หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ททท. เผย Travel Tips ร้านเด็ดในภูเก็ต ภายใต้แคมเปญ Let’s Getaway แบบลักซ์ชัวรี  (อ่าน 19 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 15 ส.ค. 20, 10:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยเปิดตัวแคมเปญ Let’s Getaway เชิญนักท่องเที่ยวกลุ่มหันมาเที่ยวเมืองไทยแบบลักซ์ชัวรี หลังโควิด 19 ที่รูปแบบการท่องเที่ยวจะไม่เหมือนเดิม คุณนพดล ภาคพรต รองผู้ว่าด้านการตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า “ททท. โฟกัสกลุ่มนักท่องเที่ยวที่มีศักยภาพ พร้อมออกเดินทางเป็นกลุ่มแรกไปสัมผัสประสบการณ์พักผ่อนสุดหรู หลังจากอยู่บ้าน หยุดเชื้อเพื่อชาติมาตลอดระยะเวลาหลายเดือน ให้ลองหันมาเที่ยวเมืองไทยรับรองว่าลักซ์ชัวรีไม่แพ้ที่ไหนในโลกเลย” ททท. จึงจัดเส้นทาง 9 เดสติเนชั่น ทั้งภูเก็ต เขาใหญ่ เชียงราย เป็นต้น ให้นักท่องเที่ยวกลุ่มต่าง ๆ ได้เที่ยวกันถึงกันยายนนี้ โดยมีสายการบินไทยสมายล์สนับสนุนเส้นทาง
คุณชลิตา ลีลายุทธ CEO สายการบินไทยสมายล์ที่บินภายในประเทศไทยรวม 10 จังหวัด มี 25 เที่ยวบินต่อวัน กล่าวว่า “กลุ่มนักท่องเที่ยวที่นิยมการท่องเที่ยวแบบลักซ์ชัวรี ถือเป็นกลุ่มที่น่าจับตามองเป็นอย่างยิ่งในการที่จะช่วยขับเคลื่อนอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในประเทศไทยได้มากขึ้น เพราะเมืองไทยมีที่เที่ยวเยอะมาก”
ททท.ได้เปิดเผยทริปสุดเอ็กซ์คลูซีพของททท. ที่นำทีมโดยคุณเปิ้ล-ชลิตา ลีลายุทธ และเพื่อนๆ ในกลุ่มสถาบันวิทยาการตลาดทุน (วตท.13) เช่นคุณนิตย์สินี จิราธิวัฒน์ คุณปิยะมาน เตชะไพบูลย์ คุณอัฐ ทองแตง เป็นต้น พร้อมครอบครัวรวมกว่า 30 ท่าน เดินทางสู่ภูเก็ต เป็นเวลา 3 วัน 2 คืน กับสายการบินไทยสมายล์ที่แสนสะดวก และเดินทางต่อแบบสบายๆ ด้วยรถหรูมินิโค้ช Mercedez Benz Sprinter 3 คันจาก Ture Leasing เข้าสู่ที่พัก
ทีมของเรานับเป็นคณะแรกที่ฝ่า Covid-19 มาให้กำลังใจและสนับสนุนการท่องเที่ยวภูเก็ตให้ฟื้นตัวขึ้นมาใหม่ อาหารมื้อแรกจึงต้อนรับด้วย Phuket Brunch ที่รวบรวมประดาของอร่อยจากร้านดังในภูเก็ตมาให้ลิ้มรสกันอย่างเต็มอิ่มในห้องอาหารริมสระว่ายน้ำของอมันปุรี มีทั้งขนมจีนแกงปู แกงกั้ง แกงไตปลา น้ำพริกกุ้งเสียบ หมูฮ้อง ห่อหมก ปลามงทอด และอื่นๆ อีกมากมาย สมกับที่เป็น City of Gastronomy นี่เป็นเพียงแค่มื้อแรกเท่านั้น สมาชิกทุกคนต่างอิ่มตื้อมีความสุข ก่อนที่จะแยกย้ายกันไปย่อยอาหารตามอัธยาศัย บางก๊วนแยกไปตีกอล์ฟ บ้างก็เข้าคลาส Super Stretching ในยิม บ้างก็ลงเล่นน้ำที่ชายหาด น้ำใสสะอาดมากหลังจากทะเลอันดามันได้ฟื้นตัวอย่างเต็มที่ ก่อนที่จะมารวมตัวอีกครั้งหนึ่งในช่วงน้ำชายามบ่าย เพลิดเพลินกับขนมครกที่เสิร์ฟในศาลาไทยริมสระว่ายน้ำหลัก ขนมครกแคะกันสด ๆ แป้งบางกรอบร้อน ๆ มีหลายหน้าให้เลือกทั้งเค็มและหวาน ตามชอบ อร่อยมากจนอดใจกันไม่ไหว ชิมกันไปคนละหลายคู่
ตกเย็นเราไปเยือนโรงแรม Anantara Layan โดยมีคุณบิล ไฮเนคกี้ ผู้เป็นเจ้าของ และภรรยารอต้อนรับอย่างเป็นกันเองอยู่ที่วิลล่าหรูขนาด 7 ห้องนอน ที่มองเห็นวิวงดงามของทะเลท่ามกลางความเขียวชอุ่มของอุทยานแห่งชาติสิรินาถ การเป็นเจ้าของวิลล่าหรูริมทะเลกำลังเป็นเทรนด์ที่ดีของการลงทุน นอกจากจะมีที่พักส่วนตัวให้มาใช้พักผ่อนตามใจในช่วงเวลาไหนก็ได้แล้ว ยังสามารถให้ทางโรงแรมบริหารจัดการหาผู้เช่าในช่วงที่เจ้าของไม่ได้มาพักอีกด้วย เพราะเซเลบริตี้และผู้นำระดับโลกต่างนิยมมาพักผ่อนในวิลล่าที่มีความเป็นส่วนตัวมากกว่าโรงแรม ราคาของวิลล่าริมทะเลจึงมีแต่จะสูงขึ้นๆ เรื่อยๆ จึงเป็นที่จับตาของนักลงทุน
โดยมื้อเย็น เราไปรับประทานอาหารตะวันตกที่ห้องอาหาร The Age ของโรงแรมอนันตรา ลายัน อาหารอร่อยมาก ท่านกลางการพูดคุยและเสียงหัวเราะของเพื่อนฝูง มื้อนี้คุณบุญยง ตันสกุล เจ้าของธุรกิจอาหาร Zen กรุ๊ปและแบรนด์อื่นๆ อีกร่วม 15 แบรนด์ ถึงกับเอ่ยชมว่า “เนื้อโกเบอร่อยมาก นุ่มละลายในปาก”
คุณเจี๊ยบ-พัชรีภรณ์ วิกิตเศรษฐ์ หนึ่งใน Amanjunkie ที่มาพร้อมลูกชายและลูกสาวกล่าวว่า “เราเป็นกลุ่มย่อยที่สนิทกันอยุ่แล้ว และไปเที่ยวด้วยกันบ่อย ได้ใช้เวลาทำกิจกรรมร่วมกันและมีเวลาให้กับครอบครัวด้วย ก็ครบ ทั้งสถานที่ดี อาหารดี และเป็นบรรยากาศที่น่าจดจำ”
โดยเราได้เข้าไปเยี่ยมภูเก็ตในย่านเมืองเก่า ซึ่งสายเที่ยวที่สนใจอาจจะตามรอยร้านเด็ดได้ตามรายละเอียด ดังนี้
Travel Tips
“ตู้กับข้าว” ร้านอาหารใต้รสดั้งเดิม อบอุ่นในตึกเก่ากว่าร้อยปี โดดเด่นด้วยเมนู หมูฮ้อง น้ำพริกปลาฉิ้งฉ้าง แกงปูใบชะพลู แกงส้มยอดมะพร้าวปลากะพง ต้มส้มภูเก็ตปลาย่าง 0-7660-8888
“หนมจีนภูเก็จ” ลิ้มรสวัฒนธรรมการกินขนมจีนแบบภูเก็ตกับแกงกั้ง แกงปู แกงไตปลา น้ำชุบหยำ แกล้มผักแบบจัดเต็ม และห่อหมกรสชาติดั้งเดิม โทร. 08-1895-9430
“แพเส-เป็ด” ร้านอาหารที่แหลมหิน นั่งเรือออกไป 5 นาทีชมวิวธรรมชาติที่ล้อมรอบด้วยทะเลและกระชังปลา มีอาหารสด ๆ เป็น ๆ จากทะเล เช่น ปลาเก๋าต้มเต้าเจี้ยว หอยหวานผัดผงกระหรี่ กุ้งลายเสือผัดซอสมะขาม โทร. 08-8135-4546
“Torry’s” ร้านไอศกรีมโฮมเมดแบบพรีเมียมในตึกเก่าสีชมพูพาสเทลกลางซอยรมณีย์ มีเมนูไอศกรีมที่สร้างสรรค์สุด ๆ ทั้งรสชาติและหน้าตา เช่น Bi-Co-Moi ไอศกรีมกระทิอัญชันกับข้าวเหนียวดำ Black Sesame Ice Cream & Keemun ไอศกรีมน้ำเต้าหู้หอมงาดำกับขนมขี้มัน O-aew Sorbet & Jelly ขนมพื้นเมืองโอ้เอ๋วนำมาทำเป็นไอศกรีม เพิ่มเท็กซ์เจอร์ด้วยวุ้นโอ้เอ๋วและถั่วแดง โทร. 0-7651-0888
พบข้อเสนอพิเศษได้ตั้งแต่วันนี้ ถึง 30 กันยายน พ.ศ. 2563 ที่ www.letsgetaway.asia


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม