หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Dachser Thailand ช่วยลูกค้าพร้อมรับ FTA อาเซียน-จีน  (อ่าน 73 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 1 พ.ย. 19, 13:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Dachser Thailand เตรียมพร้อมดีเยี่ยม รับความตกลงเขตการค้าเสรีอาเซียน-จีน ฉบับปรับปรุงด้วยโซลูชั่นแบบบูรณาการตั้งแต่ต้นจนจบกระบวนการ ตลอดจนเครือข่ายระดับโลก ผู้ให้บริการโลจิสติกส์ชั้นนำอย่าง Dachser Thailand จึงสามารถเตรียมความพร้อมให้กับลูกค้าในการตอบรับกับการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในเขตการค้าเสรี (FTA) ที่มีการปรับปรุงใหม่ นอกจากนี้ ที่งานสัมมนาด้านพิธีการศุลกากรซึ่งจัดขึ้นในประเทศไทย บริษัทยังได้จัดแสดงรถบรรทุกที่มีการติดชื่อแบรนด์ Dachser เป็นของตัวเอง และเตรียมให้บริการวิ่งขนส่งสินค้าบนท้องถนนในประเทศไทยเป็นครั้งแรก


ความตกลงเขตการค้าเสรีอาเซียน-จีน ฉบับปรับปรุงเพิ่มเติม ได้เริ่มมีผลบังคับใช้เมื่อเดือนสิงหาคมทีผ่านมา ส่งผลให้มีการเปลี่ยนแปลงบางประการเกี่ยวกับกฎระเบียบพิธีการศุลกากรในประเทศไทย ซึ่งการเปลี่ยนแปลงดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกทางการค้าระหว่างประเทศในอาเซียนกับจีน การเปลี่ยนแปลงเหล่านี้รวมถึงขั้นตอนที่ง่ายขึ้นและเป็นระบบดิจิทัล ซึ่งส่งผลดีต่อสินค้าขาเข้า นอกจากนี้ การปรับปรุงดังกล่าวยังหมายถึงการลดภาษีสำหรับสินค้าบางประเภทด้วย


ภายในงานซึ่งจัดขึ้นร่วมกับหอการค้าเยอรมัน Dachser Thailand ได้เป็นเจ้าภาพการสัมมนาว่าด้วยพิธีการศุลกากร โดยมุ่งเน้นไปที่เขตการค้าเสรีปรับปรุงใหม่ ตลอดจนกฎระเบียบที่ได้รับการยกระดับให้ทันสมัย ท่ามกลางผู้เข้าร่วมงานกว่า 100 คน ณ โรงแรม Mytt Beach Hotel ในพัทยา


นายวราสิทธิ์ เมืองคุ้ม วิทยากรผู้เชี่ยวชาญจากกรมศุลกากร เป็นผู้ดำเนินการอภิปรายในประเด็นที่เกี่ยวกับการปฏิบัติตามความตกลง และการเปลี่ยนแปลงที่คาดว่าจะเกิดขึ้นภายหลังจากที่ความตกลงมีผลบังคับใช้


"การปรับเปลี่ยนที่สำคัญบางประการ ได้แก่ ขั้นตอนพิธีการศุลกากรที่ง่ายขึ้น ซึ่งหมายความว่า กระบวนการทางศุลกากรล่วงหน้าก่อนสินค้ามาถึง (pre-arrival) จะมีประสิทธิภาพมากขึ้น มีความโปรงใส่มากขึ้น ตลอดจนการดำเนินการที่รวดเร็วขึ้น ซึ่งจะช่วยเร่งการปล่อยสินค้าออก" นายวราสิทธิ์กล่าว


Jan-Michael Beyer ซึ่งดำรงตำแหน่ง Managing Director Air & Sea Logistics Thailand อธิบายว่า Dachser มีการเตรียมความพร้อมเป็นอย่างดีสำหรับการรับมือกับการเปลี่ยนแปลงอันสืบเนื่องมาจาก FTA ฉบับปรับปรุง ซึ่งความพร้อมดังกล่าวช่วยตอกย้ำสถานะความเป็นผู้นำตลาดของบริษัท


"ผู้เชี่ยวชาญด้านศุลกากรที่ผ่านการรับรองทั้งสองคนจากทีมของเราได้รับการฝึกอบรมมาเป็นอย่างดีเกี่ยวกับความตกลง FTA ฉบับปรับปรุงเพิ่มเติม" นาย Beyer กล่าว "นอกจากนี้ เรายังมีข้อได้เปรียบในเรื่องขององค์ความรู้เกี่ยวกับขั้นตอนพิธีการศุลกากร มีความเข้าใจอย่างถ่องแท้ในเรื่องของขั้นตอน และมีความรู้เชิงลึกเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงทั้งหมด Dachser สามารถช่วยเตรียมความพร้อมให้กับลูกค้าได้" นาย Beyer กล่าวต่อไป โดยอ้างอิงถึงคำแนะนำและการสนับสนุนจากคุณวราสิทธิ์


ผู้เข้าร่วมงานพบว่ามีประโยชน์อย่างมาก เมื่อพวกเขาได้รับชมวิธีการใช้ระบบพิธีการศุลกากรที่เป็นดิจิทัล ตลอดจนผลกระทบที่น่าจะเกิดขึ้นกับกระบวนการทางศุลกากรล่วงหน้าก่อนสินค้ามาถึง ระบบการชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์ e-billing และ e-payment ตามสิทธิพิเศษของความตกลง FTA ฉบับปรับปรุง


กล่าวโดยสรุป นาย Bayer ย้ำว่า Dachser มีความพร้อมสำหรับการเปลี่ยนแปลงทั้งหมดเหล่านี้ และอยู่ในจุดที่เป็นประโยชน์อย่างยิ่ง เนื่องจากบริษัทมีโซลูชั่นแบบบูรณาการตั้งแต่ต้นจนจบกระบวนการ


"Dachser เป็นพันธมิตรด้านโลจิสติกส์ที่ไว้วางใจได้และเชื่อถือได้ เพราะเรามีเครือข่ายที่กว้างขวางทั่วโลกในการให้บริการโลจิสติกส์ทางเรือและทางอากาศ อีกทั้งยังมีรถบรรทุกสำหรับการขนส่งสินค้าบนท้องถนนอีกด้วย" นาย Beyer กล่าวสรุป


รถบรรทุก Dachser ขบวนแรกเตรียมวิ่งบนถนนในประเทศไทย

ผู้เข้าร่วมงานยังถือเป็นกลุ่มแรก ๆ ที่มีโอกาสได้เห็นรถบรรทุกติดชื่อแบรนด์ Dachser ซึ่งจัดแสดงอยู่บริเวณทางเข้าของโรงแรม รถบรรทุกเหล่านี้สะท้อนถึงความมุ่งมั่นของบริษัทที่มีต่อตลาดประเทศไทย ขณะที่บริษัทเตรียมปล่อยขบวนรถบรรทุกวิ่งบนท้องถนนในประเทศไทยให้มากขึ้นตามเป้าหมายที่วางไว้ และจะให้บริการขนส่งสินค้าข้ามชายแดนในอนาคตอันใกล้อีกด้วย


เกี่ยวกับ Dachser:

Dachser เป็นบริษัทครอบครัวที่มีสำนักงานใหญ่อยู่ในเมืองเคมป์เทิน ประเทศเยอรมนี บริษัทให้บริการขนส่งและโลจิสติกส์ บริการด้านคลังสินค้า และบริการด้านศุลกากร ผ่านทางสองธุรกิจหลัก ได้แก่ Dachser Air & Sea Logistics และ Dachser Road Logistics ซึ่งธุรกิจการขนส่งทางบกยังแตกออกเป็นสองธุรกิจย่อย ได้แก่ Dachser European Logistics และ Dachser Food Logistics การให้บริการโลจิสติกส์ตามสัญญาอย่างครอบคลุม และโซลูชั่นเฉพาะอุตสาหกรรม ช่วยเสริมความสมบูรณ์ของบริษัทอย่างรอบด้าน นอกจากนี้ เครือข่ายการขนส่งทางทะเลที่เชื่อมกันอย่างไร้รอยต่อทั้งในยุโรปและต่างประเทศ ตลอดจนระบบไอทีที่มีการบูรณาการระบบอย่างครบวงจร ยังรับประกันได้ว่าบริการโลจิสติกส์ของบริษัทนั้นเป็นโซลูชั่นอัจฉริยะทั่วโลก


ด้วยพนักงานประมาณ 30,600 คนตามจุดให้บริการ 399 แห่งทั่วโลก Dachser ทำรายได้สุทธิรวมประมาณ 5.6 พันล้านยูโรในปี 2018 และในปีเดียวกัน Dachser ได้ให้บริการขนส่งสินค้าถึง 83.7 ล้านครั้ง คิดน้ำหนักรวมกันได้ 41.3 ล้านเมตริกตัน ปัจจุบัน Dachser ให้บริการใน 44 ประเทศ


สำหรับในเอเชีย Dachser มีพนักงานกว่า 1,817 คน ประจำสำนักงาน 49 แห่ง ใน 11 ประเทศ โดยมี Regional Head Office Asia Pacific อยู่ในฮ่องกง ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.dachser.com


รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20191031/2627999-1-a


คำบรรยายภาพ: รถบรรทุก Dachser ขบวนแรกเตรียมวิ่งบนถนนในประเทศไทย


รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20191031/2627999-1-b


คำบรรยายภาพ: Jan-Michael Beyer, Managing Director Air & Sea Logistics Thailand ถ่ายภาพกับรถบรรทุก Dachser ในโอกาสเปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทยnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม