หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: บริษัทยาจีน GPHL ตั้งสำนักงานใหญ่ระหว่างประเทศที่มาเก๊า  (อ่าน 7 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 7 ม.ค. 20, 10:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

บริษัทยาจีน GPHL ตั้งสำนักงานใหญ่ระหว่างประเทศที่มาเก๊า มุ่งสนับสนุนการพัฒนาเศรษฐกิจของมาเก๊า


ปี 2563 ถือเป็นปีแห่งการเริ่มต้นโครงการสำคัญหลายโครงการที่มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมความร่วมมือระหว่างมณฑลกวางตุ้งและเขตบริหารพิเศษมาเก๊า โดยเมื่อวันที่ 3 มกราคมที่ผ่านมาได้มีการก่อตั้งบริษัท Guangzhou Pharmaceutical Group (Macau) International Development Co., Ltd. (หรือ "บริษัท") ขึ้นที่มาเก๊า ซึ่งนาย Ho Lat Seng ผู้บริหารสูงสุดเขตบริหารพิเศษมาเก๊า ได้ส่งสารแสดงความยินดีและแสดงความขอบคุณบริษัทสำหรับการมีส่วนสนับสนุนการกระจายการลงทุนและการกระตุ้นอุตสาหกรรมผ่านทางบริษัทที่ก่อตั้งขึ้นใหม่นี้ อันจะนำไปสู่การพัฒนาเศรษฐกิจของมาเก๊าให้มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น


บริษัทก่อตั้งขึ้นโดย Guangzhou Pharmaceutical Holdings Limited (GPHL) ด้วยความร่วมมือกับ Guangdong Namyue Group บริษัทชั้นนำของมณฑลกวางตุ้งในมาเก๊า และ True Point Global Limited บริษัทของมาเก๊า บริษัทจะทำหน้าที่เป็นแพลตฟอร์มธุรกิจระหว่างประเทศของ GPHL ด้วยความมุ่งมั่นที่จะเป็นเสาหลักแห่งใหม่สำหรับการเติบโต พร้อมด้วยความสามารถในการแข่งขันระดับนานาชาติ เพื่อก้าวขึ้นเป็นผู้นำเขตอ่าวกวางตุ้ง-ฮ่องกง-มาเก๊า (Guangdong-Hong Kong-Macao Greater Bay Area) และครอบคลุมประเทศสมาชิกเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงประเทศที่ใช้ภาษาโปรตุเกส บริษัทมีจุดมุ่งหมายที่จะกระชับความร่วมมือด้านเภสัชกรรมในเขตอ่าว และส่งเสริมการพัฒนาทางเศรษฐกิจที่หลากหลายในระดับปานกลางของมาเก๊า ตลอดจนผลักดันการขยายธุรกิจของ GPHL สู่ระดับสากล


Li Chuyuan ประธานของ GPHL กล่าวว่า โครงสร้างการถือหุ้นของบริษัท ประกอบการการสนับสุนการพัฒนาแบบบูรณาการของบริษัทจากทั้งกวางตุ้งและมาเก๊านั้น นับเป็นประโยชน์ต่อการส่งเสริมการจ้างงานในท้องถิ่นและการพัฒนาอุตสาหกรรมในมาเก๊าให้มีความหลากหลายมากขึ้น


ตามแผนที่วางไว้ สำนักงานใหญ่ระหว่างประเทศของ GPHL ในมาเก๊า จะส่งเสริมการสร้างเครือข่ายพันธมิตรอุตสาหกรรมภายใต้นโยบาย "หนึ่งประเทศ สองระบบ" "หนึ่งบริษัท สองสถานที่" และ "หนึ่งผลิตภัณฑ์ สองตลาด" โดยนโยบาย "สองระบบ" นั้นจะช่วยเร่งผลักดันกลยุทธ์การก้าวสู่ระดับโลกของ GPHL ให้รวดเร็วขึ้นด้วยจุดแข็งของสถาบัน ขณะที่การมีฐานการดำเนินงานอยู่ในกว่างโจวและสำนักงานใหญ่ระหว่างประเทศในมาเก๊า ทำให้บริษัทสามารถใช้ความได้เปรียบจากทรัพยากรใน "สองสถานที่" เหล่านี้ได้ดีกว่า อีกทั้งยังยกระดับความสามารถในการแข่งขันของ GPHL ในตลาดทั้งในและนอกประเทศ


GPHL ได้พัฒนากลยุทธ์ '1-2-4-6' สำหรับการดำเนินงานของสำนักงานใหญ่ระหว่างประเทศในมาเก๊า ซึ่งประกอบด้วย 1 ภารกิจ 2 เป้าหมาย 4 ด้าน และ 6 มาตรการ โดย 1 ภารกิจคือการสนับสนุนการพัฒนาเศรษฐกิจที่หลากหลายของมาเก๊าอย่างพอเหมาะ ด้วยการสนับสนุนการพัฒนาและนวัตกรรมในอุตสาหกรรมการแพทย์แผนจีน (TCM) ขณะที่ 2 เป้าหมายคือการทำให้มาเก๊ากลายเป็นฐานอุตสาหกรรมยาระหว่างประเทศระดับโลก และมีบทบาทสำคัญในการยกระดับอุตสาหกรรมมูลค่านับแสนล้านหยวนในมาเก๊า (และเหิงฉิน) ผ่าน 4 ด้าน ซึ่งประกอบด้วยการสร้างแบรนด์ เทคโนโลยี วัฒนธรรม และประสบการณ์ ด้วยการใช้ 6 มาตรการ ตั้งแต่สายผลิตภัณฑ์ การดำเนินการ กลยุทธ์ ช่องทาง ห่วงโซ่อุตสาหกรรม ไปจนถึงเป้าหมาย


สำหรับการพัฒนาสำนักงานใหญ่ระหว่างประเทศในอนาคตนั้น GPHL ยังได้ก่อตั้งบริษัท Guangzhou Pharmaceutical (Hengqin) Medicine Industrial Park Co., Ltd. ขึ้นในสวนอุตสาหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการแพทย์แผนจีน TCM Science and Technology Industrial Park of Co-operation between Guangdong and Macao (GMTCM Park) โดยบริษัทแห่งนี้จะทำหน้าที่เป็นแพลตฟอร์มสำหรับการวิจัยและพัฒนายา และการผลิตเชิงอุตสาหกรรม ผ่านทางการเปิดตัวโครงการใหม่ ๆ เช่น ห่วงโซ่อุปทานยา และการสกัดยาจีน ซึ่งจะช่วยสนับสนุนการพัฒนา GPHL สู่การเป็นองค์กรระดับโลก


ที่มา: Guangzhou Pharmaceutical Group (Macau) International Development Co., Ltd.


ลิงก์ภาพประกอบข่าว:

http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=355038

AsiaNet 82392noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม