หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: คุณอานิล จักเกีย ร่วมงานกับ Cloud4C ในตำแหน่งที่ปรึกษาด้านกลยุทธ์  (อ่าน 8 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 5 ส.ค. 20, 11:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เขาจะมีบทบาทสำคัญในการออกแบบโซลูชันเทคโนโลยีอัจฉริยะนวัตกรรมใหม่สำหรับภาคการธนาคาร

คุณอานิล จักเกีย อดีตประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสารสนเทศของ HDFC Bank และผู้คร่ำหวอดในวงการเทคโนโลยี เข้าร่วมงานกับ Cloud4C ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ CtrlS ในตำแหน่งที่ปรึกษาด้านกลยุทธ์การธนาคาร เขาจะทำงานอย่างใกล้ชิดกับทีมผู้บริหารบริษัท โดยมีเป้าหมายหลักคือการดำเนินโครงการพลิกโฉมธนาคารขนานใหญ่ในส่วนของ Cloud, DevOps, Automation และช่วยเหลือธนาคารต่าง ๆ ในการพลิกโฉมการดำเนินงานสู่ระบบดิจิทัล เขาสำเร็จการศึกษาสาขาการจัดการจาก IIM Ahmedabad และสาขาวิศวกรรมศาสตร์จาก IIT Kanpur เขาได้รับการยอมรับจากคนในวงการและสั่งสมประสบการณ์ยาวนานกว่า 30 ปีในด้านบริการทางการเงิน กลยุทธ์ทางธุรกิจ และกลยุทธ์ไอที

ในปี 2551 คุณอานิล จักเกีย ผู้นำด้านเทคโนโลยีการธนาคารที่เปี่ยมด้วยวิสัยทัศน์และเป็นที่เคารพอย่างสูง ได้เข้ารับตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสารสนเทศของ HDFC Bank และมีบทบาทสำคัญในการพลิกโฉมธนาคารสู่ระบบดิจิทัลและนำพาองค์กรไปสู่ความเป็นผู้นำในวงการ โครงการสำคัญที่เขาริเริ่มขึ้นขณะทำงานกับ HDFC Bank มักเกี่ยวข้องกับการพลิกโฉมองค์กร คลังข้อมูล การวิเคราะห์ ธนาคารดิจิทัล และความต่อเนื่องทางธุรกิจ นอกจากนั้นเขายังรับบทเป็นผู้นำ Coordination Council for Financial Inclusion (FI) และ Sustainable Livelihood Banking (SLB) ด้วย ก่อนที่จะทำงานกับ HDFC Bank เขาเคยดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ Centurion Bank of Punjab Limited นาน 4 ปี ก่อนหน้านั้นเขาทำงานกับ Citibank นานกว่า 18 ปี โดยประจำอยู่ที่ชิคาโก นิวยอร์ก สิงคโปร์ มุมไบ และโกลกาตา

คุณอานิล จักเกีย กล่าวว่า “ผมรู้สึกยินดีมากที่ได้ร่วมงานกับ Cloud4C ในตำแหน่งที่ปรึกษาด้านกลยุทธ์ ปัจจุบัน การทำธุรกรรมเปลี่ยนจากการไปที่ธนาคารเป็นการทำธุรกรรมออนไลน์ ในอนาคต การทำธุรกรรมทุกอย่างรวมถึงการหาลูกค้าจะสื่อสารผ่านอินเทอร์เน็ตโดยได้รับการสนับสนุนจากเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ แมชชีนเลิร์นนิง โซเชียล การวิเคราะห์ คลังข้อมูลที่มีประสิทธิภาพ และการประมวลผล ผมตั้งตารอที่จะทำงานอย่างจริงจังและใกล้ชิดกับทีมผู้บริหารของ Cloud4C เพื่อพัฒนาโซลูชันเทคโนโลยีการธนาคารที่สร้างสรรค์ ทันสมัย คล่องตัว เปิดกว้าง ปลอดภัย ยืดหยุ่นสูง และสอดคล้องกับข้อกำหนด เพื่อช่วยให้ภาคธนาคารก้าวสู่ยุคดิจิทัลแห่งอนาคต”

ธนาคารดิจิทัลคือเทคโนโลยีแห่งอนาคต โดยผลิตภัณฑ์และบริการของธนาคารจะนำเสนอผ่านแอปมือถือ ประมวลผลผ่าน API และให้บริการผ่านช่องทางอินเทอร์เน็ตทั้งหมด ส่งผลให้ธนาคารเสมือนจริงกลายเป็นความจริง โดยคาดว่าตลาดธนาคารดิจิทัลทั่วโลกจะมีมูลค่าแตะ 5 แสนล้านดอลลาร์ภายในปี 2570 และฐานผู้ใช้งานดิจิทัลจะแตะ 4 พันล้านราย ทั้งนี้ Cloud4C ให้บริการครอบคลุม 50 พื้นที่ ใน 25 ประเทศ และตั้งเป้าให้บริการธนาคาร 25,000 แห่งทั่วโลกผ่านทางชุมชนธนาคารบนคลาวด์และเทคโนโลยีธนาคารอื่น ๆ ผสมผสานกับบริการจัดการคลาวด์อัจฉริยะ ปัจจุบัน Cloud4C ให้บริการบริษัทข้ามชาติ 60 แห่งที่ติดทำเนียบองค์กร Fortune 500 และธนาคารอีกกว่า 20 แห่งทั่วโลก และปฏิบัติตามข้อกำหนดต่าง ๆ อย่างเคร่งครัด เช่น กฎหมาย GDPR ของยุโรป และแนวทางของธนาคารกลางอินเดีย เป็นต้น

คุณศรีธาร์ พินนาปูเรดดี ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Cloud4C กล่าวว่า “ผมรู้สึกยินดีมากที่ได้ต้อนรับคุณอานิล จักเกีย ผู้คร่ำหวอดในอุตสาหกรรมธนาคารซึ่งมีประสบการณ์โชกโชนด้านธุรกิจ-ไอที และการพัฒนากลยุทธ์ไอทีในภาคธนาคาร ผมขอต้อนรับคุณอานิลสู่ครอบครัว Cloud4C และเขาจะมีบทบาทสำคัญในการกำหนดทิศทางโซลูชันเทคโนโลยีการธนาคารของเรา ในขณะที่ภาคการธนาคารกำลังหยั่งรากลึกและแพร่หลายไปทั่ว”

เกี่ยวกับ Cloud4C

Cloud4C คือผู้ให้บริการจัดการคลาวด์ชั้นนำของโลก และที่ปรึกษาที่ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้า 4,000 ราย ครอบคลุม 50 พื้นที่ ใน 25 ประเทศ ซึ่งรวมถึงบริษัทข้ามชาติ 60 แห่งที่ติดทำเนียบองค์กร Fortune 500 Global บริษัทให้บริการคลาวด์ (สาธารณะ เอกชน ไฮบริด) และบริการคลาวด์ชุมชน (คลาวด์ชุมชนธนาคาร คลาวด์ชุมชน SAP), บริการย้ายระบบคลาวด์ของผู้ให้บริการคลาวด์ยักษ์ใหญ่ เช่น AWS, Microsoft Azure และ Google Cloud, บริการจัดการคลาวด์อัจฉริยะครบวงจร, บริการฟื้นฟูหลังภัยพิบัติ บริการรักษาความปลอดภัย และช่วยเหลือภาคธุรกิจในการปฏิบัติตามกฎหมายข้อมูลที่เข้มงวดในประเทศต่าง ๆ

บริษัทตั้งเป้าขยายการดำเนินงานให้ครอบคลุม 160 พื้นที่ ใน 80 ประเทศทั่วโลก ภายใน 36-48 เดือนข้างหน้า

www.cloud4c.com

สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ
บี.เอส. ราโอ
รองประธานและหัวหน้าฝ่ายประชาสัมพันธ์และการสื่อสาร
Cloud4C Services
อีเมล: bsrao@cloud4c.com
เว็บไซต์: www.cloud4c.com

โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/1198268/Cloud4C_Logo.jpg
รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1221845/Anil_Jaggia.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม