หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เขตหนานซาของจีนพร้อมต้อนรับบุคคลมากความสามารถจากทั่วโลก  (อ่าน 10 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 16 ธ.ค. 20, 16:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

การพัฒนาอย่างมีคุณภาพสูงในเขตอ่าวกวางตุ้ง-ฮ่องกง-มาเก๊า ได้ดึงดูดบุคคลมากความสามารถจากทั่วโลก ด้วยเหตุนี้ เขตหนานซาในนครกว่างโจว ซึ่งเป็นศูนย์กลางทางภูมิศาสตร์และจุดยุทธศาสตร์ของพื้นที่ จึงกลายเป็นศูนย์รวมบุคคลมากความสามารถ นวัตกรรม และเทคโนโลยี ก่อกำเนิดเสาหลักในการเติบโตและแรงขับเคลื่อนในการสร้างความร่วมมือระดับโลก โดย ณ ที่แห่งนี้ การสร้างวงจรแห่งคุณธรรมและการพัฒนาอย่างยั่งยืนเพื่อสร้างสภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อการพัฒนาบุคคล มิได้เป็นเพียงนโยบายเท่านั้น แต่ยังเป็นฉันทามติของทุกภาคส่วนในสังคมด้วย

การประชุม Nansha International Talents Conference ได้จัดขึ้นเมื่อวันที่ 14 ธันวาคม 2563 โดยบุคคลมากความสามารถระดับแนวหน้าของเขตหนานซารวม 69 ท่านได้เข้าร่วมการประชุม ทั้งนี้ แผนการริเริ่มของเขตหนานซาระบุว่า บุคคลมากความสามารถแต่ละคนมีสิทธิได้รับเงินช่วยเหลือเพื่อการตั้งถิ่นฐานใหม่อย่างน้อย 2 ล้านหยวน หรืออพาร์ตเมนต์ขนาด 100 ตารางเมตรสำหรับบุคคลพิเศษโดยเฉพาะ

ขณะเดียวกัน เขตหนานซาได้ประกาศ "20 มาตรการสำหรับรวบรวมบุคคลมากความสามารถจากทั่วโลกในเขตใหม่หนานซาในนครกว่างโจว (เขตการค้าเสรี)" โดยมุ่งเน้นไปที่การดึงดูด การฝึกอบรม การรักษา และการใช้งานบุคคลมากความสามารถ รวมถึงการสนับสนุนและรับประกันอย่างครอบคลุมและครบวงจร ผ่านการสนับสนุนด้านวัตกรรมและการเป็นผู้ประกอบการ นอกจากนั้นยังมีการมอบเงินช่วยเหลือเพื่อการตั้งถิ่นฐานใหม่และสร้างความมั่นคงด้านที่อยู่อาศัย ภายในงานยังมีการประกาศรับสมัครงานกว่า 6,500 ตำแหน่ง ครอบคลุมตำแหน่งงานในองค์กรและสถาบันหลัก ๆ เช่น มหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีฮ่องกง (กว่างโจว) และสถาบันบัณฑิตวิทยาศาสตร์จีน โดยตำแหน่งงานจำนวนมากให้ค่าตอบแทน 300,000-800,000 หยวนต่อปี

หัวหน้าสำนักงานวางแผนของมหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีฮ่องกง (กว่างโจว) เปิดเผยว่า การรวบรวมบุคคลมากความสามารถและการพัฒนานวัตกรรมเทคโนโลยีกำลัง "ก่อตัว" โดยทางมหาวิทยาลัยกำลังสรรหาผู้นำทางวิชาการและบุคคลมากความสามารถจากทั่วทุกมุมโลก "เขตหนานซาสร้างโอกาสที่ดีสำหรับเราในการดึงดูดบุคคลมากความสามารถ และศาสตราจารย์กลุ่มแรกที่เราดึงตัวมาต่างได้รับสิทธิประโยชน์จาก "20 มาตรการสำหรับรวบรวมบุคคลมากความสามารถจากทั่วโลก" โดย 5 ท่านได้รับเงินช่วยเหลือเพื่อการตั้งถิ่นฐานใหม่และสร้างความมั่นคงด้านที่อยู่อาศัยสูงสุด 5 ล้านหยวน"

ลู่ ยี่เซียน หัวหน้าเขตหนานซา กล่าวว่า การเดินหน้าสร้างเมืองวิทยาศาสตร์ชั้นนำ สภาพแวดล้อมชั้นหนึ่งสำหรับธุรกิจและบุคคลมากความสามารถจากทั่วโลก รวมถึงชุมชนที่มีคุณภาพความเป็นอยู่ที่ดี ทำให้เขตหนานซาก้าวสู่การเป็นต้นแบบของความแข็งแกร่ง ความครอบคลุม และความเอาใจใส่ในการสนับสนุนบุคคลที่เต็มเปี่ยมด้วยความคิดสร้างสรรค์จากทั่วโลก

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เขตหนานซามีความก้าวหน้าอย่างต่อเนื่องในการส่งเสริมนวัตกรรมสถาบัน นวัตกรรมทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี การพัฒนาอุตสาหกรรม และการพัฒนาเมือง ขณะที่ตัวเลขจีดีพียังคงเติบโตด้วยเลขสองหลักมานานหลายปี โดยในช่วงสามไตรมาสแรกของปีนี้ ตัวเลขจีดีพีขยายตัวถึง 4.2% เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า และมีมูลค่าการนำเข้าและส่งออกรวมเพิ่มขึ้นถึง 21.1% พร้อมกับมีโครงการลงทุนใหม่ 17 โครงการจากบริษัทที่ติดทำเนียบ Fortune 500 ทำให้เขตหนานซามีการพัฒนาคุณภาพสูงอย่างรวดเร็ว

สภาพแวดล้อมที่ยอดเยี่ยมและการดำเนินงานทางเศรษฐกิจที่มีประสิทธิภาพคือสิ่งที่ดึงดูดโครงการคุณภาพสูงและบุคคลมากความสามารถให้มาลงหลักปักฐานที่เขตหนานซา เมื่อช่วงเช้าวันที่ 14 ธันวาคมที่ผ่านมา ทีมบุคคลมากความสามารถ 13 ทีมจากจีน สหรัฐอเมริกา แคนาดา สหราชอาณาจักร และประเทศอื่น ๆ ได้เข้าร่วมงานโรดโชว์ของเขตหนานซา ซึ่งมีการแนะนำโครงการต่าง ๆ ทั้งด้านปัญญาประดิษฐ์ ชีวการแพทย์ วัสดุใหม่ การผลิตระดับไฮเอนด์ และอีกมากมาย

เติ้ง หงหาว ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Butlr บริษัทด้าน AI และ IoT กล่าวในช่วงถาม-ตอบออนไลน์ภายในงานว่า เขตหนานซาได้รวบรวมโครงการนวัตกรรมชั้นหนึ่งและสถาบันการลงทุนต่าง ๆ ไว้ด้วยกัน ซึ่งตัวเขาเองหวังว่าจะได้สื่อสารกันในเชิงลึกมากขึ้น และเข้าสู่ตลาดเขตอ่าวกวางตุ้ง-ฮ่องกง-มาเก๊า

ที่มา: 2020 Nansha International Talents Conference

AsiaNet 87264

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม