หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: 'คิงเพาเวอร์'ลุยมอบสนามบอล หญ้าเทียมมาตรฐานแห่งแรกในร้อยเอ็ด  (อ่าน 7 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 30 ก.ย. 20, 18:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

“คิง เพาเวอร์” ลุยส่งมอบสิ่งดีๆปีที่4 มอบสนามฟุตบอลหญ้าเทียมมาตรฐานแห่งแรกใน จ.ร้อยเอ็ด พร้อมคิกออฟเปิดรับสมัครโรงเรียนและชุมชนทั่วประเทศ เข้ารับสนับสนุนสร้างสนามมาตรฐานในอนาคต

เปิดตัวแล้วอย่างเป็นทางการ สำหรับสนามฟุตบอลหญ้าเทียมมาตรฐานสากลแห่งแรกในจ.ร้อยเอ็ด ที่กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ภายใต้ “คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย” ดำเนินการจัดสร้างขึ้นภายในพื้นที่ของ รร.ธวัชบุรีวิทยาคม จ.ร้อยเอ็ด จากโครงการ “100 สนามฟุตบอล สร้างพลังเยาวชนไทย” ซึ่งภายในงานยังมีกิจกรรมไฮไลต์สุดพิเศษ คือ การแข่งขันฟุตบอลแมตช์พิเศษระหว่าง ตูน-อาทิวราห์ คงมาลัย, เต๋า-เศรษฐพงศ์ เพียงพอ, ก้อง ห้วยไร่, เบิ้ล ปทุมราช และทีมก้าวคนละก้าว ร่วมด้วยทีมนักบอลเยาวชนจาก รร.ธวัชบุรีวิทยาคม จ.ร้อยเอ็ด ที่จะมาดวลแข้ง สร้างความสุขและรอยยิ้มกันอย่างสนุกสนาน ท่ามกลางความสนใจของเด็กๆนักเรียนและผู้ปกครองที่เข้าร่วมชมการแข่งขันดังกล่าวเป็นจำนวนมาก

โดยนายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ กล่าวว่า กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ มีเจตนารมณ์ที่มุ่งมั่นส่งเสริมเยาวชนไทย ให้มีอุปกรณ์ที่ดีในการเล่นกีฬา พร้อมมอบโอกาสในการพัฒนาศักยภาพของตนเอง เพื่อนำไปสู่การเป็นนักกีฬาอาชีพต่อไป ดังนั้นสนามฟุตบอลหญ้าเทียมขนาด 7 คน ระดับมาตรฐานสากล จากโครงการ “100 สนามฟุตบอล สร้างพลังเยาวชนไทย” จะเป็นประโยชน์สูงสุดต่อนักกีฬาฟุตบอลทุกคน เพราะพวกเขาจะได้ใช้ประโยชน์จากสนามฟุตบอลได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และต่อไปสนามฟุตบอลแห่งนี้จะเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คของคนในชุมชน ที่จะช่วยส่งเสริมให้เกิดการรวมกลุ่มกันเพื่อหันมา ออกกำลังกาย นำไปสู่การสร้างชุมชนเข้มแข็งและยั่งยืนในทุกมิติต่อไป สำหรับโครงการนี้มีเป้าหมายสร้างสนามฟุตบอลให้กับโรงเรียนและชุมชนทั่วประเทศไทยให้ครบ 100 สนามภายในปี 2565 ซึ่งขณะนี้ดำเนินการสร้างสนามฟุตบอลไปแล้ว 60 สนามทั่วประเทศ แบ่งเป็นสนามฟุตบอลหญ้าเทียมในภูมิภาคอีสานจำนวนทั้งสิ้น 16 สนาม ได้แก่ จ.กาฬสินธุ์, ขอนแก่น, ชัยภูมิ, นครพนม, นครราชสีมา, บึงกาฬ, บุรีรัมย์, มหาสารคาม, เลย, สกลนคร, สุรินทร์, ศรีสะเกษ, หนองคาย, อุดรธานี, อุบลราชธานี และล่าสุดที่จ.ร้อยเอ็ด

“เราคาดหวังอยากให้เยาวชนด้านกีฬาดีขึ้นในทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นสนามที่ให้น้องๆเยาวชนได้เข้าถึง ได้มีช่องทางในการเล่น ได้ออกกำลังกาย อย่างสนามหญ้าเทียมแห่งนี้จะเข้ามาเล่นอย่างอื่นก็ได้ ไม่ใช่เฉพาะแค่ฟุตบอล ซึ่งตรงนี้แหละที่ผมอยากจะให้กระจายไปทั่วประเทศให้ได้ซึ่งตอนนี้ก็ทำอยู่ และถ้าไปถึง 100 สนามอย่างที่ตั้งใจเป้าก็จะกลับมาดูอีกครั้งว่าผลเป็นอย่างไรบ้างต่อไป” นายอัยยวัฒน์กล่าว

ด้านนายแสงศิลป์ วิไลลักษณ์ ผู้อำนวยการ รร.ธวัชบุรีวิทยาคม กล่าวว่า ทันทีที่เด็กๆ ในโรงเรียน ทราบว่าเราจะได้สนามฟุตบอลหญ้าเทียมสีน้ำเงิน ของคิง เพาเวอร์ มาสร้างภายในพื้นที่ของโรงเรียน ทุกคนดีใจ และตื่นเต้นกันมาก พร้อมเฝ้ารอวันที่จะได้ลงไปสัมผัสและทดสอบฝีเท้าในสนามฟุตบอลแห่งนี้ ต้องขอขอบคุณกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ เป็นอย่างยิ่ง ที่มุ่งส่งเสริมให้เด็กไทยได้มีสนามฟุตบอลหญ้าเทียมไว้ออกกำลังกาย ฝึกฝนทักษะด้านฟุตบอล ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ และห่างไกลยาเสพติด โดยทางโรงเรียน และผู้ที่เกี่ยวข้อง ได้มีการวางแผนดูแลพัฒนาสนามอย่างยั่งยืน เพื่อให้ทุกคนในจังหวัดร้อยเอ็ดได้ใช้สนามให้เกิดประโยชน์สูงสุด

นอกจากนี้ ทางด้าน “ตูน อาทิวราห์” ที่เดินทางมาร่วมงานได้เปิดเผยว่า วันนี้สนุกมากๆที่ได้ร่วมเตะกับน้องๆ ซึ่งจริงๆแล้วได้เดินทางไปร่วมมอบสนามฟุตบอลกับคิง เพาเวอร์หลายครั้งแล้ว บรรยากาศก็สนุกทุกสนาม ดีใจกับน้องๆที่จะได้สนามดีๆวันนี้ไป คิดว่าที่นี่จะเป็นศูนย์รวมของเยาวชน ชุมชนที่จะมาทำกิจกรรมดีๆร่วมกัน เป็นพื้นฐานดีๆให้น้องๆได้ฝึกซ้อมเพื่อพัฒนาตัวเองต่อไป คิดว่าในอนาคตอันใกล้นี้จะต้องมีเป็นแหล่งบ่มเพาะนักกีฬาฟุตบอลที่ดีของประเทศไทย ที่ผ่านการใช้งานสนามของคิง เพาเวอร์ที่ให้ไป และอยากฝากถึงน้องๆที่มีความฝันไม่ว่าจะเป็นอะไรก็ตาม อยากให้ทุกคนมีความสุขกับการฝึกซ้อม กับเพื่อนๆ มีความตั้งใจจริง เพื่อบรรลุเป้าหมาย รักอย่างจริงจังแต่ไม่ลืมหน้าที่หลักด้านการเรียนด้วยเช่นเดียวกัน

ส่วนทาง “เต๋า เศรษฐพงศ์” เปิดเผยความรู้สึกว่า วันนี้ที่เดินทางมาถึงก็ตื่นเต้นและว้าวกับสนามที่ทางคิง เพาเวอร์สร้างให้กับน้องๆมาผม้สึกดีใจแทนน้องๆ อิจฉาที่เด็กๆมีสนามดีๆได้ลงเตะ ถ้าเป็นผมจะมาเตะฟุตบอลทุกวันเลย ต้องขอขอบคุณทางคิง เพาเวอร์ที่ทำโครงการดีๆแบบนี้ออกมา สนับสนุนเยาวชนให้มาออกกำลังกายและที่สำคัญก็คือถ้าเด็กๆเก่งขึ้นก็สามารถไปเป็นนักฟุตบอลอาชีพ สร้างงานดูแลครอบครัวได้ด้วย หรือดีไม่ดีอาจจะไปเตะที่สโมสรเลสเตอร์ ซิตี ก็ได้

ข่าวจาก https://www.dailynews.co.th/regional/798344

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  คิงเพาเวอร์  KINGPOWER  พลังคนไทย  ฟุตบอล  สนามฟุตบอล   ร้อยเอ็ด 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม