หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Inteluck สตาร์ทอัพโลจิสติกส์ รับเงินลงทุนจาก MindWorks และ Lalamove  (อ่าน 18 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 31 มี.ค. 20, 11:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Inteluck สตาร์ทอัพโลจิสติกส์จากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้รับเงินลงทุนกว่า USD 5 ล้าน จาก MindWorks และ Lalamove

Inteluck แพลตฟอร์มโลจิสติกส์แบบครบวงจรในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูล ประกาศว่า ทางบริษัทได้รับเงินลงทุนมากกว่า 5 ล้านดอลลาร์สหรัฐในการระดมทุนรอบ Series Pre-B ซึ่งนำโดย MindWorks Capital ร่วมด้วย Infinity Venture Partners และการลงทุนจากแพลตฟอร์มเทคโนโลยีโลจิสติกส์แบบออนดีมานด์ชั้นนำอย่าง Lalamove

การลงทุนครั้งนี้เป็นการลงทุนเชิงกลยุทธ์ครั้งแรกของ Lalamove ขณะที่ MindWorks Capital เป็นผู้ลงทุนในสตาร์ทอัพระดับเริ่มต้น (early investor) เป็นสมาชิกคณะกรรมการและเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของ Lalamove

Inteluck ก่อตั้งขึ้นในปี 2557 โดยเริ่มต้นจากการเป็นแพลตฟอร์ม IoT SaaS สำหรับบริษัทขนส่งสินค้าทางบกในฟิลิปปินส์ เพื่อติดตามและจัดการการขนส่งและพนักงานขับรถในแบบเรียลไทม์ อย่างไรก็ดี ต่อมา Inteluck ได้เปลี่ยนไปเป็นแพลตฟอร์มบริการโลจิสติกส์แบบ B2B หลังจากเล็งเห็นว่า ผู้ให้บริการโลจิสติกส์ที่มีอยู่ในปัจจุบันยังไม่สามารถทำได้ตามมาตรฐานที่ลูกค้าต้องการ

ตั้งแต่ต้นปี 2561 Inteluck ได้รวบรวมรถบรรทุกที่ผ่านการรับรองมากกว่า 17,000 คันจนกลายเป็นกลุ่มรถบรรทุกขนส่งขนาดใหญ่ที่สุดในฟิลิปปินส์ ซึ่งภายใต้ตลาดกลางรูปแบบใหม่นี้ Inteluck สามารถรวบรวมบริษัทขนส่งทางบกที่มีอุปทานกระจัดกระจายมารองรับบริษัทขนาดกลางและขนาดใหญ่ พร้อมทั้งปรับปรุงมาตรฐานและประสิทธิภาพของการขนส่งสินค้าแบบเต็มคันรถ (full truckload logistics : FTL) ได้เป็นอย่างมาก

"จุดที่เป็นปัญหาใหญ่สุดในการขนส่งแบบ FTL สำหรับบริษัทต่าง ๆ ที่เป็นลูกค้าของเราก็คือ ความท้าทายในการปรับปรุงประสิทธิภาพการขนส่งด้วยตัวแปรต่าง ๆ มากมาย อย่างไรก็ดี เทคโนโลยีของเราช่วยให้เราสามารถปรับปรุงกระบวนการขนส่งสินค้าให้มีประสิทธิภาพสูงสุด ด้วยการรวมข้อมูลจากแหล่งที่มาภายนอก อาทิ สภาพถนนและสภาพอากาศ เข้ากับข้อมูลเรียลไทม์ซึ่งเก็บรวบรวมโดยอุปกรณ์ IoT ที่เชื่อมต่อกลุ่มรถขนส่งของเรา นอกจากนี้ ด้วยการจัดกลุ่มการจองรถที่กระจัดกระจายให้เป็นระเบียบเรียบร้อย เราจึงสามารถเพิ่มการขนส่งสินค้าทั้งขาไปและขากลับ ทั้งยังช่วยลดการสิ้นเปลื้องให้กับลูกค้าอีกด้วย" Kevin Zhang ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Inteluck กล่าว

ปัจจุบัน Inteluck มีลูกค้ามากกว่า 100 บริษัท ซึ่งครอบคลุมหลากหลายอุตสาหกรรม เช่น Coca-Cola, OPPO, Asia Brewery ตลอดจนผู้ผลิต ผู้ให้บริการโทรคมนาคม และผู้แทนจำหน่ายสินค้าระดับโลก

Inteluck จะนำเงินที่ได้จากการระดมทุนรอบนี้มาใช้ในการเปิดตัวระบบการปล่อยรถอัจฉริยะ และขยายฐานลูกค้าเพิ่มเติมในฟิลิปปินส์ ขณะเดียวกัน จากการที่บริษัทได้เห็นปัญหาที่เกิดขึ้นคล้ายกันทั่วทั้งภูมิภาค บริษัทจึงวางแผนที่จะขยายโซลูชัน FTL ไปยังตลาดอื่น ๆ ภายในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ด้วยเช่นกัน

"เราประทับใจความเฉียบแหลมของ Kevin ในการทำความเข้าใจความยุ่งยากซับซ้อนของตลาดการขนส่งทางบก การได้ Lalamove เข้ามาร่วมลงทุนในรอบนี้ จะทำให้เราผสานความเชี่ยวชาญด้านโลจิสติกส์เข้าด้วยกันเพื่อช่วย Inteluck ขยายธุรกิจและก้าวขึ้นเป็นผู้นำที่มีอิทธิพลต่ออุตสาหกรรม" David Chang หุ้นส่วนผู้จัดการของ MindWorks Capital

"เรามองเห็นการทำงานที่ส่งเสริมซึ่งกันและกันระหว่าง Inteluck และ Lalamove ซึ่งต่างก็เป็นบริษัทที่ใช้เทคโนโลยีและข้อมูลเพื่อปฏิวัติวงการโลจิสติกส์ การรวมความเชี่ยวชาญของ Lalamove ในการขนส่งสินค้าถึงมือผู้รับปลายทาง (last mile delivery) เข้ากับความเชี่ยวชาญของ Inteluck ในการขนส่งสินค้าระยะไกล (long haul delivery) ทำให้เรามั่นใจว่า เราจะสามารถยกระดับผลิตภัณฑ์และบริการการขนส่งที่เรานำเสนอแก่ธุรกิจทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นอกจากนั้ เรายังชื่นชมความฉลาดหลักแหลมของ Kevin ที่ค้นพบจุดที่เป็นปัญหาในการขนส่งระยะไกล ซึ่งจะช่วยให้ Inteluck เติมเต็มความต้องการของลูกค้าได้เป็นอย่างดี" Shing Chow ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Lalamove กล่าว

เกี่ยวกับ Inteluck

Inteluck ก่อตั้งขึ้นในปี 2557 เป็นผู้ให้บริการโลจิสติกส์แบบครบวงจรที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูล โดยมุ่งเน้นให้บริการขนส่งจากต้นทางและกลางทาง (first- and middle- mile delivery) สำหรับบริษัทขนาดกลางถึงขนาดใหญ่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ Inteluck มีสำนักงานใหญ่อยู่ในสิงคโปร์ และมีการดำเนินงานในประเทศอื่น ๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้แก่ ฟิลิปปินส์ และ ประเทศไทย พันธกิจของ Inteluck คือการให้บริการโลจิสติกส์แบบ B2B ที่มีประสิทธิภาพสูง ผ่านทางเทคโนโลยีขั้นสูงในตลาดเกิดใหม่

เกี่ยวกับ MindWorks

MindWorks Capital ก่อตั้งขึ้นในปี 2557 และเป็นบริษัทร่วมลงทุน (Venture Capital) ที่มีสำนักงานใหญ่ในฮ่องกง และสำนักงานสาขาในปักกิ่งและจาการ์ตา MindWorks ใช้กลยุทธ์ Pan-Asia เพื่อให้ได้มาซึ่งการลงทุนทางตรงในบริษัทเทคโนโลยีทั่วภูมิภาคเกรทเทอร์ไชน่าและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ปัจจุบัน MindWorks จัดการกองทุนรวมสามกองทุนซึ่งมีสินทรัพย์สุทธิรวมมูลค่า 500 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และเป็นหุ้นส่วนร่วมลงทุนของกองทุน Innovation Technology Venture Fund ซึ่งริเริ่มโดยรัฐบาลฮ่องกง

เกี่ยวกับ Lalamove

Lalamove (หรือที่รู้จักในชื่อ Huolala ในประเทศจีน) ก่อตั้งขึ้นในปี 2556 เพื่อให้บริการอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ในการค้นหาโซลูชั่นที่แปลกใหม่และสร้างสรรค์ที่สุดสำหรับตอบโจทย์การขนส่งทั่วโลก คนขับรถและธุรกิจนับล้านใช้เทคโนโลยีของเราทุกวัน เพื่อเชื่อมต่อกันและขนส่งสินค้าที่ต้องการ โดยทุก ๆ เดือน Lalamove จับคู่ลูกค้าที่ใช้งานประจำราว 6,000,000 รายกับคนขับรถตู้ รถกระบะ รถบรรทุก และรถจักรยานยนต์กว่า 440,000 ราย เพื่อให้บริการขนส่งสินค้าถึงผู้รับภายในวันเดียว พันธกิจของ Lalamove ที่ต้องการยกระดับการจัดส่งสินค้าในพื้นที่ให้เร็วขึ้นและง่ายขึ้นนั้นสำเร็จได้ด้วยนวัตกรรมต่าง ๆ เช่น การจับคู่คำขอใช้บริการขนส่งสินค้าของผู้ใช้กับคำตอบรับการให้บริการของคนขับได้อย่างรวดเร็ว, การติดตามรถด้วย GPS แบบเรียลไทม์, บริการ 24/7, การหาเส้นทางที่ดีที่สุด และระบบการให้คะแนนคนขับรถ ปัจจุบัน Lalamove มีการดำเนินงานในกว่า 300 เมืองทั่วภูมิภาคเกรทเทอร์ไชน่า เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อินเดีย และลาตินอเมริกา

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200327/2762432-1

คำบรรยายภาพ - Inteluck แพลตฟอร์มโลจิสติกส์แบบครบวงจรทึ่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูลในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม