หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: มูลนิธิ Laudes Foundation ประกาศเปิดตัวรุกสร้างการเปลี่ยนแปลงสู่เศรษฐกิจระบบใหม่  (อ่าน 7 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 22 ม.ค. 20, 11:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

มูลนิธิ Laudes Foundation ประกาศเปิดตัว รุกสร้างการเปลี่ยนแปลงสู่เศรษฐกิจระบบใหม่ที่ใช้ทรัพยากรอย่างรู้ค่าและเป็นธรรม


มูลนิธิ Laudes Foundation ประกาศเปิดตัวในวันนี้ ภายใต้เป้าหมายที่จะเข้ามาแก้ไขวิกฤตการณ์ของการทำลายสภาพภูมิอากาศและความไม่เท่าเทียมอันเป็นอันตรายต่อธรรมชาติและความปลอดภัยของชุมชนจำนวนมากทั่วโลก


ในขณะที่ความเฉลียวฉลาดของมนุษย์ซึ่งได้สร้างความเจริญรุ่งเรืองให้กับผู้คนมามากมายกำลังถูกเรียกร้องให้กำหนดนิยามคุณค่าขึ้นใหม่ให้เป็นมากกว่าผลประโยชน์ของผู้ถือหุ้น มูลนิธิ Laudes Foundation จะเข้าไปสนับสนุนการกระทำที่กล้าหาญเพื่อสร้างแรงบันดาลใจและท้าทายอุตสาหกรรมให้มีการควบคุมอำนาจในทางที่ดี


"ปัจจุบัน มีความท้าทายอย่างยิ่งใหญ่ที่เราต้องเผชิญ มูลนิธิ Laudes Foundation จะทำงานร่วมกับกลุ่มธุรกิจ ผู้ถือหุ้น และนักลงทุนเพื่อกำหนดนิยามคุณค่าใหม่ ขณะเดียวกัน เราก็จะทำงานกับผู้นำทางความคิดและนักวิชาการเพื่อทำให้คำนิยามดังกล่าวมีความน่าเชื่อถือ ทำงานกับผู้กำหนดนโยบายเพื่อสร้างประสิทธิภาพ ทำงานกับภาคประชาสังคมเพื่อให้เกิดขึ้นจริง และทำงานกับสื่อตลอดจนผู้สร้างความเคลื่อนไหวเพื่อให้เป็นที่ต้องการ รวมถึงทำงานร่วมกับประชาชนเพื่อทำให้คุณค่าดังกล่าวเป็นประโยขน์ขึ้นมา" Martijn Brenninkmeijer ประธานกลุ่มธุรกิจของครอบครัว Brenninkmeijer ระบุ


การเริ่มต้นใหม่กับประวัติศาสตร์อันยาวนาน

ในฐานะที่เป็นองค์ประกอบใหม่ในธุรกิจของครอบครัว Brenninkmeijer มูลนิธิ Laudes Foundation ก่อตั้งขึ้นจากผู้ประกอบการใจบุญ 6 รุ่น ตามหลังธุรกิจ COFRA และกิจกรรมด้านการกุศลส่วนตัวของครอบครัว เช่น Porticus, Good Energies Foundation และ Argidius Foundation


มูลนิธิ Laudes Foundation จะต่อยอดบทเรียนจากความพยายามในอดีตและปัจจุบัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งจะเดินหน้าสานต่อและยกระดับงานของมูลนิธิ C&A Foundation


"ตลอดระยะเวลา 5 ปีที่เป็นมูลนิธิ C&A Foundation เราได้เรียนรู้มามากมายถึงสิ่งสำคัญที่ต้องใช้ในการเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรม เราได้สร้างเครือข่ายและเข้าไปเสริมสร้างความร่วมมือโดยมีวัตถุประสงค์ในการสร้างความเปลี่ยนแปลงด้านบวกที่ยั่งยืนในระบบแฟชั่นระดับโลก จนกระทั่งโครงการริเริ่มเรือธงของเราอย่าง Fashion for Good ได้แสดงให้เห็นว่าธุรกิจและองค์กรการกุศลสามารถทำงานร่วมกันได้สำเร็จเพื่อเปลี่ยนสถานะอุตสาหกรรมที่เป็นอยู่" Leslie Johnston ซีอีโอของ Laudes Foundation กล่าว


"เรายังเรียนรู้อีกว่า การจะสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับอุตสาหกรรม เราจำเป็นที่จะต้องจัดการกับปัญหาเชิงระบบที่ลึกซึ้งในระบบเศรษฐกิจโลก"


มูลนิธิ Laudes Foundation ทำอะไร

มูลนิธิ Laudes Foundation พร้อมทำงานร่วมกับภาคอุตสาหกรรมและบุคคลผู้มีอิทธิพลในแวดวงอุตสาหกรรมทั้งหลาย โดยมีวัตถุประสงค์ที่จะผสานเป้าหมายของความเป็นองค์กรการกุศลเข้ากับขนาดและการเข้าถึงธุรกิจเพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อทั้งสองฝ่าย วิธีการดังกล่าวจะส่งผลให้มูลนิธิสามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่องและผสานรวมความร่วมมือระหว่างกันจนนำมาซึ่งผลลัพธ์ดังต่อไปนี้:


ความมีอิทธิพลในแง่เงินทุน

เนื่องด้วยระบบการเงินทั่วโลกมีอำนาจในการเปลี่ยนแปลงทิศทางการไหลเวียนของเงินทุน การลงทุนจึงมีความสำคัญต่อการสร้างวิถีปฏิบัติทางเศรษฐกิจที่ดี มูลนิธิ Laudes Foundation จะทำงานร่วมกับผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในภาคการเงิน เพื่อกระตุ้นแรงจูงใจและสร้างแรงบันดาลใจให้เกิดการเปลี่ยนแปลง ในขณะเดียวกันก็ให้การส่งเสริมแนวคิดและรูปแบบทางเศรษฐกิจใหม่ ๆ ควบคู่กันไป


สร้างความเปลี่ยนแปลงในอุตสาหกรรม

มูลนิธิ Laudes Foundation จะทำงานร่วมกับภาคอุตสาหกรรมในการรับมือกับปัญหาเชิงระบบที่ต้องการการแก้ไขอย่างเร่งด่วน โดยเริ่มจากสิ่งที่สืบทอดกันมาในครอบครัวและกลุ่มธุรกิจ อาทิ:

- แฟชั่น ซึ่งเป็นอุตสาหกรรมสำหรับผู้บริโภคที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว; จะสานต่อการทำงานเพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงอย่างที่เคยทำมาเมื่อครั้งเป็นมูลนิธิ C&A Foundation ต่อไป และ

- สภาพแวดล้อมการก่อสร้าง: เพราะอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับอสังหาริมทรัพย์มีอำนาจในการเปลี่ยนแปลงพื้นที่ซึ่งเราใช้ในการอยู่อาศัยและประกอบสัมมาอาชีพ


มูลนิธิ Laudes Foundation ทำงานอย่างไร

มูลนิธิ Laudes Foundation เข้าไปมีส่วนร่วมในกระบวนการเร่งความเร็วเพื่อเปลี่ยนผ่านสู่เศรษฐกิจที่ใช้ทรัพยากรอย่างรู้คุณค่าและเป็นธรรม และจะดำเนินการเพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงให้กับระบบเศรษฐกิจผ่านการกำหนดคุณค่าร่วมกับทุกภาคส่วน เพื่อวางกรอบและสร้างการพัฒนาต่อไป

มูลนิธิ Laudes Foundation จะเรียนรู้และร่วมมือกับพันธมิตรและองค์กรอื่น ๆ ทั้งยังร่วมแบ่งปันความรู้ความเข้าใจเพื่อนำไปสู่การพัฒนาให้ดีขึ้นร่วมกับพวกเขา เหมือนกับที่มูลนิธิ C&A Foundation ได้เคยทำมาก่อนหน้านี้

"เราภูมิใจที่ได้สานต่อสิ่งที่มูลนิธิ C&A Foundation ได้ทำไว้ และเป็นส่วนหนึ่งของความเคลื่อนไหวในการปฏิรูปตลาดทั่วโลกให้คำนึงถึงคุณค่าของผู้คนและเคารพในธรรมชาติ" Johnston กล่าวเสริม

ผู้สนใจอยากมีส่วนร่วมกับการเดินทางครั้งใหม่ที่คาดไม่ถึงของมูลนิธิ Laudes Foundation สามารถเข้าไปเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ www.laudesfoundation.org


สำหรับบรรณาธิการ

มูลนิธิ Laudes Foundation เป็นมูลนิธิอิสระที่ตั้งขึ้นเพื่อสนับสนุนการกระทำที่กล้าหาญเพื่อสร้างแรงบันดาลใจและท้าทายอุตสาหกรรมให้มีการควบคุมอำนาจในทางที่ดี Laudes Foundation ทำงานทั้งในการสร้างอิทธิพลด้านเงินทุนเพื่อส่งเสริมการดำเนินธุรกิจในแนวทางที่ดี และผ่านทางอุตสาหกรรมเพื่อรับมือกับความท้าทายเชิงระบบที่มีความลึกซึ้ง


มูลนิธิ Laudes Foundation เป็นหนึ่งในองค์กรที่ดูแลโดยครอบครัว Brenninkmeijer ถัดจากธุรกิจ COFRA และกิจกรรมด้านการกุศลส่วนตัวของครอบครัว เช่น Porticus, Good Energies Foundation และ Argidius Foundation


สื่อติดต่อ
Stephanie Klotz
ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการสื่อสาร
อีเมล: communications@laudesfoundation.org


โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1078574/Laudes_Foundation_Logo.jpgnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม