หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เครือ รพ.พญาไท-เปาโล จับมือจุฬาฯ ลุยหลักสูตร "X10 Hybrid Learning"  (อ่าน 20 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 7 ก.ย. 20, 22:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เครือ รพ.พญาไท-เปาโล จับมือจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ลุยหลักสูตร ‘X10 Hybrid Learning’ ต่อยอดความรู้ในมิติใหม่ยกระดับธุรกิจเฮลท์แคร์ก้าวทันยุคดิจิทัล-ยุคนิวนอร์มอล

นายอัฐ ทองแตง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารเครือโรงพยาบาลพญาไท-เปาโล เปิดเผยว่า เครือรพ.พญาไท-เปาโล ประสบความสำเร็จด้าน Digital Learning Transformation มุ่งเน้นพัฒนาศักยภาพของพนักงานด้วยนวัตกรรมการเรียนรู้ที่ทันสมัยตามความสนใจทุกที่ทุกเวลา สอดรับกับการมาถึงของยุคการเปลี่ยนแปลงที่เกิดจากเทคโนโลยีและนวัตกรรมด้านดิจิทัล (Digital Disruption) มาเป็นเวลา 3 ปีแล้ว การแพร่ระบาดของโควิด-19 เป็นเหมือนบททดสอบ Digital Transformation ที่แสดงให้เห็นว่าองค์กรและบุคคลากรของกลุ่มเครือรพ.พญาไท-เปาโล พร้อมรับมือกับโลกธุรกิจที่เปลี่ยนแปลงได้อย่างรวดเร็ว และมีประสิทธิภาพ

ปี 2561 เครือรพ.พญาไท-เปาโล บุกเบิกการเรียนออนไลน์ในรูปแบบ Hybrid Learning Platform ผ่านแอพพลิเคชั่น CILA เปิดสอนหลักสูตรแรก คือ 4D Hybrid Learning Platform ที่เน้นเรื่อง Design Thinking นอกจากนี้ยังมีหลักสูตรการฝึกอบรมด้านคลินิกและการพัฒนาทักษะวิชาชีพกว่า 20 หลักสูตร พร้อมฟังก์ชั่นห้องสมุดออนไลน์ กิจกรรมการตลาดและข่าวสารองค์กร เพื่อให้พนักงานก้าวทันสถานการณ์ความเป็นไปของทั้งภายในและภายนอกองค์กร โดยตลอดระยะเวลา 3 ปี มีพนักงานสนใจเข้าเรียนหลักสูตรต่างๆรวมกว่า 3,000 คน นำมาซึ่งผลงานนวัตกรรมทางการแพทย์ การบริการ และความคิดใหม่ๆในการบริหารจัดการธุรกิจและการแก้ปัญหาให้กับองค์กรและลูกค้าผู้ใช้บริการ ถือเป็นผลสำเร็จในการสร้างวัฒนธรรมการเรียนรู้ ที่บุคลากรสนใจใช้เทคโนโลยีใหม่ในการเข้าถึงกระบวนการเรียนได้อย่างมีประสิทธิภาพและเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาองค์กรอย่างแท้จริง

สำหรับปี 2563 เครือรพ.พญาไท-เปาโล ต่อยอดความสำเร็จสู่การเรียนรู้ที่ไม่มีที่สิ้นสุด และตอกย้ำเป้าหมายขององค์กรแห่งการเรียนรู้ โดยใช้เทคโนโลยีเพื่อพัฒนาบุคลากรอย่างต่อเนื่อง โดยร่วมกับคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย หรือ CBS Academy สถาบันการศึกษาชั้นนำของประเทศในด้านบริหารธุรกิจจากการจัดอันดับของ QS World University Rankings และได้รับการรับรองมาตรฐานการจัดการเรียนการสอนด้านบริหารธุรกิจจากหลายองค์กรในระดับนานาชาติ เช่น AACSB EPAS EQUIS เป็นต้น และเป็นศูนย์รวมองค์ความรู้ธุรกิจสมัยใหม่ เพื่อสร้างสรรค์หลักสูตร X10 Hybrid Learning หลักสูตรธุรกิจที่จะช่วยเสริมสร้างศักยภาพของบุคลากรภายในโรงพยาบาล ให้พร้อมรับมือกับกระแสการเปลี่ยนแปลงหลายอย่างที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วและรุนแรง กระทบต่อการดำเนินธุรกิจและวิถีการใช้ชีวิตของทุกคน โดยอาศัยหลักการ New S-curve เพื่อสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ ทั้งในรูปแบบของสินค้าและบริการ อันจะนำไปสู่การสร้างขีดความสามารถทางการแข่งขันในยุค Digital Disruption สร้างความยั่งยืนให้กับองค์กรและขับเคลื่อนธุรกิจเฮลท์แคร์ไทยให้เติบโตในระดับโลก

รองศาสตราจารย์ ดร.วิเลิศ ภูริวัชร คณบดีคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กล่าวว่า ณ เวลานี้ นับว่าคณะบัญชีฯ จุฬาฯ เป็นต้นแบบของสถาบันการศึกษาชั้นนำที่มีความพร้อมสูงสุดสำหรับยุคดิจิทัล ด้วยการวางรากฐานและพัฒนาระบบการเรียนออนไลน์ที่มีประสิทธิภาพไว้ล่วงหน้า เป็นที่มาของการปรับเปลี่ยนรูปแบบการเรียนครั้งใหญ่ ภายใต้โมเดล CBS Lifeline Learning ที่มากกว่าการเชื่อมระบบการเรียนออฟไลน์กับออนไลน์เข้าด้วยกันให้เกิดการเรียนรู้ในทุกที่ของชีวิต ส่งเสริมความคิดการเรียนที่ไร้ขีดจำกัด มุ่งสร้างวัฒนธรรมแห่งการเรียนรู้ให้มีความกระหายใคร่รู้ตลอดเวลาและทุกสถานที่ เพื่อยกระดับการเรียนรู้ให้แข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น และเป็นโมเดลการเรียนรู้ยุคใหม่ที่มีคุณภาพมาตรฐานระดับโลก โดยการเรียนโมเดลใหม่ที่ไม่จำกัดอยู่แต่ในห้องเรียน ยังเอื้อให้คณะบัญชีฯ จุฬาฯ เชิญบุคคลชั้นนำนอกสถาบันร่วมเป็นวิทยากร เป็นการเพิ่มองค์ความรู้ใหม่ๆ ที่หลากหลายและไม่ไร้ขีดจำกัดยิ่งขึ้น

สำหรับความร่วมมือกับเครือรพ.พญาไท-เปาโลนั้น สอดรับกับโมเดล CBS Lifeline Learning Approach โดยหลักสูตร X10 Hybrid Learning คณะบัญชีฯ จุฬาฯ เตรียมคณาจารย์ชั้นนำของสถาบันผู้มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ทางธุรกิจเฉพาะด้านร่วมเป็นวิทยากร จุดเด่นของหลักสูตร X10 Hybrid Learning นอกจากการสอนทฤษฎีทางธุรกิจแล้ว ยังมุ่งเน้นไปที่การกระตุ้นวิธีคิดรูปแบบใหม่ให้กับบุคลากรในเครือรพ.พญาไท-เปาโล ได้มีทักษะในการพัฒนาสินค้าและบริการใหม่ๆ ให้ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคยุคใหม่ได้อย่างยั่งยืน


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 7 ก.ย. 20, 23:04 น โดย newsman2514 » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม