หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: โฮมโปร สู้วิกฤตฝุ่นจิ๋ว PM 2.5 มอบอากาศดีๆ ตอบโจทย์ทุก Segment  (อ่าน 16 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 ก.พ. 20, 15:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
โฮมโปร สู้วิกฤตฝุ่นจิ๋ว PM 2.5 มอบอากาศดีๆ ตอบโจทย์ทุก Segment ครบทุกไลน์สินค้า เพื่อคนรักสุขภาพ ในยุคฝุ่นละอองปกคลุมเมือง

วินาทีนี้ คงไม่มีใครไม่รู้จักฝุ่นละอองอนุภาคขนาดจิ๋ว particulate matter หรือเรียกกันย่อๆ ว่า PM เพราะเมื่อปลายปีที่ผ่านมาฝุ่นจิ๋วขนาด 2.5 ไมครอน หรือ PM 2.5 ได้กลับมามีบทบาทในชีวิตประจำวันของเราอีกครั้ง บรรดาเครื่องฟอกอากาศก็เริ่มกลับมาเป็นที่สนใจ แต่จะแน่ใจอย่างไรว่า เครื่องฟอกอากาศจะมีประสิทธิภาพมากพอที่จะช่วยลดฝุ่น PM 2.5 ในบ้านของเราได้อย่างที่คิด


นายวรพจน์ เตชะธาดากุล รักษาการผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ กลุ่มจัดซื้อ บริษัท โฮม โปรดักส์ เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน)เปิดเผยว่า จากสถานการณ์ฝุ่น PM 2.5 ที่เกิดขึ้นนี้ ทำให้เครื่องฟอกอากาศ ได้กลายเป็นสินค้าที่จำเป็น สำหรับทุกบ้าน เพราะเป็นอีกตัวช่วยหนึ่ง ที่จะทำให้อากาศในบ้านของคุณสะอาดมากขึ้น ทำให้คุณหายใจได้อย่างมีประสิทธิภาพ และปลอดภัย กลายเป็นสินค้า ของมันต้องมี สำหรับทุกคนไปแล้ว ทำให้สินค้าขาดตลาดของมีไม่พอขาย นอกจากนี้ยังมีความเสี่ยงจากการซื้อเครื่องฟอกอากาศที่ไม่ได้มาตราฐาน หรือใช้งานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ


โฮมโปร ในฐานะผู้นำด้าน Total Home Solution เพื่อต้องการส่งมอบคุณภาพชีวิตที่ดี และช่วยให้เราเลือกซื้อสินค้าได้อย่างชาญฉลาด และตอบโจทย์มากที่สุดในการตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศ หัวใจสำคัญที่สุดของเครื่องฟอกอากาศ ก็คือแผ่นกรองอากาศ (Air Filter) โดยส่วนมาก เครื่องฟอกอากาศ จะมีแผ่นกรองอากาศหลักๆ อยู่ทั้งหมดประมาณ 2-3 แผ่นด้วยกัน (บางเครื่องอาจจะมากถึง 4-5 แผ่นก็มี) แต่โดยหลักๆ แล้ว (เกือบ 100%) ถ้าขึ้นชื่อว่าเป็นเครื่องฟอกอากาศ ก็จะมีแผ่นกรองอากาศ


1. แผ่นกรองอากาศชั้นต้น (Pre Filter) แผ่นกรองอากาศชนิดนี้ บางยี่ห้อ อาจเรียกว่า แผ่นกรองหยาบ หรือ แผ่นกรองชั้นแรก หรือ แผ่นกรองชั้นนอก โดยตำแหน่งของมันจะอยู่ชั้นนอกสุดโดยลักษณะจะเป็นแผ่นตาข่ายขนาดเล็ก ถึงปานกลาง ที่ถูกเย็บแบบถี่ๆ หรือบางรุ่นบางยี่ห้อ ก็จะเป็น แผ่นฟองน้ำบางๆ หรือบางรุ่นบางยี่ห้อ ก็มีทั้งคู่เลย (ทั้งแผ่นกรองตาข่าย และแผ่นฟองน้ำ) มีหน้าที่เอาไว้กรอง หรือดักจับฝุ่นละอองขนาดใหญ่ เอาไว้ชั้นนึงก่อนที่จะเข้าไปยังแผ่นกรองอากาศ HEPA เป็นลำดับต่อไป โดยส่วนมากแล้ว แผ่นกรองอากาศชนิดนี้จะสามารถนำมาล้างทำความสะอาดได้ และถ้าเป็นแผ่นฟองน้ำ ก็สามารถนำไปซักได้เช่นกัน

2. แผ่นกรองอากาศ HEPA (HEPA Filter) แผ่นกรองอากาศ HEPA (ย่อมาจากคำว่า "High Efficiency Particulate Air" หรือ "High Efficiency Particulate Absorption") เป็นแผ่นกรองอากาศประสิทธิภาพสูง ที่มีความสามารถในการกรองฝุ่นขนาดเล็กมากๆ (หรือฝุ่นละออง PM 5) ได้ โดยคุณสมบัติแผ่นกรองชนิดนี้คือ กรองฝุ่นขนาดเล็กมากถึง 2.5 ไมครอน (μm) ได้ รวมไปถึงกรองเชื้อรา แบคทีเรีย มลพิษต่างๆ ที่ลอยอยู่ในอากาศได้เป็นอย่างดี วิธีการสังเกตง่ายๆ คือ จะเป็นแผ่นที่มีร่องลึกๆ อยู่ลักษณะเป็นขุยๆ หน่อย โดยส่วนมากแล้วทางผู้ผลิตจะไม่แนะนำให้ล้างทำความสะอาดด้วยน้ำ เพราะจะทำให้แผ่นกรองเปื่อย และเสื่อมสภาพได้เร็วขึ้น แต่ก็มีส่วนน้อยที่ยอมให้นำไปล้างน้ำได้

3. แผ่นกรองคาร์บอน หรือ แผ่นกรองกลิ่นไม่พึงประสงค์ (Carbon Filter หรือ Deodorizing Filter) แผ่นกรองคาร์บอน หรือ แผ่นกรองกลิ่น มีหน้าที่ใช้กรองกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น กลิ่นควันบุหรี่ กลิ่นอาหาร รวมไปถึงการกรอง สารฟอลมาลดีไฮด์ สารประกอบอินทรีย์ระเหยง่าย (VOCs ย่อมาจากคำว่า "Volatile Organic Compounds") อย่างเช่นกลิ่นสี กลิ่นน้ำยาย้อมผม น้ำยาทาเล็บ การกรองก๊าซ กรองสารเคมีต่างๆ

จากคุณสมบัติของเครื่องฟอกอากาศข้างต้น โฮมโปร ได้คัดสรรผลิตภัณฑ์ ครอบคลุมทุก Segment ครบทุกไลน์สินค้า ตอบโจทย์ฟังก์ชั่นทุกการใช้งาน คัดสรรสินค้าใหม่ๆ เพื่อตอบสนองความต้องการของคนรักสุขภาพ จึงได้คัดสรรเครื่องฟอกอากาศหลากหลายรูปแบบ เพื่อเพิ่มตัวเลือกที่ หลากหลาย เหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์การใช้งาน ในทุกที่ที่คุณไป


เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพในสภาพปิดทึบ เสริมด้วยแผ่นกรองภายในที่สามารถกำจัดมลพิษได้อย่างมีมาตรฐาน


เครื่องฟอกอากาศส่วนบุคคล personal air purifier เทคโนโลยีสุดล้ำสมัยในการผลิตประจุอิออนลบ สร้างหน้ากากฟอกอากาศที่มองไม่เห็น


เครื่องฟอกอากาศสำหรับเด็ก ออกแบบด้วยดีไซน์ made for kids สำหรับสวมติดตัวตลอดวัน

รวมถึงเครื่องฟอกอีกหลากหลายแบรนด์ในสโตร์ อาทิ Sharp, Philips, BWELL, Hitachi, Electrolux, Tefal ที่เปลี่ยนมลภาวะเป็นอากาศบริสุทธิ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งในพื้นที่เริ่มต้น 15 ตารางเมตร ที่เหมาะกับคอนโด หรือห้องขนาดเล็ก ไปจนถึงการทำงานเต็มกำลังของเครื่องฟอกอากาศขนาดพื้นที่ 90 ตารางเมตร สำหรับห้องขนาดใหญ่ หรือในอาคารสำนักงาน ช่วยให้ผู้บริโภคสามารถสร้างอากาศบริสุทธิ์ได้ทุก segment ในราคาเริ่มตั้งแต่รุ่นเล็กที่ 1,390 บาท ไปจนถึงรุ่นใหญ่ในราคาที่ 70,000 บาทขึ้นไป


แม้ว่าค่าฝุ่นละออง PM 2.5 จะมีค่าสูงเกินมาตราฐาน ส่งผลให้เครื่องฟอกอากาศขาดตลาด แต่ความสามารถในการอ่านเกมการตลาด ที่ต้องคาดการณ์ถึงวิกฤติต่างๆ ที่จะเกิดขึ้น โฮมโปรหนึ่งในผู้นำเรื่อง Total Home Solution นั้น ก็มีสต็อคสินค้าเพียงพอ เพื่อตอบรับกับความต้องการของลูกค้าในครั้งนี้

โดยเฉพาะ มอบอากาศดีๆ เพื่อคนที่คุณรักกับหลากหลายช่องทางที่โฮมโปร อาทิ บริการ Click & Collect เลือกช้อปสินค้าบนออนไลน์ และเลือกรับสินค้าด้วยตัวเองที่โฮมโปรทุกสาขาทั่วประเทศ, ช้อปปิ้งออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ www.homepro.co.th พร้อมบริการใหม่ล่าสุด Same Day Delivery สั่งวันนี้ส่งถึงบ้านในวันเดียวกัน พร้อมรับคำแนะนำดี ๆจากผู้เชี่ยวชาญในการเลือกเครื่องฟอกอากาศที่เหมาะสมกับบ้าน ไม่ว่าจะเป็นขนาด คุณสมบัติต่าง ๆ ตลอดจนการดูแลทำความสะอาดเครื่องฟอกอากาศเพื่อให้ใช้งานได้ดีในระยะยาว ไม่ว่าจะเกิดวิกฤติหนักแค่ไหนก็พร้อมรับมือ เพราะทุกปัญหาเรื่องบ้าน โฮมโปรมีคำตอบ พร้อมด้วยโปรโมชั่นพิเศษคืนกำไรมากมาย รับส่วนลดเพิ่ม 3% สำหรับลูกค้าบัตรเครดิตโฮมโปร วีซ่า แพลทินัม พร้อมรับสิทธิ์ผ่อน 0 % นานสูงสุดถึง 10 เดือน นายวรพจน์ กล่าวทิ้งท้าย
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  โฮมโปร  PM 2.5   เครื่องกรองอากาศ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม