หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: สุดยอดงานมหกรรมกาแฟที่ใหญ่ที่สุดในเซาท์อีสต์ เอเชีย Thailand Coffee Fest 2020  (อ่าน 14 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 18 ก.พ. 20, 09:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สุดยอดงานมหกรรมกาแฟที่ใหญ่ที่สุดในเซาท์อีสต์ เอเชีย Thailand Coffee Fest 2020
โชว์ศักยภาพอุตสาหกรรมกาแฟไทย ก้าวขึ้นเป็นแหล่งผลิตชั้นนำ ของอาเซียน

สมาคมกาแฟพิเศษไทย (SCATH) ร่วมกับพันธมิตร แถลงข่าวการจัดงาน “Thailand Coffee Fest 2020 ครั้งที่ 5” งานมหกรรมกาแฟที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 12-15 มีนาคม 2563 ที่ อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น ฮอลล์ 5-6 เมืองทองธานี ภายใต้ธีมงาน Coffee wisdom : เรียนรู้ แลกเปลี่ยน แบ่งปัน โดยมีตัวแทนภาครัฐ นายสนอง จรินทร ผอ. สถาบันวิจัยพืชสวนฯ พร้อมด้วย นายอภิชา แย้มเกษร อุปนายกสมาคมกาแฟพิเศษไทย นายช้างน้อย กุญชร ณ อยุธยา กรรมการผู้จัดการ บริษัท คลาวด์แอนด์กราวนด์ พร้อมด้วยพันธมิตรร่วมงาน โดยชูไฮไลท์การประกวด สุดยอดกาแฟที่ดีที่สุดของไทย รับถ้วยพระราชทานรางวัลชนะเลิศจากสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พร้อมชมโชว์พิเศษจากบาริสต้าไทยในเวทีโลก คุณเบญจ เขมาชีวะ เจ้าของรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 Aeropress World Championships 2019 และเจ้าของรางวัลชนะเลิศ World Siphonist Champion 2018 คุณกษมา กันบุญ ร่วมโชว์และชงให้ได้ลิ้มรสชาติของกาแฟไทยที่ไม่แพ้ชาติใดในโลก
นายอภิชา แย้มเกษร อุปนายกสมาคมกาแฟพิเศษไทย (Specialty Coffee Association of Thailand) หรือ SCATH กล่าวว่า การจัดงาน Thailand Coffee Fest 2020 ในครั้งนี้ นับเป็นปีที่ 5 โดยร่วมกับ บริษัท คลาวนด์แอนด์กราวน์ จำกัด ที่ร่วมสานต่อความสำเร็จของงานมหกรรมกาแฟที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยมุ่งเน้นส่งเสริมและผลักดันธุรกิจกาแฟไทยให้เกิดการเติบโตในตลาดกาแฟ ทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ พร้อมยังสนับสนุนผู้อยู่ในทุกๆ กระบวนการของธุรกิจกาแฟตั้งแต่ เกษตรผู้ปลูก ผู้แปรรูป โรงคั่วกาแฟ บาริสต้า จนถึงผู้บริโภค เพื่อให้วงการกาแฟไทยเติบโตไปอย่างยั่งยืน ซึ่งได้รับความร่วมมือจากทั้งภาครัฐ และเอกชนเป็นอย่างดี ในการผลักดันและสนับสนุน ทั้งการพัฒนาการผลิตในทุกกระบวนการ การเพิ่มประสิทธิภาพของผลผลิต รวมถึงพัฒนาด้านการตลาด เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่ม พร้อมทั้งรักษาสิ่งแวดล้อม ซึ่งหากมีการร่วมมือกันพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เชื่อว่าในอนาคตอันใกล้นี้ ประเทศไทยจะเป็นหนึ่งในกลุ่มอาเซียนที่จะสามารถก้าวขึ้นเป็นแหล่งผลิตกาแฟชั้นนำของโลกได้
โดยปัจจุบันธุรกิจผลิตกาแฟมีแนวโน้มเติบโตสูงขึ้น สอดคล้องกับปริมาณการบริโภคกาแฟในประเทศที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เห็นได้จากการขยายตัวของธุรกิจร้านขายกาแฟที่มีจำนวนมากขึ้นอย่างรวดเร็ว ทั้งในเขตเมืองและต่างจังหวัด ซึ่งประเทศไทยมีการปลูกกาแฟอยู่ทั่วทั้งประเทศ โดยสายพันธุ์อาราบิก้านิยมปลูกในแถบภาคเหนือ และสายพันธุ์โรบัสต้าที่สามารถปลูกได้ทุกพื้นที่ในประเทศไทย ทำให้กาแฟกลายเป็นพืชเศรษฐกิจ ที่สร้างรายได้มั่นคงให้แก่เกษตรกรอย่างยั่งยืน


นายช้างน้อย กุญชร ณ อยุธยา กรรมการผู้จัดการ บริษัท คลาวด์แอนด์กราวนด์ จำกัด เผยภาพรวมของการจัดงาน Thailand Coffee Fest 2020 ในปีนี้ว่า จากความสำเร็จที่เกิดขึ้นในปีที่ผ่านมา ทำให้ปีนี้ได้มีพื้นที่การจัดงานกว่า 10,000 ตารางเมตร ที่ อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น ฮอลล์ 5-6 เมืองทองธานี ซึ่งคาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมชมงานกว่า 100,000 คน ถือเป็นงานมหกรรมที่ครบเครื่องเรื่องของกาแฟอย่างแท้จริง โดยรวมกลุ่มเกษตรกรผู้ปลูก ผู้บริโภค และผู้ประกอบการ ร้านกาแฟทั้งไทยและต่างประเทศกว่า 200 ร้านค้าเข้าร่วม เพื่อนำผลิตภัณฑ์กาแฟคุณภาพมาให้ได้ลิ้มลองรสชาติกันถึงที่ ควบคู่กับการรวบรวมสินค้าและบริการที่เกี่ยวข้องกับกาแฟมาไว้ภายในงานอย่างครบวงจร โดยปีนี้ก็อัดแน่นด้วยกิจกรรม 3 โซนพิเศษ ภายใต้ธีมงาน Coffee wisdom : เรียนรู้ แลกเปลี่ยน แบ่งปัน เพื่อก่อให้เกิดการศึกษาแลกเปลี่ยนความรู้ได้อย่างไม่รู้จบ รวมถึงเป็นการสร้างมิตรภาพและแรงบันดาลใจ ต่อยอดความชื่นชอบไปสู่การสร้างอาชีพและรายได้ที่จะช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้ที่เกี่ยวข้องในทุกภาคส่วน และผลักดันเศรษฐกิจของประเทศได้อย่างยั่งยืน
และพลาดไม่ได้กับไฮไลท์สำคัญของงาน ที่จะมีการประกวด “สุดยอดเมล็ดกาแฟไทย 2020” เพื่อเฟ้นหาสุดยอดเมล็ดกาแฟที่ดีที่สุดของเกษตรกรจากทั่วประเทศไทย รับถ้วยรางวัลพระราชทานจากสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างสูงสุดสำหรับเกษตรกรชาวสวนกาแฟ โดยกระบวนการตัดสิน ยังได้รับเกียรติจาก มร. แดนนี่ แปง (Mr. Danny Pang) หัวหน้าควบคุมกระบวนการตัดสิน (Head Judge, Quality Control) จาก Cup of Excellence (COE) ร่วมกับกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิของไทย โดยแยกการให้คะแนนออกเป็น 3 โพรเซส ได้แก่ 1. Washed/Wet Process 2. Natural/Dry Process และ 3. Honey Process และแยกการมอบรางวัลออกเป็น 3 โพรเซส โดยเปิดรับสมัครและส่งเมล็ดกาแฟได้แล้ววันนี้ จนถึงวันที่ 17กุมภาพันธ์ 2563
นอกจากนี้ภายในงานยังจัดการแข่งขัน เอสเย็นชิงแชมป์โลก (World Esyenn Championship) การประลองฝีมือของบาริสต้าชั้นนำในการชงกาแฟเอสเพรสโซเย็น ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของงานและมีที่เดียวในโลก ชมการแข่งขันคั่วกาแฟ International coffee roast master championship 2020 รายการที่เฟ้นหานักคั่วกาแฟอันดับหนึ่งของโลก พร้อมดื่มด่ำเรื่องราวของกาแฟด้วยกิจกรรมเสวนา กับ GUEST SPEAKER ในแวดวงกาแฟ ตั้งแต่ขั้นตอนแรก ของความใส่ใจจากเกษตรกรผู้ปลูก ไปจนถึงผู้บริโภค สำหรับผู้ที่สนใจสามารถเข้าร่วมงาน Thailand Coffee Fest 2020 ที่จะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 12-15 มีนาคม 2563 ตั้งแต่เวลา10.00 - 20.00 น. ณ อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น ฮอลล์ 5-6 เมืองทองธานี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมของงานได้ที่ https://www.thailandcoffeefest.org และ https://www.facebook.com/ThailandCoffeeFest
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม