนั้นจึงเหมาะในการทำกิจกรรมกลางแจ้ง เช่นการเดินป่าและธรรมชาติซาฟารี และช่วงฤดูใบไม้ร่วงนี้จะเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของปีเพื่อดูแสงเหนือ ฤดูใบไม้ร่วงเป็นฤดูที่มีทั้งอากาศหนาวสลับกับฝนตก ดังนั้นให้นำเสื้อผ้าที่อบอุ่นและชุดกันน้ำมาให้ในกรณีที่ท้องฟ้าเปิด

4.ฤดูหนาว
ในช่วงฤดูหนาว ภาคเหนือของนอร์เวย์จะปกคลุมด้วยหิมะ มีช่วงเวลากลางคืนที่ยาว ฤดูหนาวเริ่มตั้งแต่กลางเดือนพฤศจิกายนจนถึงปลายเดือนมกราคมไม่มีดวงอาทิตย์ขึ้นในบางแห่ง เช่นทรอมโซ ถ้าไปเที่ยวช่วงนี้ต้องเตรียมเครื่องกันหนาวและหมวกไหมพรมและถุงมือถุงเท้าให้พร้อมเพรียงอย่างเต็มที่
ทางตอนเหนือของนอร์เวย์จะเงียบมากในช่วงฤดูหนาว (ยกเว้นช่วงคริสต์มาส) คุณจะมีโอกาสที่จะได้เห็นแสงเหนือ (Northern Lights) ซึ่งดูน่าทึ่งและสวยงามมากในช่วงค่ำมืดและไม่มีเมฆ จะพบเห็นปลาวาฬตามชายฝั่งนอร์เวย์ ในช่วงฤดูหนาวช่วงเดือนมกราคมถึงเดือนกุมภาพันธ์คุณอาจเห็นปลาวาฬเพชรฆาตและวาฬหลังค่อม

แปลโดย:latisha(ลาติชา)
ที่มา: http://www.thetravelmagazine.net/best-time-to-visit-northern-norway.html

บริษัท ทัวร์เอ็กซ์เพรสเซ็นเตอร์ดอทคอม จำกัด
เลขที่ 300/76 โครงการพรีเมี่ยมเพลส 6 ถนนนวมินทร์
แขวงนวมินทร์ เขตบึงกุ่ม กทม. 10240
เวลาทำการ : จันทร์ – ศุกร์ เวลา 09:00 – 18:00 น.
วันเสาร์ เวลา 09:00 – 16:00 น.
ใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยว เลขที่ 11/06195

TEL : 0-2379-1988
Hotline : 081 933 0700, 086 366 8738
Fax : 0-2379-1966-7

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 7 ส.ค. 21, 15:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ที่พักหลีเป๊ะราคาถูก เดอะชิค หลีเป๊ะ (The Chic Lipe)


ซัมเมอร์นี้ สำหรับใครที่กำลังมองหาที่พักผ่อนหย่อนใจ แนะนำให้ไป เที่ยวหลีเป๊ะ
ไปสัมผัสธรรมชาติกับบรรยากาศที่แสนโรแมนติกอย่างหาดทรายขาว น้ำทะเลสีใสสวยงามแนะนำให้ไปพักที่
โฮสเทล หลีเป๊ะ กับ ที่พักหลีเป๊ะราคาถูก
มาพร้อมด้วยแพ็คเกจแนะนำ หลีเป๊ะ 3 วัน 2 คืน ราคานี้คุ้มมาก พร้อมด้วยบริการสุดประทับใจ สะดวก สะอาด ปลอดภัย ช่วงโควิด ทาง เดอะชิค หลีเป๊ะ ทำความสะอาดภายในห้องพัก และพื้นที่ส่วนกลางอย่างดี
เดอะชิค หลีเป๊ะ เป็นหนึ่งใน โฮสเทลหลีเป๊ะที่ดีที่สุด ในเกาะหลีเป๊ะ พร้อมดูแลทุกคน เหมือนคนในครอบครัว ลูกค้าที่แวะเวียนมาเข้าพักที่ เกาะหลีเป๊ะ ที่พัก ราคาถูก จึงได้รับความประทับใจกลับไปเต็มๆ ทั้งยังมีโปรโมชั่นดีๆ อื่นๆ อีกด้วย แพคเกจหลีเป๊ะ สุดประทับใจ รีวิวหลีเป๊ะ จะพาคุณไปชมย่านท่องเที่ยวถนนคนเดิน ใกล้กับ เดอะชิค หลีเป๊ะ มีอาหารหลากหลายให้คุณได้เลือกรับประทานกัน


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  Northern Norway Midnight sun Dogsledding Cross country skiing 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม