หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ก.พาณิชย์สร้างความเชื่อมั่นกระตุ้นตลาด จัดงาน “DEmark Show 2020”  (อ่าน 21 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 18 มิ.ย. 20, 21:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สำนักส่งเสริมนวัตกรรมและสร้างมูลค่าเพิ่มเพื่อการค้า กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ หรือ DITP เดินหน้าสร้างความเชื่อมั่น ส่งเสริมสินค้าไทยที่มีการออกแบบดี หรือ DEmark Award ต่อเนื่องเป็นปีที่ 13 จัดนิทรรศการแสดงผลงานนักออกแบบไทยที่สมัครเข้ารับการพิจารณารางวัลภายใต้ชื่อ "DEmark Show 2020" ระหว่างวันที่ 13–22 มิถุนายน 2563 ณ ไอคอนสยาม ถนนเจริญนคร เพื่อส่งเสริมผลงานที่โดดเด่นด้านการออกแบบ และยกระดับสินค้าไทยให้เป็นที่ยอมรับในตลาดโลก ซึ่งเครื่องหมายรับรอง DEmark จะเป็นใบเบิกทางสู่ธุรกิจการค้าระหว่างประเทศ โดยในปีนี้มีผู้สนใจส่งผลงานเข้าแข่งขัน จำนวน 433 ผลงานจากทั่วประเทศไทย

นายสมเด็จ สุสมบูรณ์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวว่า จากวิกฤติการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด (Covid-19) ได้ส่งผลกระทบต่อทุกภาคส่วน ทั้งนี้กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศได้มีการเตรียมการทั้ง “ตั้งรับ ปรับตัว และหาโอกาส” เพื่อหาแนวทางดูแลผู้ประกอบการซึ่งประกอบด้วยนโยบายเชิงรุกทั้งด้านการผลักดันและการ ฟิ้นฟูความเชื่อมั่น มาอย่างต่อเนื่อง โดยมีการปรับกิจกรรมต่างๆ เข้าสู่รูปแบบดิจิทัล หรือ online มากขึ้น โดยมีทั้งช่องทางสายด่วน 1169 พร้อมให้คำปรึกษา มี DITP LINE / Facebook และ Application DITP Connect เพื่อที่จะสื่อสารและช่วยเหลือผู้ประกอบการได้อย่างทั่วถึงและมีประสิทธิภาพ

ในส่วนของกิจกรรม กรมได้นำนวัตกรรมใหม่ๆ มาใช้โดยเฉพาะบนแพลตฟอร์มออนไลน์มากขึ้น อาทิ จัดสัมมนาให้ความรู้การติดต่อรับคำปรึกษากับทูตพาณิชย์ทั่วโลก กิจกรรมเจรจาการค้า กิจกรรมส่งเสริมการขาย งานแสดงสินค้าระหว่างประเทศ ซึ่งผู้ประกอบการ และประชาชนทั่วไปสามารถติดตามข่าวสารและร่วมกิจกรรมเหล่านี้ โดยจะได้รับประโยชน์จากการเรียนรู้วิธีการหรือรูปแบบการค้าใหม่ๆ ที่จะช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับธุรกิจของผู้ประกอบการ

ภารกิจการส่งเสริมผู้ประกอบการไทยในการสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าและบริการ เป็นภารกิจสำคัญภารกิจหนึ่งของกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศและของประเทศไทยมาโดยตลอด รัฐบาลมีนโยบายขับเคลื่อนเศรษฐกิจด้วยการสร้างมูลค่าเพิ่มในอุตสาหกรรมส่งออก (Value Creation) โดยผลักดันเศรษฐกิจที่ขับเคลื่อนด้วยการออกแบบ (Design driven) นวัตกรรม (Innovation driven) การสร้างแบรนด์ (Brand driven) เพื่อให้สินค้าไทยสามารถแข่งขันได้อย่างยั่งยืนในเวทีสากล

“ New Normal” ที่ส่งผลให้ความต้องการของตลาดโลกมีการปรับเปลี่ยนไป เป็นโอกาสที่ให้การดำเนินธุรกิจต้องมีการปรับเปลี่ยนอาทิ โมเดลธุรกิจ กลยุทธ์ หรือการพัฒนาสินค้าและบริการ การใช้การออกแบบความคิดสร้างสรรค์เพื่อเพิ่มมูลค่า สร้างความแตกต่างให้กับสินค้าและบริการให้สอดรับกับกระแสความต้องการวิถีใหม่ จึงเป็นเรื่องท้าทายมากขึ้น การจัดโครงการรางวัลสินค้าไทยที่มีการออกแบบดีประจำปี 2563 (Design Excellence Award : DEmark 2020) เป็นการสร้างความเชื่อมั่นและความน่าเชื่อถือให้กับสินค้าและบริการของไทย ยกระดับการสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าและบริการ ผลักดันมาตรฐานให้สูงขึ้น งานนิทรรศการ DEmark Show 2020 ภายใต้โครงการรางวัลสินค้าไทยที่มีการออกแบบดี ประจำปี 2563 เป็นเวทีที่จัดขึ้นเพื่อนำเสนอผลงานการออกแบบของไทยที่มีผลงานโดดเด่นที่ส่งผลงานเข้าร่วมการตัดสิน

รางวัล DEmark และส่งต่อไปสู่การตัดสินรางวัล G-mark ซึ่งเป็นรางวัลด้านการออกแบบอุตสาหกรรมของญี่ปุ่นที่เป็นที่ยอมรับในระดับนานาชาติ โดยในปีนี้มีผลงานส่งเข้าร่วมจำนวนทั้งสิ้น 425 ผลงาน
ภายในงานเปิดนิทรรศการ มีการเสวนาพิเศษหัวข้อ “Circular Design, Cycle of Life ดีไซน์ หมุนเวียน เปลี่ยนโลก” โดยผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบ กรรมการ DEmark Award อาทิ คุณอภิรัฐ บุญเรืองถาวร Freelance Desiner จาก Fischer Model, Index Living Mall, VIN, VATIN, +SENSE และ Hawaii Thai คุณณัฐจรัส เองมหัสสกุล Design Director, Studio Dialogue DEmark Award Winner (Graphic Design) และคุณชินภานุ อธิชาธนบดี Design Director, Trimode Studio DEmark Award winner (Interior Design)

รางวัล DEmark Award ในปีนี้ จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “Circular Design, Cycle of Life ดีไซน์ หมุนเวียน เปลี่ยนโลก” โดยมีผลงานของนักออกแบบส่งผลงานเข้าร่วมโครงการจำนวน 496 ผลงาน


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม