หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เริ่มต้นความปลอดภัยด้วยการตรวจสุขภาพก่อนเข้างาน  (อ่าน 3 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 16 พ.ค. 20, 10:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
เนื่องด้วยสถานการณ์โรคระบาดที่เริ่มจะคลี่คลาย บรรดานักศึกษาจบใหม่ และบุคคลที่ต้องการหางานทำใหม่อาจจะเริ่มตื่นตัวที่จะต้องการสมัครงานกับองค์กรในฝัน สิ่งที่ตามมาจากการสมัครงานคือ การตรวจสุขภาพเพื่อประกอบการสมัครงานในที่ใหม่ ดังนั้นเราจึงมาดูความสำคัญ และประโยชน์ที่จะได้รับของการตรวจสุขภาพก่อนเข้างานกันเถอะ (โปรแกรมตรวจสุขภาพก่อนเข้างาน)


ทำไมต้องตรวจสุขภาพก่อนเข้างาน


การเข้าทำงานในแต่ละครั้งล้วนมีความสำคัญไม่ใช่แค่ต่อตัวเราเท่านั้น แต่ยังมีความสำคัญต่อผู้ประกอบการ หรือผู้ที่เกี่ยวข้องโดยตรง เพราะการที่สถานประกอบการรับบุคคลเข้าเป็นส่วนหนึ่งขององค์กรนั้นจำเป็นต้องมั่นใจว่าบุคลากรจะมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง พร้อมที่จะเรียนรู้ และสร้างคุณประโยชน์ให้กับองค์กรนั้น ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด ดังนั้นองค์กรจึงต้องมีการให้บุคลากรตรวจสุขภาพ เพื่อสร้างหลักประกันให้กับองค์กรว่าบุคคลนั้นจะสามารถทำงานได้ และไม่เป็นโรคติดต่อร้ายแรง เพื่อความปลอดภัยของบุคลากรในองค์กร การตรวจสุขภาพก่อนเข้างานจึงเป็นสิ่งที่เราไม่อาจปฏิเสธได้ เพราะเป็นกฎระเบียบพื้นฐานขององค์กรโดยทั่วไปอยู่แล้ว


ประโยชน์จากการตรวจสุขภาพก่อนเข้างาน

ความแข็งแรงทางร่างกายจะส่งผลให้เราสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่ และมีประสิทธิภาพ ซึ่งประสิทธิผลของการทำงานอย่างประสิทธิภาพนั้นยังส่งผลให้โครงสร้างขององค์กรเกิดความแข็งแรงตามไปด้วย
การตรวจสุขภาพก่อนเข้างานนอกจากจะมีประโยชน์ต่อตัวท่านเองที่จะได้รู้ว่ามีโรคใดซ่อนอยู่ในร่างกาย เพื่อรู้เท่าทันโรค แต่การตรวจสุขภาพก่อนเข้างานยังมีประโยชน์ต่อเพื่อนร่วมงานที่ไม่ต้องเสี่ยงต่อโรคติดต่อที่อาจเกิดจากตัวเราเป็นผู้แพร่เชื้อดังกล่าวได้
ใบรับรองแพทย์ยังถือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับแรงงานต่างด้าว เนื่องจากจำเป็นต้องนำไปยื่นเพื่อดำเนินการขอใบอนุญาตในการทำงานที่กระทรวงแรงงานต่อไป โดยผู้เข้ารับการตรวจสามารถยืนยันตัวตนเพื่อตรวจสุขภาพโดยใช้ Passport เพียงอย่างเดียวเท่านั้น ดังนั้นหากไม่ทำการตรวจสุขภาพก่อนเข้างานก็เท่ากับว่าจะไม่มีใบรับรองแพทย์เพื่อใช้ยื่นขอใบอนุญาตในการทำงานนั่นเอง


ต้องตรวจอะไรบ้าง

การตรวจสุขภาพของแต่ละองค์กรจะมีรายการตรวจแตกต่างกันไป และขึ้นอยู่กับประเภทงานที่ทำ แต่โดยทั่วไปมักตรวจอยู่ที่ประมาณ 7 รายการ ซึ่งเป็นการตรวจหาปัจจัยเสี่ยงพื้นฐานสำคัญที่มักใช้ประกอบการพิจารณาหลังจากสัมภาษณ์งาน ได้แก่ ตรวจเอกซเรย์ปอด ตรวจความสมบูรณ์ของเม็ดเลือด ตรวจหาหมู่เลือด ตรวจปัสสาวะ ตรวจสุขภาพโดยแพทย์ ตรวจวัดสายตาด้วยคอมพิวเตอร์ ตรวจตาบอดสี เป็นต้นตรวจสุขภาพก่อนเข้างาน


ค่าใช้จ่ายของการตรวจสุขภาพจะมีขึ้นอยู่กับโรงพยาบาลแต่ละแห่ง โดยจะมีค่าใช้จ่ายประมาณ 500-2,000 บาท โดยทางโรงพยาบาลเพชรเวชมีโปรแกรมตรวจสุขภาพก่อนเข้างานราคา 600 บาทเฉพาะเดือนพฤษภาคมนี้เท่านั้น เพื่อรองรับความต้องการของผู้ที่ต้องการให้คนในองค์กรแข็งแรง พร้อมทั้งให้คำแนะนำด้วยทีมแพทย์ที่มีคุณภาพ และเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ทันสมัย


อ้างอิงข้อมูลจาก https://www.petcharavejhospital.com/th/Article/article_detail/Pre_employment_check_up
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม