หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ประโยชน์ของใบมิ้นท์  (อ่าน 6 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 ส.ค. 20, 15:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

หากคุณใช้เพียงมินต์ในเครื่องดื่มโมจิโต้ของคุณคุณอาจต้องการประเมินสมุนไพรสดนี้ใหม่ ผลประโยชน์มากมายเกินกว่าที่บาร์และใช่นั่นรวมถึงความสนุกสนาน นี่คือเหตุผลที่เครื่องปรุงรสคลาสสิกนี้สมควรได้รับในสวนของคุณ - และในจานของคุณ - ในปีนี้

1. ช่วยแก้ปัญหาหน้าท้องได้
น้ำมันสะระแหน่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการลดอาการปวดปวดท้องและอาการอื่น ๆ ของ IBS ส่วนใหญ่เป็นเพราะฤทธิ์ต้านการกระตุกของเมทานอลที่พบในอาหาร ที่กล่าวว่าประโยชน์เหล่านี้ส่วนใหญ่มีให้เห็นในรูปแบบแคปซูลไม่ใช่อาหารดังนั้นโปรดตรวจสอบกับเอกสารของคุณก่อนเริ่มสูตรอาหารเสริมใด ๆ ไม่ว่าคุณสมบัติในการผ่อนคลายของชาเปปเปอร์มินต์อาจช่วยให้คุณรู้สึกสดชื่น (และอบอุ่น!) ในช่วงฤดูหนาวที่แห้งแล้ง

2. มันต้านการอักเสบ
เช่นเดียวกับอาหารจากพืชอื่น ๆ (ผักผลไม้ถั่วเมล็ดพืชถั่วและเมล็ดธัญพืช 100%) มินต์มีสารไฟโตนิวเทรียนท์ที่มีคุณสมบัติคล้ายสารต้านอนุมูลอิสระซึ่งอาจลดความเสียหายของเซลล์ที่เกิดจากความเครียดจากปฏิกิริยาออกซิเดชั่น ยิ่งไปกว่านั้นสารต้านการอักเสบหลักของมิ้นต์อาจ จำกัด การเริ่มต้นของการอักเสบเรื้อรัง

และเนื่องจากอาหารเพียงอย่างเดียวไม่สามารถยกเลิกผลกระทบของอาหารที่มีคุณภาพต่ำได้อย่างแน่นอน: ใช้สะระแหน่ในการปรุงอาหารและปรุงรสด้วยอาหารและขนมที่ทำจากพืชผัก - ไม่เพียงเพื่อประโยชน์ต่อสุขภาพ

3. มีประโยชน์ในการกระตุ้นภูมิคุ้มกัน
นอกเหนือจากกิจกรรมต้านอนุมูลอิสระแล้วสเปียร์มินต์ที่มีรสชาติ 1/4 ถ้วยยังให้วิตามินเอเกือบครึ่งหนึ่งของความต้องการประจำวันของคุณวิตามินเอในรูปแบบจากพืชช่วยปกป้องเซลล์ของคุณจากความเสียหายโดยการกำจัดอนุมูลอิสระที่อาจทำให้เนื้อเยื่ออวัยวะเสียหาย ช่วยลดความเสี่ยงของโรคเรื้อรังเช่นโรคหัวใจเบาหวานและมะเร็งบางชนิด ประโยชน์ที่เป็นไปได้อีกประการหนึ่ง: สารประกอบที่พบในใบสะระแหน่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการยับยั้งเอนไซม์ที่ส่งเสริมเนื้องอก
4. อาจช่วยป้องกันแบคทีเรียที่เป็นอันตราย
งานวิจัยบางชิ้นได้เชื่อมโยงสารต่อต้านแบคทีเรียในน้ำมันหอมระเหยของมินต์ - คาร์โวนและลิโมนีนเพื่อช่วยลดความเสี่ยงของแบคทีเรียที่อาจเป็นอันตรายทั้งชนิดที่พบในอาหารที่ได้รับผลกระทบและภายในทางเดินอาหารของคุณ ยิ่งไปกว่านั้นงานวิจัยในช่วงต้นบางชิ้นได้เชื่อมโยงสารประกอบเหล่านี้เพื่อช่วยลดความเสี่ยงต่อการเจ็บป่วยจากอาหารเมื่อใช้ในการจัดเก็บและถนอมอาหาร โดยทั่วไปแล้วสารอาหารปกป้องภูมิคุ้มกันที่พบในสมุนไพรและเครื่องเทศประเภทต่างๆ (รวมถึงสะระแหน่!) ได้รับการศึกษาถึงประโยชน์ที่เป็นไปได้ในการปกป้องระบบภูมิคุ้มกันของเราจากการหยุดชะงักที่ก่อให้เกิดโรค แต่ด้วยเหตุนี้: การวิจัยเพิ่มเติมยังคงอยู่ จำเป็นต้องทำเพื่อประเมินอย่างเต็มที่ว่าสารเหล่านี้มีผลกระทบต่อการปกป้องภูมิคุ้มกันอย่างไร ในตอนนี้การเพิ่มมิ้นต์ในมื้ออาหารและของว่างไม่ควรแทนที่แนวทางปฏิบัติด้านความปลอดภัยของอาหารในปัจจุบัน แต่อาจช่วยเพิ่มประสิทธิภาพได้!

5. ช่วยลดโซเดียมได้
การลดเกลือโดยไม่ใช้รสชาติต้องใช้สมุนไพรและเครื่องเทศเสริมเพื่อช่วยเพิ่มรสชาติ - และมินต์ก็ไม่มีข้อยกเว้น! การใช้มินต์กับอะไรก็ได้จากสลัดผัก (หรือผลไม้!) ปลาเนื้อสัตว์และสัตว์ปีกสามารถช่วย จำกัด ปริมาณเกลือที่คุณใส่ลงในอาหารได้โดยไม่ต้องเสียรสชาติเพิ่มต้นทุนหรือเพิ่มเวลาในการทำอาหาร

สนับสนุนโดย ดูหนังออนไลน์

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ใบมิ้นท์ 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม