หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ไม่อยากท้องผูกต้องรู้ อะไรควรกิน อะไรไม่ควรกิน ?  (อ่าน 37 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 4 ก.ย. 20, 19:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ปัญหาท้องผูกเป็นเรื่องที่ใกล้ตัวมาก สาเหตุส่วนใหญ่มาจาก ความเครียด กล้ามเนื้อขาดความยืดหยุ่น เพราะไม่ออกกำลังกาย ดื่มน้ำน้อย รวมถึงไม่รับประทานอาหารที่มีกากใย และพอขับถ่ายไม่สะดวกสม่ำเสมอ ของเสียก็ยิ่งตกค้างในลำไส้มากขึ้น เพื่อนๆรู่มั้ยว่าในลำไส้ของคนเรา สามารถกักเก็บของเสียสะสมได้มากถึง 10 กก.เลยนะ OMG! ก่อให้เกิดปัญหาตามมา เช่น ผิวพรรณดูไม่สดใส และพุงที่จะมาแบบไม่รู้ตัวนี่คือหน้าท้องของเราจากการที่ท้องผูกมา 3 วันแล้ว สาเหตุเพราะความเครียดสะสมจากเรื่องงาน และไม่ค่อยออกกำลังกาย เรื่องอาหารไม่ต้องพูดถึง เรานี่สายบุฟเฟ่ต์ตัวจริง! แต่วันนี้เราจึงจะมาแชร์เคล็ดไม่ลับในแบบของเรา ที่ทำให้เราขับถ่ายได้ดีขึ้น ด้วยวิธีต่างๆ ที่เราทดลองด้วยตัวเอง

1.โยเกิร์ตวันละ 1 ถ้วย ทุกเช้าเราเริ่มต้นตอนเช้าด้วยโยเกิร์ต 1 ถ้วย หลังจากดื่มน้ำเสร็จ (ทันทีที่ตื่นนอน) นอกจากโยเกิร์ตจะมีโปรตีนมากกว่านมแล้ว ยังมีวิตามินและเกลือแร่อยู่หลายชนิด ทั้งวิตามิน D, B และแคลเซียม แถมยังมีโพรไบโอติกส์อยู่มาก ซึ่งประโยชน์หลักๆ ของเขาเลยคือ ‘แก้ท้องผูก’ เพราะโยเกิร์ตมีแบคทีเรียที่ดีต่อลำไส้ จึงสามารถช่วยกระตุ้นระบบทางเดินอาหารและระบบขับถ่ายให้ดีขึ้น ทำให้ขับถ่ายคล่องในทุกๆ เช้า และหากใครที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก ควรเลือกทานโยเกิร์ตรสธรรมชาติ หรือ กรีกโยเกิร์ต เพราะมีโปรตีนสูงเป็น 2 เท่าของโยเกิร์ตทั่วไป แล้วยังให้แคลอรีต่ำ เมื่อเทียบกับโยเกิร์ตที่แต่งกลิ่นซึ่งมีแคลอรีและน้ำตาลสูงมาก และการรับประทานโยเกิร์ตยังกระตุ้นระบบเผาผลาญให้ทำงานได้ดีอีกด้วย แต่ก็ต้องระวังหน่อยนะ เพราะแคลอรี และน้ำตาลที่มาพร้อมกับโยเกิร์ตก็ไม่น้อยเลยจ้า

2. ทานผักและผลไม้เป็นประจำ อย่างสม่ำเสมอมาถึงสิ่งที่บางคนร้อง อี๋ แต่หารู้ไม่ว่ามีประโยชน์มหาศาล นั่นก็คือ การทานผักผลไม้เป็นประจำ โดยเราพยายามบังคับตัวเองกินตอนเช้าหลังกินโยเกิร์ต ซึ่งผักผลไม้เป็นตัวช่วยที่สำคัญในเรื่องการขับถ่ายมาก อย่างเช่น อโวคาโด ที่นอกจากจะเต็มไปด้วยไขมันดีแล้ว ยังมีเส้นใยสูงมาก ทำให้ขับถ่ายง่าย, กล้วยน้ำว้า ช่วยแก้อาการท้องผูก ทำให้ระบบขับถ่ายเป็นปกติ และยังช่วยปรับระดับน้ำตาลในเลือด ลดความอ้วนได้ดี แล้วแต่การครีเอทเมนูของแต่ละคนเลย ว่าจะกินกันยังไง หรือถ้าจะปั่นกินรวมกันก็ง่ายดี กลั้นใจกินทีเดียว

3. นมสด ช่วยให้ขับถ่ายดีเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับใครที่ชอบอะไรง่ายๆ ไม่ค่อยสะดวก ไม่ค่อยมีเวลา นมสดนี่แหละค่ะ ตัวช่วยที่ใกล้ตัว เค้าจะช่วยกระตุ้นลำไส้ให้ตื่นตัว แต่ควรดื่มแค่กล่องเดียวพอนะคะ ไม่ควรดื่มมากกว่านั้น เพราะอาจจะทำให้ท้องอืด ท้องเฟ้อ ปวดท้องมากกว่าเดิม แต่จะได้ผลเหมือนกันมั้ยอาจขึ้นกับร่างกายของแต่ละคน

4. หาตัวช่วยไฟเบอร์ดีๆตัวนี้เราไปเจอเค้ามาใน 7-11 เห็นเพจเทพลีลารีวิว เค้าว่ามันเห็นผล น้องคือ ชาเม่ วันเดย์ ไฟเบอร์ / CHAME’ 1 DAY FIBER ช่วยกระตุ้นขับถ่าย ง่ายๆแค่ดื่มก่อนนอน วันเดียวรู้เรื่อง 1 ซองเห็นผล! เขาเป็นอาหารเสริมนวัตกรรมใหม่ จุดเด่นของเค้าคือ มีพรีไบโอติก ไฟเบอร์สูง ช่วยดีท็อกซ์ เร่งขับถ่าย ปรับสมดุลลำไส้ เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ชดเชยน้ำที่เสียไประหว่างขับถ่าย ทำให้ผิวพรรณสดใส ด้วยสารสกัดอันทรงคุณค่าเยอะมากๆๆ เช่น

Oxxynea 5 A day & Seven Berry : ที่สกัดจากผักและผลไม้รวม 15 ชนิด ช่วยในการต้านอนุมูลอิสระ เทียบได้กับการทานผักผลไม้ถึง 800 กรัม นี่ปริมาณเท่ากับความต้องการผักผลไม้ที่ร่างกายต้องการถึง 2 เท่าเลยนะ! ช่วยบำรุงผิวพรรณจากการสูญเสียน้ำเนื่องจากการขับถ่าย

Fructooligosaccharide Powder & Wheat Fiber & Psylium Husk: ช่วยปรับสมดุลลำไส้ ทำให้ระบบขับถ่ายดีขึ้น เป็นเกรดพรีเมี่ยม ละลายง่าย ช่วยดีท็อกซ์หรือล้างลำไส้ได้ดี

Garcinia Extract & Broccolo Powder : ช่วยลดความอยากอาหาร ช่วยลดน้ำหนัก และไขมันส่วนเกินในร่างกาย รวมถึงช่วยลดระดับโคเลสเตอรอล และช่วยทำให้ตับขับสารพิษออกมาอีกด้วย

Calcium ascorbate & vitamim E, D : ช่วยบำรุงส่วนที่สึกหรอและปรับสมดุลน้ำในร่างกายหลังการขับถ่าย ทำให้ผิวพรรณแข็งแรงวิธีกินง่ายๆ คือ ดื่มก่อนเข้านอนแค่วันละ 1 ซอง ละลายกับน้ำเปล่า จะน้ำเย็นหรือจะอุณหภูมิห้องก็ได้ ละลายง่าย รสชาติอร่อยแบบคาดไม่ถึง เปรี้ยวหวานพอดี หอมองุ่นไชน์มันแคท นี่ดื่มไปก่อนนอน ตื่นเช้ามารู้เรื่องเลยจ้า เข้าห้องน้ำถ่ายเยอะมาก และไม่ปวดท้องบิดด้วย เริ่ด!นี่ๆ เคล็ดลับอีกอย่างของเรา เมื่อกินคู่กับ ชาเม่ ซาย คอฟฟี่ แพค/ CHAME’ Sye Coffee Pack ประทับใจผลลัพธ์มาก เพราะกาแฟตัวนี้เค้ามีเจียวกู้หลาน เป็นแอล-คาร์นิทีนธรรมชาติ เห็นคนรีวิวกันเยอะมาก เห็นว่าเจียวกู้หลาน เค้าจะช่วยในการเร่งการเผาผลาญ รสชาติเข้ม กลมกล่อม รับรองว่าคอกาแฟต้องเลิฟ ไม่อ้วน เพราะไม่มีน้ำตาล ไม่มีไขมัน ไม่มีโคเลสเตอรอล ใครที่เผาผลาญยากๆ หรือน้ำหนักขึ้นง่าย นี่เราแนะนำเลยนะ ต้องลอง เพิ่งให้แม่ลองกินด้วย แม่ก็ติดใจ555

นี่กินกาแฟ ชาเม่ ซาย คอฟฟี่ แพค ช่วยเผาผลาญ คู่กับ ชาเม่ วันเดย์ ไฟเบอร์ ช่วยกระตุ้นขับถ่าย หมดกังวลเรื่องน้ำหนักเกินพุงยื่นแน่นอนจากวิธีการทั้งหมด เราได้ลองทำมาทุกวิธีแล้ว บางวิธีก็ค่อนข้างใช้เวลาสำหรับคนธาตุหนัก บางวิธีก็เห็นผลไว เราจึงขอสรุปง่ายๆ ดังนี้ อาหารการกินต่างๆ เรายังคงทำอย่างสม่ำเสมอ ทั้งโยเกิร์ต ผักผลไม้ นมเพราะเป็นสิ่งที่ให้ประโยชน์แก่ร่างกายไม่ได้เสียหายอะไร หรือแค่หาตัวช่วยง่ายๆอย่าง ชาเม่ วันเดย์ ไฟเบอร์ เนื่องจากผลลัพธ์ที่ชัดเจนตั้งแต่ได้ซองแรก ตื่นมารู้สึกขับถ่ายสะดวก ตัวเบาสบาย ไม่ปวดท้องบิด จนตอนนี้เราต้องมีติดตัวไว้ตลอด และดื่มทุกวันได้เลย เพราะเค้าช่วยปรับสมดุลลำไส้ของเราได้ด้วยใครที่สนใจหาซื้อได้ไม่ยาก นี่เลย“ชาเม่ วันเดย์ ไฟเบอร์” ซองละ 49 บาท หาซื้อได้ง่ายๆที่ 7-11 ทุกสาขา, CJ Express หรือแบบแพ็ค 6 กล่องละ 294 บาท ซื้อได้ที่ WATSONS, อีฟแอนด์บอย ร้านบิวตี้ และร้านค้าชั้นนำทั่วไป

ส่วน “ชาเม่ ซาย คอฟฟี่ แพค” เค้ามี 2 ขนาด แบบแพ็ค 4 ราคา 49 บาท หาซื้อได้ง่ายๆที่ 7-11 ทุกสาขา และแพ็ค 10 ราคา 109 บาท ซื้อได้ที่ อีฟแอนด์บอย ร้านบิวตี้ และร้านค้าชั้นนำทั่วไป« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 4 ก.ย. 20, 19:29 น โดย khunwill19 » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ชาเม่  ชาเม่วันเดย์ไฟเบอร์  ดีท๊อกซ์ของเสีย  ท้องผูกทำไงดี 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม