หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Eastman Naia(TM) ผงาดบนเวทีแสดงแฟชั่นโชว์รอบชิงชนะเลิศ  (อ่าน 4 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 10 ก.ย. 19, 11:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Naia(TM) เตรียมขนผลงานการออกแบบที่คว้ารางวัลชนะเลิศมาจัดแสดงที่งาน Premiere Vision

เส้นด้ายเซลลูโลสจากแหล่งผลิตที่ยั่งยืนอย่าง Eastman Naia(TM) ได้รับการนำเสนออย่างโดดเด่นในงานแสดงแฟชั่นโชว์รอบชิงชนะเลิศของ 2019 Redress Design Award บนเกาะฮ่องกง ในฐานะผู้สนับสนุนหลักของงานแข่งขันการออกแบบแฟชั่นอย่างยั่งยืนเวทีใหญ่ที่สุดในโลก โดยเส้นด้าย Naia(TM) ของ Eastman ได้ถูกนำมาจัดแสดงใน 10 คอลเลคชั่นนวัตกรรมการออกแบบที่มุ่งเน้นการลดขยะ ซึ่งเป็นผลงานการแข่งขันของผู้ที่ผ่านเข้ามาในรอบสุดท้าย โดยมีการกำหนดให้ต้องใช้เศษผ้า Naia(TM) ในคอลเลคชั่นการออกแบบของพวกเขา เพื่อนำมาจัดแสดงบนเวที Grand Final Fashion Show ในงาน CENTRESTAGE ต่อหน้าผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรม สื่อ และแขกระดับกิตติมศักดิ์ รวมถึงผู้ชมที่รับชมผ่านการถ่ายทอดสดทั่วโลก

"คอลเลคชั่นที่งดงามตระการตาเหล่านี้แสดงให้เห็นถึงเนื้อสัมผัส, ความอเนกประสงค์ ตลอดจนรูปลักษณ์อันหรูหราของเส้นด้าย Naia(TM)" Ruth Farrell ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดระดับโลกของ Eastman กล่าว "การเข้ามาเป็นสปอนเซอร์ของการจัดงาน Redress Design Award ครั้งนี้ Eastman มีเป้าหมายที่จะมอบความรู้เกี่ยวกับความสำคัญของเส้นด้ายที่ยั่งยืนให้แก่ชุมชนแฟชั่นและการออกแบบ ในขณะเดียวกัน เราเองก็ต้องการให้แบรนด์ Naia(TM) เป็นที่รู้จัก พร้อมมอบการสนับสนุนนักออกแบบหน้าใหม่ในการเดินทางสู่การสร้างแบรนด์แฟชั่นที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมในอนาคต"

ด้วยเหตุนี้ Naia(TM) จึงถูกผลิตขึ้นจากเยื่อไม้ที่สามารถตรวจสอบย้อนกลับได้และมีที่มาจากแหล่งที่ยั่งยืน ผ่านกระบวนการผลิตที่ปลอดภัย ด้วยการใช้สารตัวทำละลายที่สามารถนำไปรีไซเคิลเพื่อกลับเข้าสู่ระบบการใช้งานได้ใหม่ นอกจากนี้ Naia(TM) ยังผลิตด้วยกระบวนการที่ส่งผลกระทบน้อยสุด มีอัตราการปล่อยคาร์บอนในระดับต่ำ และวอเตอร์ฟุตพริ้นท์ที่น้อยมาก ซึ่งส่งผลให้ Naia(TM) ผ่านการรับรองมาตรฐานการประเมินวัฏจักรชีวิต ISO14044 โดยบริษัทภายนอก อีกทั้งเข้าไปจดทะเบียนได้ใน Higg Materials Sustainability Index และ PEFC(TM) Chain of Custody certifications นอกจากนี้ Naia(TM) ยังได้รับการรับรองว่าสามารถย่อยสลายได้ทางชีวภาพทั้งในน้ำจืดและดิน ตลอดจนสามารถย่อยสลายได้ในอุตสาหกรรม โดยมีเครื่องหมาย "OK biodegradable" และ "OK compost" จาก T?V AUSTRIA เป็นเครื่องการันตี

"เราจำเป็นต้องขยายความเข้าใจถึงความยั่งยืนอย่างถ่องแท้ตั้งแต่คนทำเส้นใยไปจนถึงเจ้าพ่อเจ้าแม่แฟชั่นทั้งหลาย นี่จึงเป็นเวทีแข่งขันด้านนวัตกรรมเพื่อเฟ้นหาวัตถุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมให้กับวงการแฟชั่น" Christina Dean ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการ Redress กล่าว

ด้วยคุณสมมบัติด้านความนุ่มนวลและแวววาวซึ่งกลมกลืนกับเส้นด้ายที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอื่น ๆ จึงทำให้ Naia(TM) สามารถเป็นจุดเริ่มต้นของเส้นทางที่ยั่งยืนให้กับผืนผ้าหรือเสื้อผ้าได้ทุกชนิด ตามความตั้งใจของ Eastman ที่ต้องการให้ Naia(TM) กลายมาเป็นตัวเลือกวัสดุสำหรับแวดวงแฟชั่นที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม

ผู้เข้ารอบ 10 คนสุดท้ายในการประกวด Redress Design Award ที่ถูกเลือกมาจากบรรดาผู้สมัครหลายร้อยคน โดยคณะกรรมการระหว่างประเทศซึ่งมี Farrell รวมอยู่ด้วย เป็นตัวแทนดีไซน์เนอร์ที่มาจาก 8 ประเทศรวมฮ่องกง โดย Maddie Williams ซึ่งเป็นผู้ได้รับรางวัลชนะเลิศจะไปออกแบบคอลเลคชั่นขายปลีกภายใต้แนวคิดความยั่งยืนให้กับ JNBY Group ในขณะที่ Carina Roca Portella เจ้าของรางวัลรองชนะเลิศ จะไปเป็นที่ปรึกษาให้กับ Orsola de Castro ผู้ก่อตั้งและผู้อำนวยการสร้างสรรค์ของ Fashion Revolution

Naia(TM) จะนำผลงานการออกแบบที่คว้ารางวัลจากเวที Redress Award มาจัดแสดงที่บูธ 6C55 ในส่วนจัดแสดง Premiere Vision Yarns Hall ของงานแสดงแฟชั่นและสิ่งทอนานาชาติ Premiere Vision-Paris ซึ่งจะจัดขึ้นที่กรุงปารีส ในระหว่างวันที่ 17-19 กันยายนนี้

เกี่ยวกับ Eastman Chemical Company

Eastman เป็นผู้นำระดับโลกด้านวัสดุขั้นสูงและสารเติมแต่งพิเศษสำหรับการผลิตผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่มีการใช้งานอยู่ในชีวิตประจำวัน ในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์เฉพาะทาง Eastman ทำงานร่วมกับลูกค้าเพื่อส่งมอบผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นนวัตกรรม ควบคู่ไปกับการรักษาความมุ่งมั่นด้านความปลอดภัยและการพัฒนาอย่างยั่งยืน ขณะเดียวกันก็ขับเน้นการสร้างคุณค่าที่สอดคล้องและเหนือกว่าให้กับผู้ถือหุ้น ในฐานะที่เป็นบริษัทที่มีความหลากหลายระดับโลก Eastman ให้บริการลูกค้าในกว่า 100 ประเทศ และมีรายได้ปี 2561 ประมาณ 10 พันล้านดอลลาร์ บริษัทมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมืองคิงส์พอร์ต รัฐเทนเนสซี ประเทศสหรัฐอเมริกา และมีพนักงานอยู่ราว 14,500 คนทั่วโลก ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ eastman.com

เกี่ยวกับ Redress

Redress เป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรที่ก่อตั้งขึ้นในฮ่องกง โดยมีวัตถุประสงค์ในการลดของเสียที่เกิดจากสิ่งทอ และส่งเสริมความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อมในอุตสาหกรรมแฟชั่น Redress ทำงานโดยตรงกับเหล่าดีไซเนอร์ แบรนด์ ผู้ผลิต ผู้เชี่ยวชาญด้านอุตสาหกรรม องค์กรการศึกษา และผู้บริโภค ผ่านทางโครงการที่เปี่ยมพลัง เพื่อส่งเสริมรูปแบบนวัตกรรม และผลักดันการเติบโตไปสู่เศรษฐกิฐแบบใหม่สำหรับแฟชั่น ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ redress.com.hk

กองบรรณาธิการสามารถติดต่อได้ที่ :
Laura Mansfield, APR
The Tombras Group
โทร: +1 (865) 599.9968
อีเมล: lmansfield@tombras.comรูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/970814/Naia_Redress_Design_Award.jpgโลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/813072/Naia_Logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม