หน้า : พิมพ์หน้านี้ - จะทางเรียบหรือทางลุยก็ไม่หวั่น เพียงเลือกใช้ ยางรถยนต์ 4x4 ยางที่สายลุยต้องชอบ

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ทีนวาไรตี้ => ข้อความที่เริ่มโดย: unyanamah ที่ 22 ก.พ. 21, 16:22 น

จะทางเรียบหรือทางลุยก็ไม่หวั่น เพียงเลือกใช้ ยางรถยนต์ 4x4 ยางที่สายลุยต้องชอบ


กระทู้: จะทางเรียบหรือทางลุยก็ไม่หวั่น เพียงเลือกใช้ ยางรถยนต์ 4x4 ยางที่สายลุยต้องชอบ
เริ่มกระทู้โดย: unyanamah ที่ 22 ก.พ. 21, 16:22 น
จะทางเรียบหรือทางลุยก็ไม่หวั่น เพียงเลือกใช้ ยางรถยนต์ 4x4 ยางที่สายลุยต้องชอบ

        เปลี่ยนยางรถยี่ห้อไหนดี  (https://www.bridgestone.co.th/th/) เมื่อถึงเวลาต้องเปลี่ยนยาง นอกจากพิจารณา ราคายางรถยนต์  (https://www.bridgestone.co.th/th/)ที่ต้องสมเหตุสมผลและเหมาะกับงบประมาณในกระเป๋าแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่คนรักรถต้องคำนึงถึงเสมอนั่นคือ การเลือกยางสำหรับรถยนต์คันโปรด เพราะยางมีอยู่ด้วยกันหลายประเภท ออกแบบมาเพื่อการใช้งานที่แตกต่างกัน และสำหรับใครที่ชอบเดินทางไกล ๆ หรือต้องขับรถยนต์บนเส้นทางค่อนข้างสมบุกสมบันบ่อย ๆ ยางที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์สายลุยต้องยกให้กับ ยาง 4x4 เพราะตัวยางออกแบบเป็นพิเศษ เพื่อหนุ่มสาวสายลุยโดยเฉพาะ
เพราะเหตุใด ยางแบบ 4x4  (https://www.bridgestone.co.th/th/tire-type/suv-cuv-4x4)จึงเหมาะอย่างยิ่งกับสายลุย

        เพราะยางแต่ละประเภทออกแบบมาเพื่อการใช้งานแตกต่างกัน และสำหรับเส้นทางลุย ๆ แล้ว ยางรถที่เหมาะสมเป็นอย่างยิ่งต้องยกให้ ยางรถยนต์ แบบ 4x4 โดยยางประเภทนี้ยังถูกแบ่งออกเป็นหลายรูปแบบ เพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด สำหรับแบบที่เห็นกันบ่อย ๆ คือออกแบบมาเพื่อใช้งานบนท้องถนนทั่วไป ไม่เน้นการขับขี่บนเส้นทางขรุขระมาก ๆ และไม่เหมาะกับรถบรรทุกของหนัก ๆ ซึ่งคุณสมบัติเด่น คือ น้ำหนักค่อนข้างเบา ยึดเกาะถนนได้ดี เข้าโค้งได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย ที่สำคัญยังทำให้การขับขี่นุ่มนวลยิ่งขึ้นและไร้เสียงรบกวน แต่ถึงแม้จะเป็นยางสำหรับขับขี่ทางเรียบ แต่ก็สามารถเลือกขับบนเส้นทางขรุขระได้ แต่ไม่แนะนำเท่าไหร่ เพราะจะทำให้ยางเสื่อมสภาพเร็วและอาจไม่ปลอดภัยเท่าที่ควร
นอกจากนี้ยังมียาง 4x4 ที่ออกแบบมาเพื่อเส้นทางค่อนข้างสมบุกสมบัน โดยบางรุ่นอาจออกแบบหน้ายางให้มีขนาดใหญ่ขึ้น รวมถึงดอกยางขนาดใหญ่ เพื่อรองรับไลฟ์สไตล์ลุย ๆ เหมาะกับการขับขี่บนเส้นทางขรุขระ เส้นทางที่มีหลุมบ่อ หรือเส้นทางธรรมชาติ ทำให้เมื่อต้องเข้าโค้งหรือเจอเส้นทางลุย ๆ จะยึดเกาะถนนได้ดีกว่ายางธรรมดาจึงเหมาะกับเส้นทางแอดเวนเจอร์มากกว่าการขับขี่บนท้องถนนทั่วไป

        ด้วยคุณสมบัติโดดเด่นของยางแบบ 4x4 ทำให้ยางประเภทนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนชอบขับรถเส้นทางแอดเวนเจอร์ ซึ่งใครที่มีไลฟ์สไตล์ชอบใช้รถสำหรับวันลุย ๆ ควรให้ความสำคัญกับการเลือกยางรถเป็นพิเศษ เพราะยางรถถือเป็นอุปกรณ์สำคัญทำให้รถทรงตัวดี และเพิ่มการขับขี่อย่างมั่นใจทุกเส้นทาง และหากพูดถึงแบรนด์ยางสำหรับรถยนต์ที่ได้รับความไว้วางใจจากคนทั่วโลก เชื่อว่าหลายคนจะต้องนึกถึงบริดจสโตน แบรนด์ยางรถคุณภาพเยี่ยมที่ครองใจคนทั่วโลกมานานกว่า 90 ปี

        สำหรับจุดเด่น ยางรถยนต์ แบบ 4x4 จากบริดจสโตน อันดับแรกคือผ่านการออกแบบโดยผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านจึงทำให้มีการนำเทคโนโลยีขั้นสูงเข้ามาพัฒนาตัวยางให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น โดยยางรถแต่ละเส้นจัดเต็มสมรรถนะเพื่อการขับขี่อย่างปลอดภัย ยึดเกาะถนนได้ดี เอาอยู่ทั้งทางตรง ทางโค้ง ทางเรียบ หรือเส้นทางสมบุกสมบัน ลดการเกิดเสียงรบกวนระหว่างขับรถ รวมถึงยางจากบริดจสโตนยังช่วยลดการใช้น้ำมันทำให้สามารถประหยัดค่าใช้จ่าย ที่สำคัญยางทุกเส้นเต็มเปี่ยมด้วยมาตรฐานการผลิตระดับโลก พร้อมเสริมสมรรถนะให้รถคุณโลดแล่นทุกเส้นทางได้อย่างมั่นใจและปลอดภัย

        ด้วยจุดเด่นต่าง ๆ ของ ยางรถยนต์ 4x4 จะเห็นว่าเหมาะอย่างยิ่งสำหรับเส้นทางที่ค่อนข้างสมบุกสมบัน เพราะฉะนั้นก่อนตัดสินใจเลือกซื้อยาง จึงควรเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งาน โดยคุณสมบัติสำคัญของยางประเภทนี้ควรยึดเกาะถนนได้ดี ทรงตัวดีเยี่ยม ขับขี่นุ่มสบาย และไม่ควรมีเสียงรบกวนขณะขับขี่ ที่สำคัญควรเลือกยางที่ได้มาตรฐานและมีคุณภาพ พร้อมการรับประกัน เพื่อการใช้รถใช้ถนนอย่างปลอดภัย จะขับผ่านสักกี่โค้งก็มั่นใจตลอดเส้นทาง

(https://uppic.cc/d/yaKS) (https://uppic.cc/v/yaKS)