หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: The 8 Best Places For Live Jazz In Bangkok/ แนะนำ 8 ร้านน่านั่งในกรุงเทพเพื่อฟัง  (อ่าน 23 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 30 ส.ค. 19, 14:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
The WoodShed (BTS Phrom Phong)

หากคุณเดินเข้าซอยสุขุมวิท 31 จะเจอร้านอาหาร HARVEST ซึ่งเมื่อเดินเข้าไปแล้ว จะเจอโซนมหัศจรรย์ เป็นกล่องไม้ขนาดใหญ่ที่มีชื่อว่า “The WoodShed” The WoodShed เป็นบาร์ดนตรีสด ที่มีสภาพแวดล้อมและระดับอคูสติกที่เหมาะแก่การแสดงดนตรีแจ๊สเป็นอย่างยิ่ง โดยที่มาของชื่อ The WoodShed นั้น อาจมาจากชื่อเรียกโรงไม้เก่าหลังบ้านที่นักดนตรีสมัยก่อนนิยมขังตัวเองไว้ที่นั่นเป็นเวลาหลายชั่วโมงเพื่อซ้อมดนตรีนั่นเอง

The WoodShed เปิดให้บริการทุกวัน ระหว่าง 17:30 น. ถึงเที่ยงคืน และอยู่ใกล้รถไฟฟ้าสถานีพร้อมพงษ์ เพียงคุณเดินเข้าซอยสุขุมวิท 31 จะเจอร้านอยู่ไม่ใกล ใครต้องการจองโต๊ะ สามารถโทรเบอร์ 02-262-0762 หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดตาม Facebook Page ของทางร้านได้เลยครับThe Living Room (BTS Asoke)

คุณสามารถหนีจราจรที่ติดขัดย่านถนนสุขุมวิทได้ เพียงแค่แวะมานั่งฟังเพลงที่ The Living Room บาร์แจ๊สภายในโรงแรมสุดหรูอย่าง Sheraton Grande Sukhumvit ที่ตั้งอยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสอโศก โดยที่นี่ The Living Room ขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในสถานที่ที่เหมาะกับการชมดนตรีสดแนวแจ๊สมากที่สุด ซึ่งแน่นอนคุณจะได้พบกับบรรยากาศภายในร้านที่กว้างขวาง และสะดวกสบาย คล้ายกับห้องรับแขกของโรงแรม 5 ดาว ไม่ใช่น้อย

The Living Room อยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้าอโศก เปิดให้บริการตั้งแต่ 9โมงเช้า ถึง เที่ยงคืนของทุกวัน โดยจะมีดนตรีแจ๊สสดทุกคืน สามารถจองโต๊ะได้ทางโทรศัพท์ เบอร์ 02-649-8353 หรือเช็ครายละเอียดเพิ่มเติมได้ผ่านทางเพจ Facebook ของร้านครับThe Bamboo Bar (Riverfront, BTS Saphan Thaksin)


กลางศตวรรษที่ 19 เมื่อครั้งประเทศไทยยังเป็นที่รู้จักในนามของ สยาม บ้านพักสำหรับกะลาสีต่างชาติได้ถูกจัดตั้งขึ้นที่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา จนได้กลายเป็นหนึ่งในโรงแรมที่ดีที่สุดในโลก The Mandarin Oriental และที่นั่น ก็เป็นสถานที่ตั้งของ The Bamboo Bar

คุณสามารถแวะเข้าไปฟังดนตรีสดได้ที่ Bamboo Bar ช่วง 21:00 น. ถึง 23:45 น. ทุกๆ วันอาทิตย์ถึงวันพฤหัสบดี และ 21:00 น. ถึง 00:45 น. ทุกๆ วันศุกร์และวันเสาร์ ใครไม่ใช้รถส่วนตัว สามารถนั่งรถไฟฟ้าไปลงสถานีสะพานตากสิน และนั่งแท็กซี่หรือมอเตอร์ไซค์ไปยังโรงแรม Mandarin Oriental สำหรับข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติม สามารถเช็คได้ที่เพจหรือเว็บไซต์ของทางร้านเลยครับ


FooJohn Building (Chinatown)

FooJohn Building เป็นร้านอาหาร บาร์ และพื้นที่แสดงดนตรีสด ตึกแถว 3 ชั้นสไตล์ยุค 1960 ที่ได้รับการรีโนเวทใหม่โดยมีจุดเด่นคือ ชั้นแต่ละชั้นถูกตกแต่งให้มีบรรยากาศที่แตกต่างกันออกไป โดยชั้นที่ 1 เป็น Bistro ฝรั่งเศสที่ชื่อว่า FoudieJoie เสิร์ฟอาหารทานเล่นและเครื่องจำพวกสไตล์ฝรั่งเศส เช่น เครป ไวน์ และ Appetizer เย็นต่างๆ แบบ Charcuterie อาหารจำพวกแฮมและชีสที่ถูกจัดแต่งสวยงามไว้บนจาน

FooJohn Building เปิดให้บริการวันอังคารถึงวันอาทิตย์ระหว่าง 18:00 น. ถึงเที่ยงคืน สำหรับตารางการแสดงต่างๆ และรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถเช็คดูได้ที่เพจ Facebook ของทางร้านWhisgars (BTS Asoke)

Whisgars เป็นบาร์หรูสไตล์ Gentlemen’s Club เอาใจสุภาพบุรุษโดยเฉพาะ ให้จำหน่ายทั้งเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และซิการ์นานาชนิด จุดเด่นของทางร้านก็คือ High-end Single Malt วิสกี้ ซิการ์ม้วนมือแบบพรีเมี่ยม และเครื่องดื่มค็อกเทลที่ผสมโดยผู้เชี่ยวชาญ แต่จุดที่เฉพาะตัวของทางร้าน แน่นอน ว่าต้องเป็นซิการ์ ที่มีให้เลือกหลายหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นซิการ์นำเข้าจาก Cuba, Dominican Republic, Nicaragua หรือ Costa Rica ขึ้นอยู่กับว่าสินค้าเข้ามาไทยในช่วงไหน

คุณสามารถเดินไปที่ร้าน Whisgars ได้จากรถไฟฟ้า BTS สถานีอโศก หรือรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สถานีสุขุมวิท ซึ่งร้านจะเปิดให้บริการทุกวันระหว่าง 14:00 ถึง 02:00 น. ตารางดนตรีแจ๊สและดนตรีสดอื่นๆ จะถูกแชร์ผ่าน Facebook ของทางร้านอย่างสม่ำเสมอ สามารถแวะเข้าไปกดไลค์เพื่อรับข่าวสารใหม่ๆ ได้เลยครับ


jazZ happens (Phra-Nakorn)

jazZ happens เป็นทั้งบาร์ และศูนย์รวมของคนรักดนตรีแจ๊ส ที่นี่ไม่ได้เป็นแค่สถานที่ที่จะแบ่งปันไอเดีย และมุมมองทางศิลปะเท่านั้น แต่ยังเป็นพื้นที่ให้กลุ่มคนรักดนตรีแจ๊สได้มาสังสรรค์และเฉลิมฉลองกัน jazZ happens เป็นร้านที่ค่อนข้างเล็ก ที่เหมาะมากสำหรับการนั่งดื่มแบบสบายๆ เพื่อซึมซับเสียงเพลงแจ๊สดีๆ และวัฒนธรรมไทยที่ทันสมัย ร้านตั้งอยู่กลางกรุงเก่า ใกล้วัดพระแก้ว และสถานที่เที่ยวดังๆ มากมายเช่น พระบรมหาราชวัง ทำให้ได้บรรยากาศอีกแบบที่แตกต่างจากบาร์อื่นๆ เมนูเครื่องดื่มในร้านมีแต่แอลกอฮอล์ไทยนะคะ เบียร์ไทยและลาว วิสกี้ ไวน์ และค็อกเทลไทย เมนูที่แนะนำก็เป็นอาหารไทยค่ะ เช่น หมูทอดน้ำปลา ยำแซลม่อน ข้าวผัดเนื้อเค็ม ส้มตำ และกุ้งแช่น้ำปลา

ร้านนี้ตั้งอยู่บนถนนพระอาทิตย์ เปิดทุกวันยกเว้นวันพฤหัส สามารถแวะไปได้ตั้งแต่ 19:00 ถึง 01:00 น. เชิญมาร่วมสนุกด้วยกันครับSaxophone Pub and Restaurant (BTS Victory Monument)

ร้าน Saxophone Pub & Restaurant เป็นอีกหนึ่งร้านที่ขาแจ๊สและ Blues นิยมไปนั่งฟังเพลง คุณภาพการันตีโดยศิลปินชื่อดังมากมายของประเทศไทยที่มาแสดงที่นี่ อาทิ เช่น คุณโก้ Mr. Saxman, วง T-Bone, คุณหนึ่ง จักรวาล, The Emergency, JRP Little Band และศิลปินอีกมากมาย เชิญชวนทุกคนมาเปิดประสบการณ์ใหม่ของดนตรีจากนักดนตรีแจ๊สที่มีชื่อเสียงที่สุดทั้งในไทยและต่างประเทศ สามารถแวะไปฟังดนตรีสดดีๆ ได้ทุกคืน

การเดินทางไปที่ Saxophone Pub & Restaurant ไปได้ง่ายๆ ด้วยรถไฟฟ้บีทีเอส ลงที่สถานีอนุเสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ออกประตู 4 ทางร้านเปิดบริการทุกคืนตั้งแต่18:00 ถึง 01:00 น. สามารถเช็ครายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เพจ Facebook ของทางร้านะครับThe Melting Clock (BTS Ekamai)

คุณจะตะลึงไปกับบรรยากาศและการตกแต่งที่เทียบเท่า Art Gallery ตั้งแต่ก้าวแรก ณ ที่แห่งนี้ The Melting Clock ร้านอาหารและบาร์ที่มีดนตรีสดทุกคืน รวมถึงดนตรีแจ๊สด้วย ดนตรีบรรเลงโดยนักดนตรีคุณภาพทั้งไทยและต่างชาติ คุณจะดื่มด่ำไปกับดนตรีบอสซ่า แซมบ่า ที่บรรเลงโดย Fabo อีกทั้งยังมี Lips Manly, Smooth Boss, The O-Square with Yanisa และ Gregory Wilson ที่มาแสดงตลอดทั้งสัปดาห์ ซึ่งจะทำให้ ร้าน Melting Clock แห่งนี้ กลายเป็นสถานที่ที่เหมาะกับการพบปะสังสรรค์กับเพื่อนฝูงเป็นอย่างมาก

ร้านเปิดทุกคืน ตั้งแต่ 18:00 ถึง 01:00 น. และสามารถนั่งรถไฟฟ้า BTS ไปลงสถานีเอกมัยแล้วเดินต่อมานิดหน่อยได้ค่ะ เราเคยไปรีวิวอาหารร้านนี้ด้วยนะ อ่านเลย!Written by Robert Ruesz

Photos by respective venues/ ขอบคุณภาพจากทุกๆ ร้านครับ

www.bangkokhaps.com
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 24 ส.ค. 21, 12:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
โฮสเทล หลีเป๊ะ เดอะชิค หลีเป๊ะ (The Chic Lipe)


ซัมเมอร์นี้ สำหรับใครที่กำลังมองหาที่พักผ่อนหย่อนใจ แนะนำให้ไป เที่ยวหลีเป๊ะ
ไปสัมผัสธรรมชาติกับบรรยากาศที่แสนโรแมนติกอย่างหาดทรายขาว น้ำทะเลสีใสสวยงามแนะนำให้ไปพักที่
โฮสเทล หลีเป๊ะ กับ ที่พักหลีเป๊ะราคาถูก
มาพร้อมด้วยแพ็คเกจแนะนำ หลีเป๊ะ 3 วัน 2 คืน ราคานี้คุ้มมาก พร้อมด้วยบริการสุดประทับใจ สะดวก สะอาด ปลอดภัย ช่วงโควิด ทาง เดอะชิค หลีเป๊ะ ทำความสะอาดภายในห้องพัก และพื้นที่ส่วนกลางอย่างดี
เดอะชิค หลีเป๊ะ เป็นหนึ่งใน โฮสเทลหลีเป๊ะที่ดีที่สุด ในเกาะหลีเป๊ะ พร้อมดูแลทุกคน เหมือนคนในครอบครัว ลูกค้าที่แวะเวียนมาเข้าพักที่ เกาะหลีเป๊ะ ที่พัก ราคาถูก จึงได้รับความประทับใจกลับไปเต็มๆ ทั้งยังมีโปรโมชั่นดีๆ อื่นๆ อีกด้วย แพคเกจหลีเป๊ะ หลีเป๊ะ 3 วัน 2 คืน สุดประทับใจ รีวิวหลีเป๊ะ จะพาคุณไปชมย่านท่องเที่ยวถนนคนเดิน ใกล้กับ เดอะชิค หลีเป๊ะ มีอาหารมากมายให้คุณได้เลือกรับประทานกันอย่างอร่อย


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม