หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: NPL และ CQC ประกาศสร้างความร่วมมือด้านควอนตัมคอมพิวติ้ง  (อ่าน 11 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 25 พ.ย. 20, 07:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

NPL และ Cambridge Quantum Computing (CQC) ประกาศสร้างความร่วมมือด้านควอนตัมคอมพิวติ้ง
- NPL สนับสนุนให้ Cambridge Quantum Computing เร่งทำการวิจัยและพัฒนา เพื่อผลักดันการใช้งานผลิตภัณฑ์ควอนตัมโฟโตนิกในเชิงพาณิชย์
- การบ่มเพาะและสร้างความร่วมมือกับบริษัทนักบุกเบิกจะช่วยขับเคลื่อนนวัตกรรมในอุตสาหกรรมควอนตัมของสหราชอาณาจักร
คณะนักวิทยาศาสตร์จาก National Physical Laboratory (NPL) กำลังทำงานร่วมกับ Cambridge Quantum Computing (CQC) เพื่อเร่งทำการวิจัยและพัฒนา อันจะนำไปสู่การใช้เทคโนโลยีควอนตัมในเชิงพาณิชย์ เช่น เทคโนโลยี IronBridge(TM) และจะช่วยกำหนดลักษณะเฉพาะของส่วนประกอบโฟโตนิก เช่น มาตรวิทยาของ ultra-low loss optical connector เพื่อให้เป็นไปตามข้อกำหนดของมาตรฐาน IEC ในการเพิ่มประสิทธิภาพของเครือข่ายควอนตัมออปติคอล
IronBridge(TM) คืออุปกรณ์ควอนตัมโฟโตนิกที่พัฒนาขึ้นเพื่อมอบเอนโทรปีเกรดสูงสำหรับใช้กับอัลกอริทึมการเข้ารหัสในยุคหลังควอนตัม, การสร้างเอนโทรปีสำหรับอุปกรณ์ IoT, การสร้างคีย์เพื่อรับรองความถูกต้อง, การสร้างลายน้ำควอนตัม และการใช้งานอีกมากมายในด้านการรักษาความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ วิทยาศาสตร์ วิศวกรรม การเงิน และเกม ด้วยการสุ่มเชิงควอนตัมที่พิสูจน์ได้
NPL คือสถาบันมาตรวิทยาแห่งชาติของสหราชอาณาจักร และเป็นบ้านของสถาบันมาตรวิทยาควอนตัม ซึ่งผสานรวมวิทยาศาสตร์ควอนตัมสุดล้ำและการวิจัยมาตรวิทยา พร้อมนำเสนอความเชี่ยวชาญและสิ่งอำนวยความสะดวกที่จำเป็นสำหรับสถานศึกษาและอุตสาหกรรม เพื่อใช้ในการทดสอบ รับรองความถูกต้อง ตลอดจนนำผลการวิจัยและเทคโนโลยีควอนตัมใหม่ ๆ มาใช้ในเชิงพาณิชย์
ความร่วมมือครั้งนี้จะช่วยให้ CQC เข้าถึงความเชี่ยวชาญและสิ่งอำนวยความสะดวกระดับเวิลด์คลาสของ NPL อีกทั้งยังเป็นตัวอย่างอันยอดเยี่ยมที่แสดงให้เห็นว่า การสร้างความร่วมมือสามารถช่วยขับเคลื่อนนวัตกรรมในสหราชอาณาจักร การสนับสนุนบริษัทไฮเทคอย่าง CQC ตั้งแต่ช่วงเริ่มต้นของการพัฒนาควอนตัมคอมพิวเตอร์ จะช่วยรับประกันว่าบริษัทจะได้รับประโยชน์สูงสุดจากผลิตภัณฑ์โฟโตนิกและกระบวนการควอนตัม ซึ่งจะนำไปสู่การเพิ่มความสามารถในการเปลี่ยนผลการทดลองในห้องปฏิบัติการให้สามารถใช้งานได้จริง
Irshaad Fatadin หัวหน้านักวิทยาศาสตร์ฝ่ายวิจัยจาก NPL กล่าวว่า "ความร่วมมือด้านการวิจัยเชิงกลยุทธ์ครั้งนี้ถือเป็นโอกาสสำคัญในการขยายความร่วมมือด้านการใช้งานควอนตัมคอมพิวติ้งในหลากหลายภาคส่วน ทั้งการรักษาความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ การพัฒนายา ปัญญาประดิษฐ์ การทำโมเดล การจราจร การปรับปรุงเครือข่าย การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ และอีกมากมาย ผมเชื่อมั่นว่าความร่วมมือครั้งนี้จะสร้างผลกระทบอย่างยั่งยืน ด้วยการสนับสนุน CQC ซึ่งกำลังอยู่ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อของการพัฒนาควอนตัมคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์ต่าง ๆ เพื่อคว้าประโยชน์สูงสุดจากผลิตภัณฑ์โฟโตนิก โดยอาศัยมาตรวิทยาชั้นนำระดับโลกจาก NPL ซึ่งจะนำไปสู่การพัฒนาผลิตภัณฑ์ควอนตัมของสหราชอาณาจักรให้สามารถแข่งขันในตลาดโลก"
Ilyas Khan ซีอีโอของ CQC กล่าวว่า "NPL ได้รับการยอมรับทั่วโลกในฐานะศูนย์กลางความเป็นเลิศด้านเทคโนโลยีสุดล้ำ และการได้ร่วมมือกับ NPL ในโครงการควอนตัมคอมพิวติ้งถือเป็นหลักชัยสำคัญที่น่าจดจำ นอกจากความรู้เชิงลึกด้านวิทยาศาสตร์และความน่าเชื่อถือแล้ว NPL ยังมีความเชี่ยวชาญด้านมาตรวิทยาที่จำเป็นต่อการพัฒนาเทคโนโลยีในยุคควอนตัมคอมพิวติ้ง เราตั้งตารอที่จะสร้างความก้าวหน้าร่วมกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการพัฒนาควอนตัมเอนโทรปีที่พิสูจน์ได้ สำหรับใช้ในการรักษาความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ รวมถึงอินพุตสำหรับแบบจำลองมอนติคาร์โล"
เกี่ยวกับ NPL
NPL คือสถาบันมาตรวิทยาแห่งชาติของสหราชอาณาจักร โดยนำเสนอศักยภาพด้านการวัดซึ่งตอกย้ำความเจริญรุ่งเรืองและคุณภาพชีวิตในสหราชอาณาจักร
ตั้งแต่การพัฒนายาปฏิชีวนะใหม่เพื่อต่อสู้กับการดื้อยาและรักษาโรคมะเร็งอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ไปจนถึงการรักษาความปลอดภัยการสื่อสารผ่านควอนตัมและเครือข่าย 5G ความเร็วสูง ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีเหล่านี้ล้วนต้องอาศัยการวัดที่เชื่อถือได้ ซึ่งวิทยาศาสตร์ วิศวกรรม และเทคโนโลยีของเรา ที่เกิดจากความเชี่ยวชาญนานนับศตวรรษ คือรากฐานรองรับความก้าวหน้าดังกล่าว เราช่วยรักษาชีวิต ปกป้องสิ่งแวดล้อม และทำให้ประชาชนรู้สึกมั่นคงปลอดภัย รวมทั้งส่งเสริมนวัตกรรมการค้าและการพาณิชย์ระดับสากล ในฐานะห้องปฏิบัติการระดับชาติ คำแนะนำของเราเป็นกลางและเป็นอิสระ ซึ่งหมายความว่าผู้บริโภค นักลงทุน ผู้กำหนดนโยบาย และผู้ประกอบการ สามารถพึ่งพาเราได้เสมอ
NPL ตั้งอยู่ในเมืองเทดดิงตัน เซาต์เวสต์ลอนดอน และมีนักวิทยาศาสตร์กว่า 600 คน นอกจากนั้นยังมีสาขาทั่วสหราชอาณาจักร ซึ่งรวมถึงใน University of Surrey, University of Strathclyde, University of Cambridge และ University of Huddersfield's 3M Buckley Innovation Centre
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.npl.co.uk
ติดตามเราทางทวิตเตอร์ https://twitter.com/NPL
ติดตามเราทางเฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/npldigital
ติดตามเราทางลิงก์อิน https://www.linkedin.com/company/national-physical-laboratory
เกี่ยวกับ Cambridge Quantum Computing
Cambridge Quantum Computing (CQC) ก่อตั้งขึ้นในปี 2557 และได้รับการสนับสนุนจากบริษัทควอนตัมคอมพิวติ้งชั้นนำระดับโลกหลายแห่ง CQC เป็นผู้นำระดับโลกด้านซอฟต์แวร์ควอนตัมและอัลกอริทึมควอนตัมที่ช่วยให้ลูกค้าได้รับประโยชน์สูงสุดจากฮาร์ดแวร์ควอนตัมคอมพิวติ้งที่พัฒนาอย่างรวดเร็ว สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.cambridgequantum.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม