หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: AIS Fibre นับถอยหลังลูกค้าทะลุล้าน อัดโปร 1 Gbps ชนทรูแถมเราท์เตอร์ 2 ตัว  (อ่าน 12 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 3 ก.ย. 19, 20:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เอไอเอส ไฟเบอร์ มั่นใจปีนี้ฐานลูกค้าเน็ตบ้านทะลุ 1 ล้านรายแน่นอนจากปัจจุบันที่มีเกิน 9 แสนราย ยอมรับหยุดขาดทุนได้เมื่อมีลูกค้าเกิน 2 ล้านรายซึ่งคาดว่าจะทำได้ไม่เกิน 3 ปีนับจากนี้ โฟกัสหลักนาทีนี้ยังอยู่ที่การชวนฐานลูกค้ามือถือเพราะลูกค้าเกิน 85% เป็นผู้ใช้บริการมือถือเอไอเอสทั้งกลุ่มพรีเพดและโพสต์เพด ประเมินหลังทะลุล้านจะขยายโครงข่ายให้คลุม 77 จังหวัดทั่วไทย ล่าสุดเปิดตัวแพ็กเกจใหม่ 1 Gbps ซึ่งแม้จะราคาแพงกว่าคู่แข่งแต่จัดเราท์เตอร์แบรนด์หรูกว่าจำนวนมากกว่าเพื่อแก้ปัญหาเน็ตแรงไม่ทั่วบ้าน ที่เป็นปัญหาของผู้ร้องเรียนเกิน 30% ที่โทรเข้ามาติดต่อคอลเซ็นเตอร์เอไอเอส

นายศรัณย์ ผโลประการ หัวหน้าฝ่ายงานบริหารธุรกิจฟิกซ์ บรอดแบนด์ เอไอเอส แสดงความมั่นใจว่าภายในปี 2562 ลูกค้าบริการเอไอเอสไฟเบอร์จะมีจำนวนเกิน 1 ล้านราย จากที่ปัจจุบันมีฐานผู้ใช้ 9.01 แสนราย ส่วนแบ่งตลาด 9% ของตลาดรวมฟิกซ์บรอดแบนด์ไทย ปัจจัยบวกคือความร้อนแรงของโปรโมชัน ซึ่งเป็นผลจากการแข่งขันในตลาดจนส่งให้ตลาดโต เกิดความคึกคัก

“ลูกค้ารู้สึกว่ามีของใหม่ ก็ลุกขึ้นมาอัปเกรดเน็ตบ้านกัน เราก็โตด้วย” ศรันย์ระบุ “สิ้นปี 1 ล้านแน่นอน 100% มีโอกาสทะลุ ภายในบริษัทตั้งเป้าเกินล้านอยู่แล้ว”


ศรัณย์เผยว่าเป้าหมายของเอไอเอสไฟเบอร์ขณะนี้ไม่ใช่การขยายตัวเลขส่วนแบ่งตลาด แต่อยู่ที่ฐานผู้ใช้ที่ตั้งไว้เป็นหลักไลม์ 1 ล้านรายและ 2 ล้านราย หากมีฐานผู้ใช้ทะลุ 1 ล้านรายก็จะทำให้เอไอเอสไฟเบอร์กลายเป็นผู้เล่นหลักในตลาด และหากขยับเพิ่มถึงหลัก 2 ล้านก็จะคุ้มทุน

“ไม่งั้นจะอยู่ไม่ได้ในระยะยาว ถ้าจะกำไรจะต้องไป 2 ล้านให้ได้ ผมคิดว่าคงไม่เกิน 3 ปี ถึงเวลานั้นเราจะขึ้นเป็นเบอร์ 2 ของตลาด”


ที่ผ่านมา ฐานลูกค้าเอไอเอสไฟเบอร์เพิ่มจาก 7.31 แสนรายในปลายปี 2561 มาเป็น 8.55 แสนรายในปลายไตรมาส 2 ปี 2562 ถือว่ายังห่างเมื่อเทียบกับทรูออนไลน์ เบอร์ 1 ในตลาดที่มีฐานผู้ใช้ 3.5 ล้านราย

เพื่อดึงดูดลูกค้าใหม่และเก่า เอไอเอส ไฟเบอร์ จึงออกแพ็กเกจใหม่ชื่อซูเปอร์เมสไว-ไฟ (Super Mesh Wi-Fi) ความเร็ว 1 กิกะบิตต่อวินาที (1 Gbps) จุดเด่นคือความร่วมมือกับโนเกีย (Nokia) ร่วมกันพัฒนาอุปกรณ์กระจายสัญญาณ Wi-Fi รุ่นใหม่ "Nokia WiFi Beacon 1” (Mesh WiFi) โดยจะแถมเราท์เตอร์จำนวน 2 ตัวเพื่อตอบโจทย์ลูกค้ากลุ่มบ้าน 2 ชั้นให้ได้ใช้อินเทอร์เน็ตทุกซอกมุมของบ้าน จุดยืนนี้ถือว่าต่างจากทรูออนไลน์ ซึ่งเคยออกแพ็กเกจแถมเราท์เตอร์ 1 Gbps จำนวน 1 ตัว บนคำการันตีให้ผู้ใช้ได้สัมผัสอินเทอร์เน็ต 1 Gbps ของแท้ผ่านสาย LAN

ประเด็นนี้ ศรันย์ยอมรับว่าราคาแพ็กเกจ 1 Gbps ของเอไอเอส ไฟเบอร์ (เริ่มที่ 999 บาท) นั้นแพงกว่าทรูออนไลน์ (เริ่มที่ 899 บาท) แต่ราคาไม่ใช่ประเด็นสำคัญ เพราะความเร็วจากการใช้ Wi-Fi ที่ได้จาก 2 บริษัทจะไม่ต่างกัน แต่จุดต่างคือเอไอเอส ไฟเบอร์ให้เราท์เตอร์คุณภาพดีที่มียี่ห้อจำนวน 2 ตัว ซึ่งสามารถตอบโจทย์การใช้งานจริงได้ทั่วบ้าน


“30% ของลูกค้าเอไอเอสไฟเบอร์ที่โทรมาคอลเซ็นเตอร์ ร้องเรียนเรื่องสัญญาณอินเทอร์เน็ตไม่ครอบคลุมทั่วบ้าน ผมเชื่อว่าการใช้งานปกติอยู่ที่ 30-40 เมกเท่านั้น ซึ่งการอัปสปีดให้ถึง 1 Gbps ในบ้านชั้นเดียวอาจจะไม่ตอบโจทย์”

แพ็กเกจ Super Mesh Wi-Fi นี้จะถูกทำตลาดพร้อมบริการคอนเทนต์ ซึ่งจะรวมทั้งบริการ Netflix และบริการสตรีมมิงค่ายอื่นเช่น HBO GO ที่น่าจับตาคือการคว้าสิทธิ์ผู้ถ่ายทอดสดกีฬาโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 อย่างเป็นทางการบนอุปกรณ์พกพา, บริการไอพีทีวีแบบเสียค่าสมาชิก (เพย์ ไอพีทีวี) และผ่านอินเทอร์เน็ต เพียงรายเดียวในไทย ซึ่งทางเอไอเอสยืนยันว่าจะปฏิบัติตามกฏมัสแคร์รี่และมัสแอฟของ กสทช โดยผู้ชมผ่านกล่องทรูจะได้ชมการถ่ายทอดบางรายการผ่านฟรีทีวีเท่านั้น

นอกจากนี้ แพ็กเกจ Super Mesh Wi-Fi จะรองรับฟีเจอร์ใหม่ที่เปิดให้ผู้ใช้สามารถสลับความเร็วในการดาวน์โหลดและอัปโหลดได้ด้วยตัวเองแบบเรียลไทม์ “สปีดท็อกเกิล” (Speed Toggle) ซึ่งจะทำให้ผู้ที่ต้องการอัปโหลดไฟล์ขนาดใหญ่หรือผู้ต้องการคลิกจองตั๋วคอนเสิร์ตใหญ่ สามารถเทสัญญาณที่มีเพื่อปฏิบัติภารกิจได้ตามที่ต้องการ.Cr https://mgronline.com/cyberbiz/detail/9620000084617
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags: AIS Fibre
Tags:  AIS Fibre 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม