หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: FORCS เผยโควิด-19 ผลักดันภาคธุรกิจมุ่งใช้เทคโนโลยีไร้สัมผัสมากขึ้น  (อ่าน 13 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 16 มิ.ย. 20, 14:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สถานการณ์การแพร่ระบาดทั่วโลกในปัจจุบันนั้นเป็นสิ่งที่หลายคนรู้จักกันดี ไม่ต้องสงสัยเลยว่า ณ ตอนนี้ หลายเมืองใหญ่ ๆ ที่กำลังใช้มาตรการล็อกดาวน์และบางส่วนกำลังค่อย ๆ เปิดเศรษฐกิจอีกครั้งนั้น กำลังเปิดตัวโครงการดิจิทัลและผลักดันการทำธุรกรรมแบบไม่มีการสัมผัส ข้อมูลจาก Forbes ระบุว่า ปริมาณการใช้เครือข่ายมือถือและเน็ตบ้านเพิ่มขึ้นอย่างมากจาก 30% สู่ระดับ 50% ข้อมูลนี้แสดงให้เห็นว่า ประชาชนจะต้องใช้ประโยชน์จากการสื่อสารโทรคมนาคม เพื่อปรับสู่วิถีการใช้ชีวิต ทำงาน และซื้อสินค้าออนไลน์แบบปกติใหม่ (new normal)


ในธุรกิจของ FORCS จำนวนการค้นหาแบบฟอร์มอัจฉริยะ แบบฟอร์มอิเล็กทรอนิกส์ และลายเซ็นอิเล็กทรอนิกส์ เพิ่มขึ้นอย่างมากนับแต่เกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 มีบริษัทมากมายที่เปลี่ยนไปใช้ช่องทางออนไลน์ด้วยการใช้แบบฟอร์มอิเล็กทรอนิกส์เพื่อสื่อสาร ทำการอนุมัติ และทำธุรกรรมทางธุรกิจกับลูกค้าของตนเอง ลูกค้าของ FORCS ในภาคธนาคารและประกันภัยกำลังใช้โซลูชันอย่างเต็มที่เพื่อให้ได้ข้อได้เปรียบสูงสุด ซึ่งจะช่วยให้พวกเขาให้บริการลูกค้าต่อไปได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยไม่จำเป็นต้องเจอหน้ากัน


งานวิจัยล่าสุดจาก Accenture ชี้ให้เห็นว่า โควิด-19 จะเปลี่ยนพฤติกรรมผู้บริโภคในอนาคตไปอย่างถาวร อุตสาหกรรมค้าปลีกและอาหารกับเครื่องดื่มเป็นภาคส่วนที่ได้รับผลกระทบมากที่สุด ทำให้เจ้าของธุรกิจต้องปรับเปลี่ยนรูปแบบธุรกิจเพื่อให้ตัวธุรกิจยังคงอยู่ได้ การส่งอาหารแบบไม่ต้องมีการสัมผัสและการซื้อสินค้าออนไลน์ได้กลายเป็นเรื่องปกติใหม่สำหรับคนจำนวนมาก ในอุตสาหกรรมต่าง ๆ บริษัทหลายแห่งกำลังปรับใช้ระบบคลาวด์องค์กรและโซลูชันดิจิทัลอย่างรวดเร็ว เพื่อตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของผู้บริโภค ภาคธนาคารได้เปิดตัววิธีใหม่เพื่อรักษาและยกระดับความสัมพันธ์กับลูกค้า ด้วยการผสมการสัมผัสของมนุษย์เข้ากับโซลูชันดิจิทัล และให้บริการลูกค้าจากระยะห่างที่ปลอดภัย


รัฐบาลทั่วโลกกำลังมีบทบาทสำคัญอย่างที่สุดในการสนับสนุนธุรกิจและประชาชนของตนเอง หลายประเทศใช้มาตรการช่วยเหลือทางการเงินเพื่อรับมือผลกระทบทางเศรษฐกิจ โดยเรียกร้องให้บริษัทต่าง ๆ สร้างโครงสร้างพื้นฐานทางดิจิทัลเพื่อเปลี่ยนแปลงธุรกิจสู่ดิจิทัลอย่างสมบูรณ์


การค้นหาบน Google Trends แสดงให้เห็นแนวโน้มว่าผู้คนค้นหาการเปลี่ยนแปลงสู่ดิจิทัลและโซลูชันแบบไร้สัมผัสเพิ่มมากขึ้น จากการที่ข้อมูลและแนวโน้มสะท้อนให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงที่กำลังเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องในพฤติกรรมของผู้บริโภค ธุรกิจที่ยังคงพึ่งแนวคิดหน้าร้านและขั้นตอนการดำเนินงานแบบใช้กระดาษแบบดั้งเดิมกำลังถูกกดดันให้ใช้โซลูชันดิจิทัลเพื่อให้อยู่รอดในช่วงที่มีความไม่แน่นอนทางเศรษฐกิจเช่นนี้


แม้แต่ก่อนหน้าการแพร่ระบาด การพัฒนาเทคโนโลยีการกรอกแบบฟอร์มโดยใช้เสียงก็อยู่ภายใต้แผนพัฒนาผลิตภัณฑ์ของ FORCS มาตลอด ฟีเจอร์ใหม่นี้ใช้เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) เพื่อแยกข้อมูลที่เกี่ยวข้องจากบทสนทนาตามธรรมชาติเพื่อกรอกแบบฟอร์มอิเล็กทรอนิกส์ โดยสามารถใช้ได้ในหลายอุปกรณ์ เช่น แท็บเล็ต สมาร์ทโฟน และพีซี FORCS มีเป้าหมายที่จะยกระดับการกรอกแบบฟอร์มแบบไร้สัมผัสไปสู่อีกขั้น ทั้งสำหรับธุรกิจและประชาชน


นอกเหนือไปจากการเติบโตภายในองค์กรของ FORCS แล้ว ทางบริษัทยังได้วางแผนที่จะสร้างโลกให้เป็นสถานที่ที่สวยงามกว่าเดิมด้วยการยกระดับชีวิตผู้คน ในทุก ๆ ปี FORCS จะบริจาค 1% ของผลกำไรให้แก่การกุศลและริเริ่มแคมเปญต่าง ๆ เช่น การปลูกต้นไม้และส่งถ่านหินให้แก่คนยากจนและคนไร้บ้านในระหว่างฤดูหนาว หลังการแพร่ระบาดของโควิด-19 คุณ Park Mi Kyung ซีอีโอของ FORCS และประธานสมาคมร่วมทุนของสตรีเกาหลี (KOVMA) ได้เข้าร่วมในแคมเปญ Flower Relay Campaign (ริเริ่มโดย KOVMA) เพื่อสนับสนุนเกษตรกรผู้ปลูกดอกไม้และเจ้าของธุรกิจขนาดเล็กที่เผชิญกับช่วงเวลาที่ยากลำบาก


บริษัทต่าง ๆ ที่ร่วมงานกับ FORCS มีศักยภาพทางธุรกิจเพิ่มขึ้น หลังจากใช้แบบฟอร์มอิเล็กทรอนิกส์อัจฉริยะ โดยในภาพรวมแล้ว FORCS มองเห็นโอกาสมากมายสำหรับบริษัททั่วโลกที่จะเร่งการเปลี่ยนแปลงสู่ความเป็นดิจิทัล นำความสะดวกสบายมาให้กับการใช้ชีวิต การทำงาน และการซื้อสินค้าของผู้คนในปัจจุบันมากกว่าเดิม ด้วยวิธีแบบไร้สัมผัสโดยไม่สูญเสียสัมผัสของมนุษย์


FORCS

FORCS นำเสนอโซลูชันแบบฟอร์มอิเล็กทรอนิกส์และโซลูชันการรายงานอันเป็นเลิศที่สุดในระดับองค์กรให้แก่บริษัทต่าง ๆ

บริษัทก่อตั้งขึ้นในปี 2538 โดยช่วยเหลือลูกค้ากว่า 4,000 รายในอุตสาหกรรมต่าง ๆ ในการเปลี่ยนผ่านสู่ความเป็นดิจิทัลได้อย่างประสบความสำเร็จด้วยเทคโนโลยีที่ไม่ต้องใช้กระดาษซึ่งเป็นสิทธิบัตรของบริษัทเอง เป็นเวลากว่า 20 ปีที่บริษัทได้ผลักดันการใช้เทคโนโลยีไร้กระดาษในเกาหลี จนได้รับการยกย่องเป็น "ผู้นำตลาด" บริษัทต่าง ๆ ในภาคธนาคาร ประกันภัย หน่วยงานรัฐบาล โรงพยาบาล บริษัทวิศวกรรม และอื่น ๆ มีผลการดำเนินงานที่เติบโตขึ้นและปรับลดต้นทุนลงได้อย่างมากหลังจากใช้โซลูชันของเรา


ทุกวันนี้ บริษัทดำเนินงานทั่วทั้งเอเชียและยุโรป โดยมีสำนักงานอยู่ในเกาหลี (สำนักงานใหญ่) เบลเยียม ญี่ปุ่น และสิงคโปร์ และปัจจุบันได้ร่วมงานกับพันธมิตรทางธุรกิจกว่า 50 ราย บริษัทจดทะเบียนซื้อขายอยู่ในกระดาน KOSDAQ ของตลาดหลักทรัพย์เกาหลีในปี 2558 โดยมีเป้าหมายที่จะนำการเปลี่ยนผ่านสู่การไม้ใช้กระดาษมอบให้กับองค์กรและประชาชนทั่วโลกมากยิ่งขึ้น


สื่อมวลชนติดต่อ

Juan Sim ผู้จัดการฝ่ายการตลาดของ FORCS
อีเมล: juan.sim@forcs.com
โทร: +65 9138 9096

Kylynn Lee ผู้บริหารฝ่ายการตลาดของ FORCS
อีเมล: kylynn.lee@forcs.com
โทร: +65 8111 0625

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม