หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Investment Corporation of Dubai เปิดตัวตลาดค้าส่งระดับโลก "Dubai Global Connect"  (อ่าน 21 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 22 ก.ย. 20, 14:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

จับมือเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์กับเจ้าของศูนย์ค้าส่ง Dallas Market Center ในสหรัฐอเมริกา
Investment Corporation of Dubai (ICD) ร่วมมือกับ Dubai South ประกาศเปิดตัว Dubai Global Connect (DGC) ตลาดค้าส่งแบบ B2B บนพื้นที่ 1 ล้านตารางเมตรในดูไบ เพื่อให้ผู้ซื้อและผู้ขายได้ซื้อขายสินค้าคุณภาพเยี่ยมจากทั่วโลกอย่างง่ายดายและปลอดภัยในที่เดียวตลอดทั้งปี โดยในช่วงแรกจะเน้นสินค้า 3 หมวดหลักที่มีตลาดขนาดใหญ่ กำลังเติบโต และได้รับความสนใจ ได้แก่ เฟอร์นิเจอร์และของใช้ในบ้าน อาหาร และแฟชั่น
ในโอกาสนี้ DGC ได้ประกาศจับมือเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์กับ Market Center Management Company (MCMC) ผู้ประกอบการค้าส่งจากสหรัฐ เพื่อพัฒนาและบริหารโชว์รูมถาวรอันทันสมัยของ DGC ซึ่งจะเปิดให้บริการตลอดปี ช่วยให้ผู้ซื้อ นักออกแบบ ผู้ผลิต และผู้คร่ำหวอดในอุตสาหกรรม ได้พบกับผู้ขายสินค้าที่ตรงกับความต้องการและงบประมาณของตนเอง อย่างไรก็ดี โชว์รูมไม่ได้เปิดให้บริการแก่คนทั่วไป
โมฮัมเหม็ด ไอ อัล ไชบานี กรรมการผู้จัดการของ Investment Corporation of Dubai อธิบายว่า "ICD ได้รับมอบหมายให้ช่วยยกสถานะของดูไบในฐานะเมืองระดับโลกที่มีความสามารถในการแข่งขัน เราจึงสร้างสรรค์ DGC ให้เป็นศูนย์กลางการค้าที่โดดเด่น เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการค้าโลกผ่านทางดูไบ เรายินดีที่ได้ MCMC มาช่วยสนับสนุนทีมงานของเราในการบรรลุวิสัยทัศน์ดังกล่าว รวมถึงช่วยพัฒนาและบริหารตลาดแห่งนี้"
MCMC เป็นเจ้าของศูนย์ค้าส่ง Dallas Market Center (DMC) ที่ดำเนินกิจการในสหรัฐมานานกว่า 65 ปี ทั้งยังมีประสบการณ์ในฐานะเจ้าของและผู้บริหารตลาดค้าส่งในหลายประเทศ เช่น Brussels International Trade Mart และ ShanghaiMart นอกจากนั้นยังเป็นที่ปรึกษาให้กับหลายโครงการในโคลอมเบีย เวียดนาม และโปรตุเกส
ซินดี้ มอร์ริส ซีอีโอของ MCMC กล่าวว่า "เรายินดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของโอกาสครั้งสำคัญของดูไบ ในการจัดการกับจุดที่เป็นปัญหาในอุตสาหกรรม และสร้างจุดหมายปลายทางการค้าส่งที่มีความสำคัญในระดับโลก ข้อตกลงระยะเวลาหลายปีครั้งนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อส่งเสริมความร่วมมือระหว่างบริษัทของเรา และช่วยกันสร้างศูนย์กลางการค้าสำหรับผู้ซื้อและผู้ขายจากทั่วโลก"
DGC เป็นตลาดค้าส่งที่มีความโดดเด่น เพราะให้ความสำคัญกับผู้ซื้อและผู้ขายจากทั่วโลก ไม่ใช่แค่ในประเทศ เพื่อสร้างตลาดซื้อขายสินค้าจากทั่วโลกอย่างแท้จริง โดยทั่วไปแล้ว ตลาดค้าส่งมักให้ความสำคัญกับการส่งเสริมการค้าในประเทศ ด้วยการจับคู่ผู้ขายในประเทศกับผู้ซื้อจากต่างประเทศ หรือนำเสนอสินค้าจากต่างประเทศแค่บางอย่างให้แก่ผู้ซื้อในประเทศแค่บางกลุ่มเท่านั้น
ดูเรด ซากูอานี ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ ICD และประธานของ Dubai Global Connect กล่าวว่า "DGC ใช้เวลาสร้างยาวนานแต่ก็คุ้มค่า เพราะตรงกับความต้องการอย่างมากท่ามกลางสถานการณ์การค้าโลกที่เปลี่ยนแปลงไป การสร้างตลาดแบบถาวรและมีการควบคุมอย่างดีเกิดขึ้นในเวลาที่เหมาะสมอย่างยิ่ง เพราะผู้จัดงานแสดงสินค้าและผู้เข้าร่วมงานต่างต้องจำกัดงบการเดินทาง และต้องการงานที่มีขนาดเล็กลงและมีการควบคุมอย่างเข้มงวดมากขึ้น DGC เปิดโอกาสให้ผู้ซื้อและผู้ขายมาพบกันครึ่งทาง โดยช่วยให้ผู้ผลิตเข้าถึงสินค้าจากทั่วโลกอย่างง่ายดายในที่เดียว และช่วยให้ผู้ซื้อได้เลือกซื้อสินค้าในสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยและเปิดให้บริการตลอดทั้งปี"
DGC คือ "เมืองแห่งการค้า" ที่กำลังอยู่ระหว่างการก่อสร้าง และจะเปิดให้บริการในไตรมาส 4 ปี 2563 โดยคาดว่าจะเปิดทีละเฟส สำหรับเฟสแรกตั้งอยู่บนพื้นที่ 400,000 ตารางเมตร ประกอบด้วยโกดัง ออฟฟิศ ศูนย์นวัตกรรม และศูนย์บริการอัจฉริยะสำหรับผู้ให้บริการจากภายนอก
DGC ตั้งอยู่ ณ ศูนย์กลางโลจิสติกส์ในเมือง Dubai South ใกล้กับท่าอากาศยานนานาชาติอัลมักตูม และเชื่อมกับท่าเรือเจเบลอาลีโดยตรง จึงได้รับประโยชน์จากโซลูชันทางธุรกิจและบริการชั้นเลิศในย่านโลจิสติกส์ดังกล่าว ซึ่งรวมถึงแพลตฟอร์มค้าส่งดิจิทัลที่เชื่อมผู้ซื้อและผู้ค้าส่งผ่านช่องทางออนไลน์ และช่วยอำนวยความสะดวกในการซื้อขายผ่าน DGC
สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.dubaiglobalconnect.com
สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ Info@dubaiglobalconnect.com
เกี่ยวกับ DGC
Dubai Global Connect (DGC) คือตลาดค้าส่งแห่งแรกของโลกที่ให้ความสำคัญกับผู้ซื้อและผู้ขายจากทั่วโลกอย่างแท้จริง และเป็นโครงการริเริ่มของ Investment Corporation of Dubai (ICD) โดย "เมืองแห่งการค้า" แห่งนี้เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกและโครงสร้างพื้นฐานที่สร้างขึ้นโดยเฉพาะเพื่อสนับสนุนตลาดและงานแสดงสินค้าที่เปิดตลอดทั้งปี โดยผู้ซื้อและผู้ขายจากทั่วโลกทั้งในอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์และของใช้ในบ้าน อาหาร และแฟชั่น สามารถติดต่อซื้อขายกันได้อย่างเต็มที่ DGC เป็นระบบนิเวศที่ตั้งอยู่ในจุดยุทธศาสตร์ของดูไบ โดยสร้างขึ้นเพื่อส่งเสริมการเติบโตของอุตสาหกรรมต่าง ๆ รวมถึงสนับสนุนผู้ขายจากทั่วโลก
เกี่ยวกับ MCMC
Market Center Management Company (MCMC) คือบริษัทบริหารจัดการตลาดและงานแสดงสินค้าระหว่างประเทศที่มีประสบการณ์กว่า 60 ปีในการพัฒนา เป็นเจ้าของ ให้คำปรึกษา และ/หรือ บริหารจัดการศูนย์ค้าส่งแบบ B2B ขนาดใหญ่และงานแสดงสินค้าทั่วโลก
ปัจจุบัน บริษัทบริหารจัดการพื้นที่ซื้อขายสินค้ากว่า 7 ล้านตารางฟุตทั่วโลก
เกี่ยวกับ ICD
Investment Corporation of Dubai (ICD) คือหน่วยงานด้านการลงทุนของรัฐบาลดูไบ ซึ่งก่อตั้งขึ้นเมื่อเดือนพฤษภาคม 2549 ตามพระราชกฤษฎีกา (11) ปี 2549 โดยมีหน้าที่รวบรวมและบริหารจัดการบริษัทการค้ารวมถึงการลงทุนของรัฐบาลดูไบ
ICD บริหารจัดการสินทรัพย์มากมายทั้งในดูไบและต่างประเทศ ครอบคลุมหลากหลายอุตสาหกรรมที่เป็นแม่แบบของการสร้างเศรษฐกิจที่เปี่ยมด้วยพลวัตของดูไบ
เกี่ยวกับ Dubai South
Dubai South คือเมืองใหม่ขนาด 145 ตารางกิโลเมตร ตั้งอยู่ในมหานครดูไบ และคาดว่าท้ายที่สุดแล้วจะมีประชากรราว 1 ล้านคน
เมืองใหม่แห่งนี้เป็นโครงการที่รัฐบาลดูไบริเริ่มขึ้นในปี 2549 โดยมีพันธกิจในการทำให้วิสัยทัศน์ของท่านชีค โมฮัมเหม็ด บิน ราชิด อัล มักตูม เจ้าผู้ครองนครดูไบ กลายเป็นความจริง ด้วยการสร้างเมืองและสังคมตามที่ร่างไว้ในแผนดูไบ 2564 (Dubai Plan 2021)
แพลตฟอร์มเศรษฐกิจของ Dubai South สนับสนุนอุตสาหกรรมและธุรกิจทุกประเภท นอกจากนี้ Dubai South ยังเป็นที่ตั้งของท่าอากาศยานนานาชาติอัลมักตูม และเป็นสถานที่จัดมหกรรม Expo 2020
วิดีโอ - https://mma.prnewswire.com/media/1276925/Dubai_Global_Connect.mp4
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1276923/Dubai_Global_Connect_Phase_1.jpg
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1276924/Dubai_Global_Connect_Logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม