หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Country Garden เปิดบ้านต้อนรับรมว.คลังมาเลเซีย  (อ่าน 4 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 30 ส.ค. 19, 14:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Country Garden เปิดบ้านต้อนรับรมว.คลังมาเลเซีย ตอกย้ำความสัมพันธ์จีน-มาเลเซียแน่นแฟ้นยิ่งขึ้น


- ระหว่างการเยี่ยมชมสำนักงานใหญ่ของ Country Garden ในประเทศจีน คุณลิม กวน เอ็ง รัฐมนตรีคลังมาเลเซีย ได้เสนอให้บริษัทพิจารณาเมืองยะโฮร์บาห์รู ซึ่งเป็นที่ตั้งของโครงการ Forest City Malaysia ให้เป็นหัวสะพานในการนำเทคโนโลยีขั้นสูงที่ทันสมัยมากขึ้นมาสู่มาเลเซีย


Country Garden Holdings (HK 02007) บริษัทแม่ของ CGPV ซึ่งเป็นผู้พัฒนาและผู้บริหารโครงการเมืองใหม่ Forest City ได้ให้การต้อนรับคุณลิม กวน เอ็ง รัฐมนตรีคลังของมาเลเซีย ณ สำนักงานใหญ่ของบริษัทในมณฑลกวางตุ้ง ประเทศจีน เพื่อร่วมหารือถึงโอกาสในการพัฒนาที่จะเป็นประโยชน์กับทั้งสองฝ่าย ท่ามกลางความร่วมมือระหว่างจีนกับมาเลเซียที่แน่นแฟ้นขึ้น


ในการเยี่ยมเยือนเมื่อวันที่ 18 สิงหาคมที่ผ่านมา คุณลิมรู้สึกประทับใจที่ Country Garden ใช้เทคโนโลยีอันทันสมัยในการเปลี่ยนพื้นที่รกร้างให้กลายเป็นศูนย์กลางการค้าที่มีอนาคต คุณลิมจึงเสนอให้บริษัทพิจารณาเมืองยะโฮร์บาห์รู ซึ่งเป็นที่ตั้งของโครงการ Forest City ให้เป็นหัวสะพานในการนำเทคโนโลยีขั้นสูงที่ทันสมัยมากขึ้นมาสู่มาเลเซีย


การเยี่ยมเยือนครั้งนี้เกิดขึ้นท่ามกลางการกระชับความร่วมมือทางการค้าและโครงสร้างพื้นฐานระหว่างจีนกับมาเลเซียตามโครงการ Belt and Road Initiative ของจีน ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาโครงการ Forest City


เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา KA Petra บริษัทบริการทางทะเลของมาเลเซีย และ Hutchison Ports ผู้ประกอบการท่าเรือในฮ่องกง ได้ลงนามข้อตกลงเพื่อทุ่มงบลงทุนกว่า 150 ล้านดอลลาร์สหรัฐในโครงการในเขตท่าเรือของเมืองยะโฮร์บาห์รู ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นศูนย์กลางการขนถ่ายสินค้าระหว่างเรือ "ที่ใหญ่ที่สุดในโลก" และคาดว่าจะสร้างรายได้กว่า 1.8 หมื่นล้านริงกิตต่อปีให้แก่เศรษฐกิจมาเลเซีย ทั้งยังช่วยผลักดันให้เกิดการรวมตัวและการพัฒนาอุตสาหกรรมคลังสินค้า การขนส่ง การค้า สินเชื่อ และอุตสาหกรรมอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องในภูมิภาคใกล้เคียง


ในเดือนเดียวกัน จีนและมาเลเซียได้ประกาศพันธสัญญาใหม่อีกครั้งเพื่อสร้างทางรถไฟ East Coast Rail Link (ECRL) เชื่อมโยงสองประเทศด้วยรถไฟความเร็วสูง ขณะเดียวกัน บริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่และหน่วยงานรัฐของจีนและมาเลเซียได้ลงนามข้อตกลงเพื่อยกระดับความร่วมมือด้านหุ่นยนต์ ยานยนต์ การผลิตอัจฉริยะ และ Internet of Things นอกจากนี้ เพื่อพัฒนาความสัมพันธ์ทางการค้าที่สดใสระหว่างสองประเทศ คุณดาเรลล์ ไลคิง รัฐมนตรีกระทรวงการค้าระหว่างประเทศและอุตสาหกรรมของมาเลเซีย ได้กล่าวปราศรัยว่า รัฐบาลมาเลเซีย "จะสร้างความมั่นใจว่าจีนจะเข้ามาทำธุรกิจที่นี่ได้อย่างง่ายดาย"


นอกเหนือจากการยกระดับความร่วมมือทางการค้าและโครงสร้างพื้นฐานระหว่างจีนกับมาเลเซียแล้ว Forest City จะได้รับประโยชน์จากการลงทุนเพิ่มเติมของรัฐบาลมาเลเซียในเมืองยะโฮร์บาห์รู โดยรัฐบาลมาเลเซียมีแผนการขยายเขตเศรษฐกิจพิเศษอิสกันดาร์ขึ้นอีกสองเท่า ขณะที่ประธานาธิบดีมหาเธร์ให้ความสำคัญกับเขตนี้ในฐานะศูนย์กลางทางเศรษฐกิจแห่งต่อไปของมาเลเซีย ขณะเดียวกัน สำนักงานเพื่อการพัฒนาเขตเศรษฐกิจพิเศษอิสกันดาร์ (IRDA) ได้เสนอให้ก่อสร้างเครือข่ายรถโดยสารประจำทางด่วนพิเศษ (BRT) เพื่อเชื่อมโยงเมืองใหญ่ๆ ในพื้นที่อย่างมีประสิทธิภาพ


"Forest City อยู่ในภูมิภาคที่มีความได้เปรียบด้านทำเลที่ตั้งและมีศักยภาพทางเศรษฐกิจมหาศาล" คุณโจว จวิน ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายบริหารแบรนด์ของ Forest City กล่าว พร้อมทั้งระบุว่าจะมีการสร้างนิคมอุตสาหกรรมการผลิตอัจฉริยะเพื่อดึงดูดบริษัทไฮเทคให้เข้ามาลงทุน โดยตั้งเป้าที่จะสร้างเมืองยั่งยืนซึ่งเป็นฐานที่ตั้งสำนักงานใหญ่ขององค์กรธุรกิจและเป็นชุมชนที่น่าอยู่


เกี่ยวกับ Forest City

โครงการเมืองใหม่ Forest City ร่วมพัฒนาโดยบริษัท Country Garden และบริษัท Esplanade Danga 88 Sdn Bhd (EDSB) ที่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐยะโฮร์ Forest City ตั้งอยู่ในเขตเศรษฐกิจพิเศษอิสกันดาร์ที่เติบโตอย่างรวดเร็วและเป็นแรงขับเคลื่อนการพัฒนาอาเซียน โดยอยู่ติดกับจุดตรวจทูแอส Forest City ครอบคลุมพื้นที่ราว 30 ตารางกิโลเมตร ประกอบด้วยเกาะที่มนุษย์สร้างขึ้น 4 เกาะ รีสอร์ทพร้อมสนามกอล์ฟ และนิคมอุตสาหกรรม IBS ทั้งนี้ Forest City คือเมืองอุตสาหกรรมอัจฉริยะสีเขียวที่ตั้งเป้าพัฒนา 8 อุตสาหกรรมหลัก ได้แก่ การท่องเที่ยวและ MICE, การดูแลสุขภาพ, การศึกษาและการฝึกอบรม, สำนักงานใหญ่ระดับภูมิภาค, การเงินแบบ Nearshore Finance, อีคอมเมิร์ซ, เทคโนโลยีใหม่ และอุตสาหกรรมอัจฉริยะสีเขียว ผสานแนวคิดการออกแบบที่บูรณาการสิ่งแวดล้อม เทคโนโลยี และอุตสาหกรรมเข้าด้วยกัน เพื่อสร้างพื้นที่อยู่อาศัยและพื้นที่ทำงานในอุดมคติที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี และเป็นแม่แบบเมืองแห่งอนาคต


ติดตามความคืบหน้าของโครงการ Forest City ได้ที่
https://720yun.com/t/5emn6w7mwnh4mz78fw?pano_id=N9cKWZOD1vaqsEFh


ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Forest City ได้ที่

เว็บไซต์: http://www.forestcitycgpv.com
ลิงก์อิน: https://www.linkedin.com/company/forest-city-country-garden-pacificview
เฟซบุ๊ก: https://www.facebook.com/ForestCityCGPV

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม