หน้า : พิมพ์หน้านี้ - "ป๋ออ่าว เล่อเฉิง" บุกเบิกการท่องเที่ยวเชิงการแพทย์ระดับไฮเอนด์ในเอเชีย

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: vividqest ที่ 6 ก.พ. 21, 10:53 น

"ป๋ออ่าว เล่อเฉิง" บุกเบิกการท่องเที่ยวเชิงการแพทย์ระดับไฮเอนด์ในเอเชีย


กระทู้: "ป๋ออ่าว เล่อเฉิง" บุกเบิกการท่องเที่ยวเชิงการแพทย์ระดับไฮเอนด์ในเอเชีย
เริ่มกระทู้โดย: vividqest ที่ 6 ก.พ. 21, 10:53 น
เมื่อไม่นานมานี้ Boao Super Hospital ได้ทำการเปลี่ยนลิ้นหัวใจเอออร์ติกผ่านสายสวนโดยไม่ต้องผ่าตัด (transcatheter aortic valve replacement: TAVR) โดยใช้อุปกรณ์ TriGUARD3(TM) Cerebral Embolic Protection Device ซึ่งถือเป็นการใช้งานทางคลินิกครั้งแรกในเอเชีย และเป็นหลักชัยสำคัญของการรักษาโรคหัวใจและหลอดเลือด

นอกเหนือจากแสงแดดอบอุ่น ชายทะเล และแหล่งช็อปปิงสินค้าปลอดภาษีแล้ว ท่าเรือการค้าเสรีไห่หนานยังพยายามพัฒนาการท่องเที่ยวเชิงการแพทย์ด้วย โดยมีการจัดตั้งเขตนำร่องการท่องเที่ยวเชิงการแพทย์นานาชาติ ป๋ออ่าว เล่อเฉิง (ต่อจากนี้เรียกว่าเขตนำร่อง) ที่เมืองป๋ออ่าวในมณฑลไห่หนาน เพื่อนำเสนอบริการการท่องเที่ยวเชิงการแพทย์ระดับไฮเอนด์ รวมถึงความสำเร็จทางเทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์การแพทย์ระดับนานาชาติ โดยเขตนำร่องแห่งนี้จะกลายเป็นจุดหมายปลายทางใหม่สำหรับนักท่องเที่ยวชาวเอเชียที่ต้องการสัมผัสประสบการณ์การท่องเที่ยวเชิงการแพทย์ระดับไฮเอนด์

ตั้งแต่ปีที่แล้ว เขตนำร่องนี้ได้จัด "Never End International Innovative Medicine Equipment Exhibition" เพื่อลดต้นทุนยาและนำเข้าอุปกรณ์ทางการแพทย์รุ่นใหม่ล่าสุดจากทั่วโลก ยกตัวอย่างเช่น การผ่าตัดใส่กระจกตาเทียม Boston Type I และ Boston Type II ในต่างประเทศ มีค่าใช้จ่ายอยู่ที่ 124,000 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งสูงกว่าค่าผ่าตัดในเขตนำร่องนี้กว่า 4 เท่า 

นอกจากนี้ คนไข้จะได้รับการรักษาด้วยการแพทย์แผนจีนในเขตนำร่องแห่งนี้ โดยการแพทย์แผนจีนมีประวัติความเป็นมายาวนานหลายพันปี และมีชื่อเสียงในเรื่องผลการรักษาและมีผลข้างเคียงน้อย ทั้งนี้ นักท่องเที่ยวจากยูเครนชื่อนาตาเลียเปิดเผยว่า "ยาจีนทั้งหมดปรุงมาจากสมุนไพรธรรมชาติ ซึ่งแตกต่างจากยาแผนตะวันตกอย่างมาก"

เมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว Asia Advance International Medical Centre แห่งแรกจากสิงคโปร์ได้มาเปิดให้บริการในเขตนำร่องแห่งนี้ โดยรวบรวมผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์ระดับนานาชาติจากสิงคโปร์ เกาหลี และสหราชอาณาจักร เพื่อให้บริการวินิจฉัยและรักษาผู้ป่วยในจีนแผ่นดินใหญ่และประเทศใกล้เคียง ปัจจุบัน นักท่องเที่ยวจาก 59 ประเทศ รวมถึงประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สามารถเดินทางมาที่ไห่หนานและพำนักได้นาน 30 วันโดยไม่ต้องขอวีซ่า ทั้งนี้ ภายในปี 2573 จุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวเชิงการแพทย์ระดับโลกจะถือกำเนิดขึ้นในเขตนำร่องแห่งนี้เพื่อให้บริการครบวงจร เช่น การรักษาโรคมะเร็ง การศัลยกรรมพลาสติก การชะลอวัย การฟื้นฟูร่างกาย และการจัดการสุขภาพ

ที่มา: เขตนำร่องการท่องเที่ยวเชิงการแพทย์นานาชาติ ป๋ออ่าว เล่อเฉิง

ลิงก์รูปภาพ:

รูปภาพ: http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=383767

คำบรรยายภาพ: เขตนำร่องการท่องเที่ยวเชิงการแพทย์นานาชาติ ป๋ออ่าว เล่อเฉิง

AsiaNet 87952