หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Megaport ผลิกโฉม Network Edge ด้วยการพัฒนา Megaport Virtual Edge  (อ่าน 17 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 18 ส.ค. 20, 16:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

-Megaport Virtual Edge จะช่วยให้ธุรกิจต่าง ๆ จัดการฟังก๋ชันเครือข่ายตามต้องการได้ด้วยตนเองบน Software Defined Network ทั่วโลกของ Megaport


Megaport Limited (ASX: MP1) ผู้ให้บริการ Network as a Service (NaaS) ชั้นนำระดับโลก ประกาศเปิดตัว Megaport Virtual Edge (MVE) ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ที่จะทำให้สามารถโฮสต์ Network Function Virtualization (NFV) เช่น ความสามารถ SD-WAN โดยตรงบน Software Defined Network (SDN) ที่มีใช้งานอยู่ทั่วโลกของ Megaport โดย MVE จะช่วยให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงแพลตฟอร์มที่กว้างขวางของ Megaport เพื่อติดตั้งและขยายฟังก์ชันเครือข่ายได้ใกล้ขอบกว่าเดิม (closer to the edge) แบบเรียลไทม์โดยไม่จำเป็นต้องติดตั้งฮาร์ดแวร์ ในขณะที่ Megaport กำลังร่วมมือกับ Cisco เพื่อทดลองใช้ Cisco SD-WAN ครั้งแรกบน MVE


“ในขณะที่องค์กรและผู้ให้บริการต่าง ๆ เริ่มจะเข้าใจถึงข้อดีของ SD-WAN อย่างเต็มที่ ความสามารถของ Megaport ในการคิดหาวิธีการให้ลูกค้าสามารถใช้งาน SD-WAN เสมือนทั่วโลกบนแพลตฟอร์มของเราได้อย่างง่ายดายในเวลาเพียงไม่นานนั้นนับเป็นตัวขับเคลื่อนที่เป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับองค์กรทั่วโลก” Vincent English ซีอีโอของ Megaport กล่าว “การที่อุปกรณ์เสมือนเหล่านี้รวมเข้าอย่างสมบูรณ์กับแพลตฟอร์ม Megaport Interconnection Platform ทำให้การใช้ประโยชน์จากการเชื่อมต่อมัลติคลาวด์ของเราได้ถูกยกระดับขึ้นอีกขั้น”


เขตสัญญาณ MVE ที่กระจายได้สูงนั้นจะสอดคล้องกับความต้องการของศูนย์กลางการค้าทั่วโลกเพื่อรองรับปริมาณการใช้งานในพื้นที่สำหรับเครือข่ายความหน่วงต่ำ พร้อมมอบช่องทางที่จะมาช่วยให้สามารถจัดการการเชื่อมต่อแบบมัลติคลาวด์และในหลายสถานที่ได้อย่างปลอดภัย นอกจากนี้ MVE ยังมีฟังก์ชั่นการทำงานของเกตเวย์เพื่อเชื่อมต่อกับ SDN ของ Megaport ในแพลตฟอร์มที่เป็นกลางและเทคโนโลยีที่ไม่อิงกับแพลตฟอร์ม เพื่อให้ลูกค้าสามารถก้าวข้ามรูปแบบเครือข่ายแบบเดิมและเข้าถึงการจัดการเครือข่ายที่ครบวงจรได้


SD-WAN บน MVE

SD-WAN เป็นตัวอย่างการใช้งานเครือข่ายแรกที่รองรับบน MVE ซึ่งช่วยให้ลูกค้าสามารถใช้ประโยชน์จากเครือข่ายแบบ on-demand ที่ปลอดภัยของ Megaport ได้จากตำแหน่งการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต SD-WAN ทั่วโลก โดยการสนับสนุนลูกค้านี้มีเป้าหมายเพื่อสร้างสถาปัตยกรรมเครือข่ายมัลติคลาวด์ที่สมบูรณ์ซึ่งสามารถปรับขนาดตามการเติบโตของธุรกิจได้ในเวลาไม่นาน


ลูกค้าจะโฮสต์และจัดการอุปกรณ์ SD-WAN ในทันทีได้เต็มที่บน MVE เพื่อเชื่อมต่อโครงสร้างการเชื่อมต่อเครือข่ายทั่วโลกของ Megaport เข้ากับตำแหน่งที่เปิดใช้ SD-WAN ในขณะที่การติดตั้งและบำรุงรักษา SD-WAN จะสามารถทำได้ผ่าน API และในอีกไม่นานจะสามารถทำได้ผ่านการ point-and-click ของ Megaport โดยเมื่อเชื่อมต่อแล้ว ตำแหน่งที่เปิดใช้งาน SD-WAN จะสามารถจัดเตรียมการเชื่อมต่อกับระบบนิเวศชั้นนำด้านคลาวด์ รวมถึงผู้ให้บริการ IT และศูนย์ข้อมูลอีกกว่า 700 แห่งของ Megaport ได้ตามต้องการ


Megaport ประกอบด้วยระบบคลาวด์กว่า 200 ระบบ ซึ่งนับว่ามากที่สุดในกลุ่มแพลตฟอร์มการเชื่อมต่ออีลาสติค ทั้งยังมีระบบนิเวศของผู้ให้บริการกว่า 360 ราย รวมถึง Alibaba Cloud, AWS, Google Cloud, Microsoft Azure, IBM Cloud, Oracle Cloud และ Salesforce และอื่น ๆ ทั้งนี้ MVE จะเข้ามาช่วยปลดล็อกพลังของระบบนิเวศของ Megaport และทำให้สามารถใช้ได้โดยไม่เกี่ยงสถานที่


Megaport SDN มอบการเชื่อมต่อที่เป็นส่วนตัวซึ่งสามารถปรับขนาดและมีความปลอดภัยในการรับส่งข้อมูลไปยังสถานที่หรือผู้ให้บริการรายสำคัญได้ในระดับเดียวกับผู้ให้บริการเครือข่าย เพื่อตอบสนองความต้องการด้านประสิทธิภาพและความปลอดภัยสำหรับการใช้งานในภารกิจที่สำคัญ ๆ โดยมีลูกค้ากว่า 1850 รายที่ไว้ใจให้ Megaport ขับเคลื่อนธุรกิจดิจิทัลของพวกเขา


จุดเด่นของ SD-WAN บน MVE มีดังต่อไปนี้

- สามารถเชื่อมต่อ IP เข้ากับแพลตฟอร์มการเชื่อมโยงเครือข่ายแบบอีลาสติคตัวแรกในอุตสาหกรรมของ Megaport ได้
- ออกใบอนุญาต SD-WAN ได้เอง
- มีการกระจายสูงสำหรับการเชื่อมต่อในพื้นที่
- มีเครือข่าย point-and-click เพื่อรองรับการเชื่อมโยงเครือข่ายระหว่างสาขา ศูนย์ข้อมูล ผู้ให้บริการคลาวด์ และบริการ IT
- ให้โครงสร้างพื้นฐานเครือข่ายแบบเสมือนและการเชื่อมโยงเครือข่ายแบบเรียลไทม์
- ไม่ต้องขนส่ง ติดตั้ง หรือจัดการฮาร์ดแวร์
- ใช้รูปแบบการคิดค่าบริการแบบจ่ายตามการใช้งานจริง (Pay-as-you-go: PAYG)
- มาพร้อมการจัดการเครือข่ายแบบครบวงจรเพื่อช่วยในการเปลี่ยนแปลงเครือข่ายดั้งเดิม
- มอบการเชื่อมต่อมัลติคลาวด์ที่ปลอดภัยแก่ผู้ให้บริการกว่า 360 รายและศูนย์ข้อมูลกว่า 700 แห่ง


การทำงานร่วมกับ Cisco SD-WAN

Megaport และ Cisco มีโครงการที่จะรวม Megaport Virtual Edge เข้ากับ SD-WAN ที่ปลอดภัยของ Cisco ซึ่งขับเคลื่อนโดย Viptela เพื่อให้ SDN ของ Megaport สามารถทำงานร่วมกับเทคโนโลยี fabric SD-WAN ของ Cisco ได้ และทั้งสองก็ได้ชิญชวนลูกค้าที่ได้รับเลือกให้มาเข้าร่วมในโครงการทดลอง MVE แล้ว โดยมีแผนจะเปิดให้ใช้แพลตฟอร์ม Cisco SD-WAN บน MVE ในไตรมาสแรกของปี 2564


“การพัฒนา Megaport Virtual Edge ถือเป็นจุดเปลี่ยนที่สำคัญของ Megaport” Bevan Slattery ผู้ก่อตั้งและประธานของ Megaport กล่าว “การสร้างแพลตฟอร์มที่จะเป็นสะพานเชื่อมต่อเครือข่ายหลายประเภทเข้ากับ SDN ของ Megaport โดยตรง ทำให้เราประสบความสำเร็จในการเชื่อมต่อระบบนิเวศชั้นนำของเราที่ประกอบด้วยผู้ให้บริการและศูนย์ข้อมูลทั้งหลายได้จากทุกที่ในโลก ซึ่งนี่จะมอบพลังการเชื่อมโยงเครือข่ายแบบอีลาสติคให้กับธุรกิจอีกมากมายทั่วโลก เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ทำงานร่วมกับ Cisco เพื่อรวมบริการ SD-WAN บน MVE เพื่อให้ลูกค้าสามารถควบคุมวิธีการเชื่อมต่อกับบริการสำคัญที่ขับเคลื่อนธุรกิจของพวกเขาได้ด้วยตนเอง”

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม