หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Forest City คว้ารางวัลจากงาน SCAHSA เป็นปีที่ 5 ติดต่อกัน  (อ่าน 9 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 21 ต.ค. 20, 13:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

การประชุม Global Forum on Human Settlements ในงาน Annual Session of Global Forum on Human Settlements (GFHS 2020) ครั้งที่ 15 ได้จัดขึ้นเมื่อวันที่ 15-16 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา ในรูปแบบเสมือนจริงตามข้อปฏิบัติของโครงการ Urban October ภายใต้แนวคิด “Post-Pandemic Recovery and Transformation: Resilient Cities, Healthy Planet” โดยท่านเอกอัครราชทูต Anwarul K. Chowdhury ประธาน GFHS ผู้เป็นอดีตรองเลขาธิการและผู้แทนระดับสูงของสหประชาชาติ รับหน้าที่กล่าวเปิดงาน

ไฮไลต์ของการประชุมในปีนี้คือพิธีมอบรางวัล “Sustainable Cities and Human Settlements Awards Ceremony 2020” (SCAHSA 2020) ซึ่งจัดขึ้นในค่ำวันที่ 16 ตุลาคม โดยโครงการ Forest City ที่ตั้งอยู่ในรัฐยะโฮร์ ประเทศมาเลเซีย ได้รับรางวัลต้นแบบการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมเชิงนิเวศชายฝั่งดีเด่นระดับโลก “Sustainable Cities and Human Settlements Awards 2020 (SCAHSA) Global Model of Coastal Ecological Environment Protection” สำหรับการก่อสร้างและการพัฒนาระบบนิเวศสีเขียวในเมืองที่ยอดเยี่ยม โดยยึดมั่นในแนวคิดการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ตั้งแต่การวางผังเมือง การก่อสร้าง การพัฒนา ตลอดจนการดำเนินงาน

ดร. Awni Behnam อดีตผู้ช่วยเลขาธิการสหประชาชาติ และประธานกิตติมศักดิ์ของสถาบัน International Ocean Institute (IOI) ประกาศในระหว่างพิธีมอบรางวัลว่า โครงการ Forest City ได้รับรางวัล “Global Model of Coastal Ecological Environment Protection” โดยแขกจำนวนมากที่มาร่วมงานต่างให้การยอมรับในความสำเร็จของ Forest City ซึ่งดร. Ralph D. Wahnschafft ที่ปรึกษาอาวุโสด้านนโยบายการพัฒนาอย่างยั่งยืนของการประชุม Global Forum on Human Settlements (GFHS) ชี้ว่า การพัฒนาที่ยั่งยืนต้องมีการลงทุนอย่างต่อเนื่องในระยะยาว และ Forest City ได้ดำเนินการดังกล่าวโดยการนำเทคโนโลยีสีเขียวมาใช้ในกระบวนการออกแบบและการก่อสร้าง เพื่อสร้างพื้นที่ที่น่าอยู่มากขึ้น ขณะที่ นาย Alex Camprubi สมาชิกคณะกรรมการด้านเทคนิคของสมาคมที่อยู่อาศัยแห่งเอเชีย ในฐานะที่ปรึกษาขององค์การสหประชาชาติ (ECOSOC) ได้ยกย่องมาตรการปกป้องสิ่งแวดล้อมและระบบนิเวศที่สอดคล้องกันของโครงการ Forest City ซึ่งไม่ได้สะท้อนเพียงแนวทางความรับผิดชอบต่อสังคมขององค์กรเท่านั้น แต่ยังบรรลุการพัฒนาการดำเนินการในเมืองและระบบนิเวศสีเขียวที่สมดุล

Forest City ได้รับรางวัลระดับนานาชาติดังกล่าวเป็นปีที่ 5 ติดต่อกันในปีนี้ หลังจากเมื่อปี 2562 Forest City ได้รับรางวัล “Global Green Smart City Award” สำหรับอาคารสีเขียวและการพัฒนาเมืองอัจฉริยะ และในปี 2561 Forest City ได้รับรางวัล “Global Model of City-Industry Integration Award” สำหรับปี 2560 นั้น ระบบอาคารอุตสาหกรรม IBS ของบริษัทได้รับรางวัล “Global Model of Green Building Industrial Park (IBS Park)” ส่วนปี 2559 Forest City ได้รับรางวัล “Global Human Settlements Award on Planning and Design”

เมื่อเดือนกันยายน 2563 โครงการ Forest City ได้เผยแพร่แผนปฏิบัติการพัฒนาเชิงนิเวศของ Forest City ระหว่างการเปิดตัวห้องจัดแสดงนิทรรศการ Eco Museum เฟส 1 ซึ่งแผนดังกล่าวได้ระบุเป้าหมายและวัตถุประสงค์ของการพัฒนาเมืองเชิงนิเวศ การดำเนินงาน และการบริหารจัดการตั้งแต่เริ่มพัฒนาโครงการเมื่อปี 2557 จนถึงอนาคต ซึ่งตามแผนดังกล่าว Forest City จะดำเนินการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานสีเขียวเพื่อเป็นรากฐาน ใช้ประโยชน์จากอุตสาหกรรมไฮเทคเพื่อยกระดับการพัฒนาเศรษฐกิจในเมือง และจะกลายเป็นเมืองสีเขียวและมีชีวิตชีวาด้วยอุตสาหกรรมและวัฒนธรรมที่หลากหลายในที่สุด

ดร. Kelly Wang รองผู้จัดการทั่วไปฝ่ายต่างประเทศและฝ่าย SAR ของ Country Garden ผู้รับรางวัลในนามของ Forest City กล่าวว่า “Forest City ยึดมั่นต่อการพัฒนาที่ยั่งยืนมาตลอด โดยมุ่งเน้นการพัฒนาที่สมดุลระหว่างการพัฒนาเมืองกับสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติ และดำเนินการตามแผนพัฒนาระบบนิเวศสีเขียวเป็นขั้น ๆ การอนุรักษ์ระบบนิเวศชายฝั่งเป็นหนึ่งในงานสำคัญที่สุดที่ต้องดำเนินการ นอกจากนั้น ห้องจัดแสดงนิทรรศการเฟส 1 ของ Forest City Eco Museum ที่เปิดตัวในปีนี้ แสดงให้เห็นถึงความสำเร็จของ Forest City ในการสร้างเมืองสีเขียวและการปกป้องระบบนิเวศชายฝั่ง และ Forest City ยินดีที่จะทำงานร่วมกับผู้คนที่มีแนวคิดเดียวกันทั่วโลก เพื่อสร้างเมืองที่ยืดหยุ่นและแบ่งปันโลกที่สมบูรณ์ ดิฉันหวังว่า Forest City จะสามารถจัดพิธียิ่งใหญ่เช่นนี้ได้ในวันหนึ่งค่ะ”

ทั้งนี้ โครงการ Forest City ร่วมพัฒนาโดยบริษัท Country Garden และบริษัท Esplanade Danga 88 Sdn Bhd (EDSB) ที่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐยะโฮร์ ตั้งอยู่ในจุดยุทธศาสตร์ในเขตพัฒนาอิสกันดาร์ที่เติบโตอย่างรวดเร็วในมาเลเซีย ซึ่งเป็นแหล่งทรัพยากรของการเติบโตอีกแห่งหนึ่งในอาเซียน โครงการ Forest City ตั้งอยู่ติดกับสะพาน Tuas Second Link ครอบคลุมพื้นที่ประมาณ 30 ตารางกิโลเมตร รวมถึงเกาะเทียม 4 แห่ง กอล์ฟรีสอร์ท และนิคมอุตสาหกรรม IBS ซึ่งโครงการ Forest City จะเป็นเมืองสีเขียวและชาญฉลาดแห่งอนาคตที่ผสมผสานการออกแบบสภาพแวดล้อมและแนวคิดการวางแผนการผสานรวมอุตสาหกรรมเข้าด้วยกัน เพื่อสร้างระบบนิเวศที่อยู่อาศัยและพื้นที่ทำงานในอุดมคติที่สงบสุข งดงาม และขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1315137/image1.jpg
คำบรรยายภาพ - คุณ Alex Camprubi สมาชิกคณะกรรมการด้านเทคนิคของสมาคมที่อยู่อาศัยแห่งเอเชีย ในฐานะที่ปรึกษาขององค์การสหประชาชาติ (ECOSOC) และดร. Kelly Wang รองผู้จัดการทั่วไปฝ่ายต่างประเทศและฝ่าย SAR ของ Country Garden ตัวแทนรับรางวัลของ Forest City

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1315138/image2.jpg
คำบรรยายภาพ - Forest City ต้นแบบการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมเชิงนิเวศชายฝั่งดีเด่นระดับโลกประจำปี 2563

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1315134/image3.jpg
คำบรรยายภาพ - ภาพรวมโครงการ Forest Citynoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม