หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: อยากไปเที่ยวภูเก็ต จังหวัดนี้ มีอะไรดีบ้างนะ?  (อ่าน 14 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 10 ต.ค. 19, 16:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ไปภูเก็ต เดินทางแบบไหนสะดวกที่สุด
[/b][/size]
ไข่มุกอันดามันยังคงส่องประกายแวววาวเย้ายวน ใจจนนักท่องเที่ยวทั่วโลกที่ต้องการมาเที่ยวเมืองไทย บันทึกไว้ในใจยกให้เมืองที่แสน อะเมซิ่งนี้เป็น เบอร์ 1 ของการพักผ่อน ภูเก็ต ถือได้ว่าเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวทางฝั่งทะเลอันดามัน ที่มีความหลากหลายทางการท่องเที่ยวรองรับกับทุกความต้องการของคนจากทุกมุมโลก
แน่นอนว่าสำหรับการเดินทาง ผมเลือกบินกับสายการบินคู่ใจครับ สายการบินบางกอกแอร์เวย์สการบริการที่ดีเป็นสิ่งที่สร้างความประทับใจ เพราะนอกเหนือจากความตรงเวลา การบริการที่เอาใจใส่ขณะที่อยู่บนเครื่องแล้ว การเปิดพื้นที่ Boufique Lounge สุดหรูที่สนามบินแห่งชาติสุวรรณภูมิก็ชนะใจผู้โดยสารไปเต็มๆคุณสามารถนั่งหย่อนใจอย่าง
ชิลล์ๆ ในพื้นที่ส่วนตัว ที่มีบริการของว่างและ เครื่องดื่มครบครัน และแน่นอนที่สุดโดนใจชาว Socid! Network กับบริการ WF ที่บูติกเลาจน์แห่งนี้ เรียกว่าสะดวกสบายเอาใจกันแบบไม่อั้น ก็ไม่แปลก หรอกครับที่จะเป็นสายการบินในดวงใจของใครหลายๆ คน

มาเริ่มต้นเที่ยวภูเก็ตกันเถอะ
[/b][/size]เมื่อเรามาถึงเมืองภูเก็ต สัมผัสแรกที่เราไม่อาจมองข้ามกับร่องรอยของศิลปวัฒนธรรมที่ ผสมผสานกันอย่างลงตัวระหว่างตะวันออกกับตะวันตก ซึ่งมีให้เราเห็นไปทั่ว ย่านเก่าภูเก็ต อาคารหลากสีสันที่มีรูปลักษณ์สวยงามที่เรียกกันว่ารูปทรงแบบชิโนโปรตุกีส ตึกเก่าๆ บนถนนดีบุก กระบี่ ถลาง และเยาวราช ครั้งหนึงย่านนี้ดีอย่านการค้าที่สำคัญ ของเมืองภูเก็ตปัจจุบันย่านเก่าของเมืองภูเก็ตนี้คือ สถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญที่สะท้อนถึงความรุ่งเรือง ในยุคอดีตวันนี้นักท่องเทียวจะได้ดื่มต่ำบรรยากาศ วันวานมากขึ้นกว่าแต่ก่อน

เนื่องจากมีร้านกาแฟ ร้านอาหารรวมไปถึงโรงแรมบูติดขนาดเล็กที่ออกแบบได้อย่างกลมกลืนและลงตัวอยู่หลายแห่ง ทำให้การเที่ยวเมืองในย่านเก่านี้ มีสีสันสนุกสนานมากยิ่งขึ้น ชมพระอาทิตย์ตกน้ำที่แหลมพรหมเทพ ถือว่า เป็นอีกหนึ่งไฮไลต์ของการมาเที่ยวภูเก็ตที่คุณไม่ควรพลาด เพราะที่นี่คือจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวย ที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย ทุกเย็นจะมีนักท่องเที่ยว ทั้งขาวไทยและชาวต่างประเทศขึ้นมาจับจองที่นั่งเพื่อรอชมพระอาทิตย์ตกน้ำ แนวต้นตาลริมถนนกับ
แหลมที่ยื่นออกไปในทะเล ทุ่งหญ้าสีทองพลิ้วไหว ไปกับสายลม ยิ่งใกล้เวลาแสงสีทองจะช่วยเติมแต่งลีสันให้ทุ่งหญ้าบนแหลมพรหมเทพดูสวยงามมากยิ่ง ขึ้นในวันที่ท้องฟ้าแจ่มใส คุณจะประทับใจกับ บรรยากาศพระอาทิตย์ตกน้ำที่แหลมพรหมเทพ อย่างแน่นอน

นั่งดูพระอาทิตย์ตก ริมชายหาดที่ภูเก็ต
[/size]

ภูเก็ตมีชายหาดมากมายแต่ละหาดนั้นงามแตกต่างกัน7 หาดยอดฮิตของภูเก็ต ที่คุณไม่ควรพลาดคือ

หาดไม้ขาว จะอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะภูเก็ตเป็นชายหาดที่ยาวที่สุดราว 10 กิโลเมตร ที่นี่ค่อนข้างเงียบสงบเพราะอยู่ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติสิรินาถ ถัดมาคือ หาดในทอน หาดนี้มีหาดทรายขาวสวยงามน้ำทะเลใสใครชอบอาบแดดที่นี่ใช่เลย ลำดับต่อไป

หาดสุรินทร์ หาดนี้สวยงามไม่แพ้หาดไหน จุดเด่นคือมี Becchclub ของโรงแรมดังให้คุณได้ดูลตั้งแต่สายยันค่ำ ซึ่งจะทำให้การใช้ชีวิตบนหาดทรายของคุณแตกต่างไปจากบรรยากาศเดิมๆที่เคยรู้จัก กระเถิบลงมาอีกหน่อย คุณจะเจอกับหาดกมลาหาดนี้มีโค้งอ่าวที่สวยงามหาดทรายอาจไม่ขาวเท่าหาดในทอนแต่ก็ไม่ควรพลาด ที่จะไปเยี่ยมเยือน

หาดต่อไปไม่มีใครไม่รู้จักหาดป่าตอง นักท่องเที่ยวทั่วโลกรู้จักภูเก็ตก็เพราะหาดนี้ เพราะที่นี่เป็นศูนย์รวมทุกสิ่งที่ตอบสนองกับ ทุกไลฟ์สไตล์ ไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้า แหล่งบันเทิงยามค่ำคืน แหล่งข้อปปิ้ง ร้านอาหาร กิจกรรมท่องเที่ยวทางทะเลทั้งหมด รวมไปถึงหาดทรายที่สวยงาม เดินทางมาหาดป่าตองเพียงแห่งเดียวก็คุ้มแล้วครับ หาดต่อไปเป็นดินแดนในฝันของคนรักการอาบแดด

หาดกะรน ชายหาดที่มีทรายขาวละเอียดสวยงามที่สุดของภูเก็ต จึงไม่แปลกที่คุณจะเห็นนักท่องเที่ยวมาอาบแดดกันมากมายบนหาดนี้ส่วนยามฤดูฝนที่นี่คือสวรรค์ของนักเล่นเซิร์ฟบอร์ดอีกด้วย ใกล้ๆ กัน

พลาดไม่ได้ กับหาดกะตะ-กะตะน้อยสุดยอดของการพักผ่อนชายหาดของที่นี่สวยไม่แพ้หาดกะรนถ้าชอบเล่นน้ำ อาบแดด รับรองไม่ผิดหวัง นอกจากนี้แล้วถ้าคุณเลือกขับ รถเช่าภูเก็ต ขึ้นเขาจะมี จุดชมวิวสามอ่าว ซึ่งถือว่าเป็นจุดชมวิวที่สวยงามที่สุดของภูเก็ตเพราะเราจะเห็นหาดกะตะน้อย หาดกะตะ และหาดกะรนในมุมเดียวกัน

เกาะภูเก็ต เกาะแน่นๆนะหน่อยนะน้องนะ
[/b][/size]

ในพื้นที่จังหวัดภูเก็ตยังมีเกาะเล็กๆ ที่อยู่รายรอบให้คุณได้เที่ยว เกาะราชา คือเกาะที่ผมขอแนะนำให้คุณไปเที่ยว จากท่าเรืออ่าวฉลองใช้เวลาไม่เกิน 50 นาที คุณจะพบกับอีกโลกหนึ่งที่มีความงดงามเป็นที่สุด เกาะราชาอยู่กลางทะเลอันดามันมีน้ำทะเลที่ใสมากหาดทรายขาวละเอียดราวผงแป้ง ถ้าสวรรค์บนพื้นพิภพมีจริงเกาะราชาน่าจะเป็นสวรรค์ที่คุณสัมผัสได้ ส่วนใครที่หลงรักวิถีชีวิตแบบชาวบ้านในแบบฉบับคนเกาะที่

เกาะมะพร้าว นี่ละใช่เลย เกาะนี้อยู่ใกล้ภูเก็ตมากนั่งเรือที่ท่าเรือแหลมหินไปราว 10 นาทีเท่านั้น คุณจะได้พบกับชุมชนที่ยังคงวิถีชีวิตชาวเกาะ หาดทรายบนเกาะมะพร้าวไม่ขาวแต่สะอาด เงียบสงบ เป็นส่วนตัวผู้คนนิสัยดี เกาะมะพร้าวไม่มีร้านกาแฟสดไห้นั่งชิลล์ ไม่มีแหล่งบันเทิงให้คุณได้ตระเวน แต่เกาะแห่งนี้มีธรรมชาติให้คุณได้เสพย์ ธรรมชาติอันแสนบริสุทธิ์ที่นับวันจะหาได้ยาก แต่ที่เกาะนี้มีมอบให้คุณอย่างลันเหลือ ถ้าชมชอบสไตล์นี้นั่งเรือมาที่เกาะมะพร้าวได้เลยครับ


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  เที่ยวภูเก็ต  เช่ารถภูเก็ต รถเช่าภูเก็ต เช่ารถเที่ยวภูเก็ต 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม