หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ป่าต้นน้ำ บ้านน้ำราด ที่เที่ยวสุด UNSEEN  (อ่าน 23 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 4 ส.ค. 20, 16:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

หากพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยว UNSEEN ของจังหวัดสุราษฎร์ธานีแล้ว นอกจากเขื่อนเชี่ยวหลาน ก็ยังมีอีกสถานที่หนึ่งที่โดดเด่นและมีความสวยงามไม่แพ้กัน นั่นก็คือ ป่าต้นน้ำ บ้านน้ำราด นั่นเอง โดยเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ พร้อมทั้งมีกิจกรรมสุดสนุกให้ทำมากมาย ที่ต้องบอกเลยว่าใครได้ไปเห็นจะต้องร้องว้าวอย่างแน่นอน เอาเป็นว่ามาไปชมกันเลยดีกว่า ว่าสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้มีอะไรน่าสนใจบ้าง

Pussy888

ความอัศจรรย์ ของป่าต้นน้ำ บ้านน้ำราด
ป่าต้นน้ำ บ้านน้ำราด เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีบ่อน้ำผุดใสสะอาด ท่ามกลางธรรมชาติที่งดงาม โดยน้ำที่ผุดขึ้นมานี้ มีชื่อเรียกว่า ตาน้ำ ซึ่งก็มีลักษณะเป็นบ่อน้ำสีฟ้าอมเขียวและมีพื้นเป็นทรายตะกอนหินปูน จึงทำให้น้ำมีความใสวิ๊ง เหมือนกับกำลังส่องกระจกดูอยู่ ทำให้ดูน่าหลงใหลและชวนให้รู้สึกอยากลงเล่นน้ำเป็นอย่างมาก

ทั้งนี้หากได้ลองแวะมาเที่ยวก็จะพบว่าบ่อน้ำผุด ที่ป่าต้นน้ำ บ้านน้ำราดแห่งนี้จะถูกกั้นออกเป็น 2 ส่วน เพราะที่นี่ชาวบ้านเชื่อว่าเป็นบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ จึงนำมาไว้ใช้ในการประกอบพิธีกรรมที่สำคัญ รวมถึงเอาไว้กินไว้ใช้เป็นหลัก แต่เมื่อเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชม จึงกั้นส่วนเพื่อให้นักท่องเที่ยวสามารถลงไปเล่นน้ำได้ แต่อีกส่วนก็ยังคงเป็นบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ที่สงวนเอาไว้ไม่ให้ใครลงไปเล่นอย่างเด็ดขาด

และที่จะพลาดไม่ได้เลยก็คือกิจกรรมสุดสนุก ที่พร้อมต้อนรับเหล่านักท่องเที่ยวกันอย่างมากมายหลายกิจกรรม ซึ่งก็รับรองเลยว่าไม่ว่าจะมากับกลุ่มเพื่อน มาเป็นครอบครัว หรือมาคนเดียว ก็จะพบกับความสนุกและความสุขแบบสุดเหวี่ยง

กิจกรรมสุดสนุก ที่ป่าต้นน้ำ บ้านน้ำราด
นอกจากจะได้พบกับความสวยงามและความเย็นฉ่ำของป่าต้นน้ำ บ้านน้ำราดแล้ว ที่นี่ก็ยังมีกิจกรรมสุดสนุกให้ได้ลองมาสัมผัสกันอีกมากมายอีกด้วย โดยมีกิจกรรมที่น่าสนใจดังต่อไปนี้

1. พายเรือชมธรรมชาติ
ห้ามพลาดกับกิจกรรมการพายเรือชมธรรมชาติ ที่จะทำให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสทั้งความอุดมสมบูรณ์ของป่าไม้ และแหล่งน้ำที่มีความเย็นฉ่ำ ชวนให้รู้สึกชุ่มฉ่ำในจิตใจเป็นที่สุด อีกทั้งยังได้ศึกษาเกี่ยวกับระบบนิเวศของป่าต้นน้ำแห่งนี้กันอีกด้วย ซึ่งก็รับรองเลยว่าจะทำให้รู้สึกผ่อนคลายและหลงรักป่าต้นน้ำแห่งนี้ จนแทบไม่อยากกลับบ้าน โดยสำหรับการพายเรือชมธรรมชาติ ก็จะมีค่าบริการอยู่ที่ 50 บาทต่อชั่วโมง ซึ่งก็ถือว่าไม่แพงเลยทั้งยังคุ้มค่าสุดๆ

2. การเล่นน้ำคลายร้อน
อากาศร้อนๆ แบบนี้ก็ต้องมาคลายร้อนกันหน่อย กับการทำกิจกรรมลงเล่นน้ำในบ่อน้ำผุด ซึ่งนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ต่างก็ไม่พลาดกิจกรรมนี้ เพราะด้วยน้ำที่ใสสะอาดจึงทำให้ใครก็ไม่สามารถต้านทานความต้องการที่จะสัมผัสกับสายน้ำที่เย็นฉ่ำได้ และเมื่อเข้ามาเยือนที่นี่แล้วก็อย่าพลาดที่จะแวะมาเล่นน้ำคลายร้อนกันอย่างเด็ดขาด

3. กางเต็นท์พักแรมสัมผัสบรรยากาศใหม่ๆ
ใครที่อยากจะสัมผัสบรรยากาศแปลกใหม่ท่ามกลางธรรมชาติอย่างเต็มที่ ก็ต้องไม่พลาดกิจกรรมการกางเต็นท์พักแรมกันเลย โดยที่นี่ก็มีบริการให้เช่าเต็นท์หรือจะนำเต็นท์มาเองก็ได้เหมือนกัน ซึ่งก็จะมีพื้นที่สำหรับการกางเต็นท์เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้กางเต็นท์พักแรมกันโดยเฉพาะ ทั้งนี้รับรองเลยว่าจะได้สัมผัสกับความสุขและความผ่อนคลายแบบที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อน

ระเบียบข้อห้ามที่ควรรู้ เมื่อไปเที่ยวป่าต้นน้ำ บ้านน้ำราด
การไปเที่ยวป่าต้นน้ำ บ้านน้ำราด ก็มีระเบียบข้อห้ามที่นักท่องเที่ยวต้องรู้และทำความเข้าใจก่อนไปเที่ยวด้วยเช่นกัน โดยมีระเบียบและข้อห้ามดังต่อไปนี้

ห้ามนำอาหารและเครื่องดื่มเข้าไปอย่างเด็ดขาด ทั้งนี้ก็เพื่อรักษาความสะอาดของป่าต้นน้ำเอาไว้เสมอ ดังนั้นก่อนเข้าไปที่ป่าต้นน้ำ ก็อย่าลืมแวะทานอาหารและเครื่องดื่มให้เรียบร้อยก่อน
ห้ามพกอาวุธใดๆ ทั้งสิ้น เข้าไปในบริเวณป่าต้นน้ำ ทั้งนี้ก็เพื่อป้องกันการก่อเหตุอันตรายระหว่างนักท่องเที่ยว และป้องกันการลอบทำร้ายสัตว์ป่าอีกด้วย
ห้ามนำบุหรี่เข้าไปสูบในบริเวณของป่าต้นน้ำ บ้านน้ำราดอย่างเด็ดขาด เพราะจะเป็นการทำลายระบบนิเวศของป่าได้
ก่อนจะเข้าไปในบริเวณของป่าต้นน้ำ บ้านน้ำราด จะต้องให้เจ้าหน้าที่ทำการตรวจสอบกระเป๋าสัมภาระ ก่อนเข้าไปในบริเวณทุกครั้ง
ยาเสพติดทุกชนิด ห้ามนำเข้าไปในบริเวณของป่าต้นน้ำอย่างเด็ดขาด หากตรวจพบจะต้องถูกทำโทษตามกฎ
ของมีค่าทั้งหลาย ควรระมัดระวังและเก็บไว้ใกล้ตัวมากที่สุด เพราะที่ป่าต้นน้ำในแต่ละวันจะมีนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก อาจถูกลักขโมยไปโดยไม่รู้ตัวหรืออาจหล่นสูญหายได้
ต้องบอกเลยว่าป่าต้นน้ำ บ้านน้ำราด เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุด UNSEEN ที่จะมองข้ามไม่ได้เลย โดยใครที่กำลังมองหาแหล่งท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยธรรมชาติอันงดงามและสมบูรณ์อยู่ล่ะก็ ต้องมาที่ป่าต้นน้ำ บ้านน้ำราดกันเลย แล้วจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  สุราษ 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม