หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: vCargo Cloud เปิดตัว GUUD เพื่อให้การค้าทั่วโลกเป็นเรื่องง่ายขึ้น  (อ่าน 21 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 25 ก.ย. 20, 05:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

แพลตฟอร์มใหม่นี้ช่วยให้ใครก็ตามและทุกคนกลายเป็นผู้เล่นในสนามการค้าระดับโลก

บริษัท vCargo Cloud Pte. Ltd. ("VCC") ของสิงคโปร์ ประกาศเปิดตัว GUUD กลุ่มบริษัทและแพลตฟอร์มเทคโนโลยีใหม่ที่มุ่งทำให้กระบวนการค้าที่ซับซ้อนง่ายขึ้นทั่วโลก และจินตนาการใหม่เพื่อขับเคลื่อนประสิทธิภาพและความครอบคลุมมากขึ้นในโลกดิจิทัล

GUUD อ้างอิงรูปแบบการซื้อ-ส่ง-ชำระเงิน UN/CEFACT เพื่อครอบคลุมทุกมิติของการอำนวยความสะดวกทางการค้า สอดคล้องกับวิสัยทัศน์ Trade for Good ซึ่งเป็นปรัชญาที่จะช่วยให้ทุกธุรกิจ โดยเฉพาะธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็ก (MSMEs) ได้กลายมาเป็นผู้เล่นในสนามการค้าระดับโลก ด้วยการลดกฎระเบียบ ขจัดพ่อค้าคนกลาง และมอบทางเข้าที่กว้างขึ้นสู่บริการโลจิสติกส์และการเงิน

แพลตฟอร์ม GUUD ทำสิ่งนี้ด้วยการปรับปรุงกระบวนการทั้งหมดที่เกี่ยวกับการค้า รวมถึงกฎระเบียบ, การส่งสินค้า, การจัดหาเงินทุน และการชำระเงินผ่านทางแพลตฟอร์มครบวงจรที่เปิดทางให้ธุรกิจสามารถส่งเอกสารได้อย่างรวดเร็ว รวมถึงการสั่งจองและติดตามสถานะการส่งสินค้าทุกขั้นตอน ขณะเดียวกันก็จัดการกับต้นทุนโดยรวมได้ดียิ่งขึ้น

Desmond Tay ซีอีโอ GUUD กล่าวถึงการเปิดตัวแพลตฟอร์มว่า "กระบวนการค้าข้ามพรมแดนมีความซับซ้อนและน่าเบื่อ ธุรกิจ MSMEs พบว่ามันยากที่จะปฏิบัติตามเงื่อนไขที่ยุ่งยาก ในขณะที่พวกเขามีทรัพยากรอันจำกัด เราจึงตัดสินใจปล่อยแพลตฟอร์ม GUUD เพื่อทำให้เกิดความเท่าเทียมในสนามการค้าและสร้างโอกาสมากขึ้นแก่ผู้ผลิตทุกขนาด ซึ่งการสร้างแพลตฟอร์มครบวงจรที่ครอบคลุมวัฏจักรการค้าทั้งหมดนี้ จะทำให้ GUUD สามารถช่วยให้ภูมิภาคฟื้นตัวหลังวิกฤตโรคระบาดได้อย่างรวดเร็วผ่านทางการค้าที่มั่นคง ครอบคลุม และยืดหยุ่น"

VCC เป็นหนึ่งในบริษัทเทคโนโลยีที่เติบโตเร็วที่สุดในสิงคโปร์ โดยมีสำนักงานตั้งอยู่ในอินโดนีเซียและเคนยา และมีโครงการในกว่า 16 ประเทศ บริษัทประสบความสำเร็จเป็นรายแรกในหลาย ๆ ด้าน รวมถึงการเปิดตัว Seafood Xchange ตลาดอีคอมเมิร์ซอาหารทะเลแบบ B2B สำหรับผู้ค้าอาหารทะเลรายแรกของสิงคโปร์, CamelONE(TM) Trade Finance ซึ่งเปิดตัวในเดือนพฤศจิกายน ปี 2019 เป็นประตูทางเข้าสู่การเงิน การค้า และธนาคารแบบบูรณาการรายแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ขณะที่โซลูชั่น Smart eCO ของ vCargo Cloud เป็น eCertificate of Origin ที่ใช้บล็อกเชนรายแรกของโลก

ปัจจุบัน VCC จัดการ 16% ของใบอนุญาตการค้าทั้งหมดในสิงคโปร์ ขณะเดียวกันก็ทำงานกับตัวแทนผู้ส่งสินค้ารายใหญ่ที่สุด 7 จาก 10 รายของโลก ส่วนนอกประเทศสิงคโปร์นั้น VCC ทำโครงการด้านกฎระเบียบการค้าที่สำคัญกับหน่วยงานรัฐบาล รวมถึงโครงการ National Single Window ของกัมพูชา และระบบ Single Customs Territory System ของกลุ่มประชาคมแอฟริกาตะวันออก

การปล่อยแพลตฟอร์ม GUUD จะให้ประโยชน์ในการใช้ความเชี่ยวชาญ แนวปฏิบัติที่ดีที่สุด และการเรียนรู้จากโครงการเหล่านี้ เพื่อเปลี่ยนระบบนิเวศการค้าทั่วโลกให้กว้างขึ้น

หมายเหตุสำหรับบรรณาธิการ :

เกี่ยวกับ GUUD

GUUD เป็นหนทางดิจิทัลใหม่เพื่อการค้าทั่วโลก เราคือแพลตฟอร์มเทคโนโลยีและกลุ่มธุรกิจภายใต้ VCC กลุ่ม GUUD ที่อ้างอิงรูปแบบการซื้อ-ส่ง-ชำระเงิน UN/CEFACT เพื่อให้ครอบคลุมทุกมิติการอำนวยความสะดวกทางการค้า, ข้ามอุปสรรคทางการค้าที่มีมายาวนาน และเปลี่ยนขั้นตอนการค้าให้เป็นดิจิทัล เพื่อทำให้ง่ายขึ้น มีประสิทธิภาพขึ้น และครบวงจรมากขึ้น

GUUD นำทีมโดยผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมและไอทีที่เข้มแข็ง เราต้องการช่วยใครก็ตามและทุกคน โดยเฉพาะธุรกิจขนาดกลางและเล็ก ให้กลายเป็นผู้เล่นในสนามการค้าระดับโลก เพื่อส่งออกและนำเข้าสินค้าจากที่ไหนก็ได้ในโลก

ภารกิจของเราคือ Trade for Good และเดินตามเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืนของ UN เราแสวงหาสิ่งที่ดีสำหรับผู้คน ธุรกิจ และเศรษฐกิจ ช่วยยกระดับชีวิตความเป็นอยู่ สร้างความเจริญรุ่งเรือง และสร้างประสิทธิภาพทางเทคโนโลยี ตลอดจนพัฒนาทุกที่ที่เราไป

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.guud.company

เกี่ยวกับ vCargo Cloud ("VCC")

VCC มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่สิงคโปร์ โดยเป็นผู้ให้บริการและโซลูชั่นเทคโนโลยีการสื่อสารข้อมูล ("ICT") ในเอเชีย ที่มีความเชี่ยวชาญด้านโซลูชั่นทางเทคโนโลยีสำหรับรัฐบาลและองค์กรทั่วโลก เรามอบโซลูชั่น e-trade และ e-freight ผ่านทางแพลตฟอร์ม VCC CamelONE(TM) ซึ่งเชื่อมต่อผู้มีส่วนเกี่ยวข้องที่สำคัญในระบบการค้าและอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ทั่วโลก

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.vcargocloud.com

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200923/2926294-1

คำบรรยายภาพ - จอด้านซ้าย (จากซ้ายไปขวา): Mr Jiejing Chen หัวหน้า GUUD Source, Mr Desmond Tay, ซีอีโอ GUUD, Mr Vesmond Wong ซีอีโอกลุ่ม DeClout, Mr Desmond Loh หัวหน้า GUUD Finance จอด้านขวา (จากซ้ายบนไปขวาล่าง): Mr Johan Djaja ผู้จัดการทั่วไป GUUD Indonesia, Mr Kiren Kumar รองประธาน (Digital Industry and Talent), IMDA, Mr George Chan ผู้จัดการทั่วไป GUUD Singapore และ Mr Viboon Chaojirapant ผู้อำนวยการฝ่ายผลิตภัณฑ์ GUUD International

โลโก้ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200923/2926294-1logo
โลโก้ - https://photos.prnasia.com/prnh/20191111/2638348-1LOGOnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม