หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: อสังหาฯ เด่นมกราคม 2563  (อ่าน 7 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 13 ก.พ. 20, 17:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

อสังหาฯ เด่นมกราคม 2563
AREA แถลง ฉบับที่ 94/2563: วันพฤหัสบดีที่ 13 กุมภาพันธ์ 2563

ผู้แถลง: ดร.โสภณ พรโชคชัย
ประธาน ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย
บจก.เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส sopon@area.co.th

ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย (www.area.co.th) ได้นำเสนอว่าในเดือนมกราคม 2563 ภาพรวมของอสังหาริมทรัพย์ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑลมีการเปิด 26 โครงการ โดยเป็นการพัฒนาในกลุ่มที่อยู่อาศัย 25 โครงการ และอสังหาริมทรัพย์ประเภทอื่นๆ อีก 1 โครงการ มีจำนวนหน่วยขายรวม 5,372 หน่วย และมีมูลค่าการพัฒนาโครงการรวม 25,614 ล้านบาท
อย่างไรก็ตามก็ยังมีโครงการเด่นที่น่าสนใจ 2 โครงการดังนี้:

1. วินด์เชลล์ นราธิวาสโดยบริษัท วาย แอล พี จำกัด เป็นอาคารชุด 28 ชั้น ที่ตั้งติดถนนราธิวาสราชนครินทร์ ขนาดที่ดินโครงการ 2-0-84.7 ไร่ จำนวนหน่วยขายทั้งหมด 36 หน่วย ขายได้แล้ว 15 หน่วย (42%) รายการส่งเสริมการขายมีส่วนลดจากราคาปกติ 8.000 ล้านบาท ภายในห้องส่งมอบแบบห้องเปล่า Bareshell ลูกค้ามาตกแต่งกั้นห้องเพิ่มเติมเอง กลุ่มเป้าหมายเป็นคนไทยผู้มีรายได้สูง และคนดังในแวดวงสังคมซึ่งซื้อไว้อยู่เอง 100%

รูปแบบบ้านและระดับราคาที่เปิดขาย
- แบบ Type S Duplex พื้นที่ใช้สอย 453 ตารางเมตร พร้อมระเบียงส่วนตัว เดินงานระบบเรียบร้อย ส่งมอบแบบห้องเปล่า Bareshell ราคาขายเริ่มต้น 78.000 ล้านบาท (ราคาเฉลี่ยตารางเมตรละ 172, 000 บาท)
- Type L Duplex พื้นที่ใช้สอย 562 ตารางเมตร พร้อมระเบียงส่วนตัว เดินงานระบบเรียบร้อย ส่งมอบแบบห้องเปล่า Bareshell ราคาขายเริ่มต้น 88.000 ล้านบาท (ราคาเฉลี่ยตารางเมตรละ 156,500 บาท)
- แบบ Combine Duplex พื้นที่ใช้สอย 1,015 ตารางเมตร พร้อมระเบียงส่วนตัว ภายใน 1 ชั้น สามารถ Combine ห้องพักได้ ส่งมอบแบบห้องเปล่า Bareshell


จุดเด่นของโครงการ
- รูปแบบโครงการพัฒนาภายใต้แนวคิด Tropical Stacking Home ทุกห้องพัฒนาเป็นห้องดูแพล็กซ์ขนาดใหญ่ พร้อมลิฟท์ส่วนตัว ห้องพักมีเพียงชั้นละ 2 ห้อง
- การก่อสร้างห้องดูเพล็กซ์แต่ละชั้นมีความสูง 7 เมตร จำนวน 28 ชั้นหรือเทียบเท่าอาคาร 56 ชั้น ห้องพักออกแบบให้ลมธรรมชาติไหลเวียนได้สะดวก ระเบียงขนาดใหญ่ที่สามารถปลูกต้นไม้หรือทำสระว่ายน้ำได้ลึกถึง 1.5 เมตร ออกแบบพื้นที่ส่วนหลังบ้าน ลานซักล้าง เก็บของปลูกต้นไม้ สำหรับทำครัวไทย ที่สามารถใช้ถังแก๊สปรุงอาหารได้ ขึ้นลงด้วยลิฟท์ส่วนตัว และมีโถงลิฟท์ส่วนตัวทุกห้อง และยังเป็นอาคารชุดที่สามารถเลี้ยงสัตว์ได้
- ที่จอดรถจำนวน 209 คัน (500% ของจำนวนห้อง) แต่ละห้อง สามารถจอดรถได้ 3 คัน พร้อมตู้เก็บสัมภาระและ จุดบริการชาร์ทไฟแบบ Plug in Hybrid นอกจากนี้ยังมีที่จอดรถส่วนกลางอีกกว่า 100 คัน เพื่อแขก ญาติ ที่ต้องการมาพบปะเลี้ยงสังสรรค์ หรือประชุม

2. เทอร่า วิลล์ ลาดหลุมแก้ว


โดยบริษัท เทอร์ร่า ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด ประเภท ทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น ตั้งอยู่ทางหลวงหมายเลข 346 ตำบลลาดหลุมแก้ว อำเภอลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานี ขนาดที่ดินโครงการ 16-3-50 ไร่ จำนวนหน่วยขายทั้งหมด 215 หน่วย ขายได้แล้ว 28 หน่วย (13%) รายการส่งเสริมการขายให้ส่วนลด 100,000 บาทกลุ่มเป้าหมายคนวัยทำงานที่ทำงานในย่านลาดหลุมแก้ว

รูปแบบบ้านและระดับราคาที่เปิดขาย
- แบบ Terrano ทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น หน้ากว้าง 4 เมตร พื้นที่ใช้สอย 86 ตารางเมตร ขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ที่จอดรถ 1 คัน ราคา 1.180 ล้านบาท
- แบบ Perla ทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น หน้ากว้าง 5 เมตร พื้นที่ใช้สอย 92 ตารางเมตร ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ที่จอดรถ 2 คัน ราคา 1.420 ล้านบาท

จุดเด่นของโครงการ
- ทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น ที่มีระดับราคาถูก ใกล้แหล่งงานหลายแห่งในย่านลาดหลุมแก้ว


ผู้แถลง:
ดร.โสภณ พรโชคชัย (sopon@area.co.th) ประธาน ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก. เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส หรือ AREA (www.area.co.th): ซึ่งเป็นองค์กรที่มีฐานข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ภาคสนามขนาดใหญ่ที่สุดและปรับปรุงให้ทันสมัยที่สุดในประเทศไทย และดำเนินการเก็บข้อมูลต่อเนื่องมาตั้งแต่ พ.ศ.2537 เป็นศูนย์ข้อมูลที่มีความเป็นกลางทางวิชาการ และเป็นอิสระทางวิชาชีพ โดยไม่ถูกครอบงำโดยผู้มีส่วนได้ส่วนเสียใด ๆ สมาชิกของศูนย์ข้อมูลฯ ได้รับข้อมูลที่เป็น First-hand information ในเวลาเดียวกัน
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  อสังหาริมทรัพย์ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม