หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: KeTSA: ประกาศผู้ชนะรางวัล National Energy Awards 2020  (อ่าน 14 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 19 พ.ย. 20, 13:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

กระทรวงพลังงานและทรัพยากรธรรมชาติของมาเลเซีย (KeTSA) มีความยินดีที่จะประกาศผู้ชนะรางวัล National Energy Awards (NEA) 2020 โดยมี30 รายชื่อจากผู้เข้าร่วม NEA ทั้งหมด 110 รายที่ได้รับเลือกเป็นผู้ชนะ NEA 2020 ผ่านทางการประเมินอย่างเข้มงวดจากคณะกรรมการผู้เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ ประกอบด้วย 3 หมวดหมู่ ได้แก่หมวดที่ 1 - การใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ, หมวดที่ 2 - พลังงานหมุนเวียน และหมวดที่ 3 - รางวัลพิเศษ
ผู้เข้าร่วมประกวดรางวัล NEA 2020 ประกอบด้วยองค์กรต่างๆ ที่ปฏิรูปการดำเนินงานหรือเปลี่ยนแปลงอาคารให้ใช้พลังงานคุ้มค่ามากขึ้น และ/หรือ ผู้ที่ประสบความสำเร็จในการใช้ระบบพลังงานหมุนเวียนเพื่อลดการปล่อยคาร์บอน โดย KeTSA ยังคงมุ่งมั่นทำตามคำสัญญาในการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกและเชื่อว่าการสนับสนุนจากผู้เล่นในอุตสาหกรรมด้านการพัฒนาพลังงานหมุนเวียนและใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพจะเป็นกุญแจสำคัญในการทำให้ประเทศบรรลุเป้าหมาย
ผู้ชนะในหมวดที่ 1 และ 2 จะได้เป็นตัวแทนของมาเลเซียในการชิงรางวัล ASEAN Energy Awards (AEA) 2020 โดยการประกาศผู้ชนะ AEA 2020 จะมีขึ้นในระหว่างการประชุมรัฐมนตรีด้านพลังงานของอาเซียน (AMEM) ครั้งที่ 38 ในวันที่ 19 พฤศจิกายนนี้
มีความคาดหวังว่าการยอมรับในระดับชาติจะนำผู้เล่นในอุตสาหกรรมก้าวออกจากพรมแดนของประเทศ และผลักดันพวกเขาเข้าไปในสปอตไลต์บนเวทีระดับโลก ผู้ชนะรางวัล NEA 2020 ล้วนอยู่ในตำแหน่งที่สมบูรณ์แบบในการก้าวเป็นผู้นำอุตสาหกรรมที่ไม่ได้จำกัดอยู่เพียงในมาเลเซียเท่านั้น แต่ยังเฉิดฉายในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ทั้งหมดด้วย
YB Dato' Dr. Shamsul Anuar bin Hj Nasarah รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานและทรัพยากรธรรมชาติ แสดงความยินดีกับผู้ชนะสำหรับความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ในการพัฒนาภูมิทัศน์ด้านพลังงานที่ยั่งยืนของมาเลเซีย
"ผู้ชนะต่างทำผลงานได้ยอดเยี่ยมในการพัฒนาประเทศไปสู่อนาคตที่ยั่งยืนขึ้น ในฐานะส่วนหนึ่งของวิสัยทัศน์นี้ ผมหวังว่าพวกเขาจะแชร์แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดกับองค์กรอื่นๆ เพื่อที่ว่าพวกเขาจะสามารถพัฒนาแนวทางที่ยั่งยืนรวมถึงเพิ่มผลประโยชน์ของการบริหารจัดการพลังงานอย่างคุ้มค่าได้เช่นกัน ซึ่งจากความสำเร็จที่ผ่านมา ผมหวังว่าองค์กรมาเลเซียจะโบกสะบัดธงชาติของเราต่อไปในงาน ASEAN Energy Awards 2020" YB Dato' Dr. Shamsul Anuar bin Hj Nasarah รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานและทรัพยากรธรรมชาติ กล่าว
นอกจากนี้ ยังมีการประกาศ 3 รางวัลพิเศษสำหรับสถาบันอุดมศึกษาในด้านพลังงานที่ยั่งยืน, การเงิน และการทำสัญญาด้านประสิทธิภาพของพลังงาน (EPC) บนเวที NEA นี้ด้วย เพื่อส่งเสริมให้มหาวิทยาลัยเอกชนและมหาวิทยาลัยรัฐมีความริเริ่มด้าน RE และ EE รวมถึงเพื่อให้การยอมรับสถาบันการเงินที่ส่งเสริมโครงการ RE และ EE และเพื่อส่งเสริมการทำสัญญาด้านประสิทธิภาพของพลังงาน (EPC) ในมาเลเซีย
"การเพิ่มขึ้นของภาคส่วนที่มาเข้าร่วมประกวดรางวัล NEA เป็นสัญญาณบวกว่า มีผู้เล่นอุตสาหกรรมจำนวนมากขึ้นที่ใส่ใจกับแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุด ซึ่งกำหนดโดยผู้ชนะเลิศด้านพลังงานที่ยั่งยืนในประเทศ ESCOs ดำเนินบทบาทสำคัญในการส่งเสริมการใช้พลังงานอย่างคุ้มค่าในการดำเนินงานของธุรกิจ ขณะที่สถาบันการเงินควรสร้างผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น เพื่อดึงดูดการลงทุนด้าน RE และ EE" Shamsul Anuar กล่าว
ท้ายที่สุด เป้าหมายของ NEA คือการส่งเสริมให้บริษัทและสถาบันต่างๆ ในมาเลเซียลดการปล่อยคาร์บอนโดยลดการพึ่งพาไฟฟ้าที่ผลิตจากเชื้อเพลิงฟอสซิล สิ่งที่ได้จากโครงการริเริ่มนี้ครอบคลุมไปถึงอนาคตที่สะอาดและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น นอกจากนี้ยังเพิ่มประโยชน์ในการกระตุ้นการเติบโตของ GDP ผ่านทางแหล่งพลังขับเคลื่อนใหม่ๆ จากการใช้เทคโนโลยี RE และแนวปฏิบัติด้าน EE
อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.nationalenergyawards.com.my
เกี่ยวกับNEA
NEA คือการมอบรางวัลประจำปีเพื่อรับรองความสำเร็จที่โดดเด่นและแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดในการขับเคลื่อนวาระด้านพลังงานที่ยั่งยืนของมาเลเซีย รางวัลนี้เริ่มมอบครั้งแรกในปี 2561 โดยเป็นส่วนหนึ่งของโครงการริเริ่มของมาเลเซียเพื่อส่งเสริมการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพและสนับสนุนพลังงานหมุนเวียนในมาเลเซีย
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1337692/WinnersNEA_4pm.jpg
คำบรรยายภาพ: ผู้ชนะรางวัล National Energy Awards 2020 (NEA 2020)noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม