หน้า : พิมพ์หน้านี้ - หมดกังวลภูมิแพ้กวนใจทาสหมาแมวด้วยเครื่องฟอกอากาศ

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => คลับสุขภาพ => ข้อความที่เริ่มโดย: tncynp ที่ 8 มี.ค. 21, 13:42 น

หมดกังวลภูมิแพ้กวนใจทาสหมาแมวด้วยเครื่องฟอกอากาศ


กระทู้: หมดกังวลภูมิแพ้กวนใจทาสหมาแมวด้วยเครื่องฟอกอากาศ
เริ่มกระทู้โดย: tncynp ที่ 8 มี.ค. 21, 13:42 น
(https://sv1.picz.in.th/images/2021/03/08/DSbc4a.png)
   คนใจบางอย่างทาสหมาทาสแมวแบบเราอดไม่ได้ที่จะแวะกอดฟัดเจ้าขนลูกรัก แต่ทาสหลายคนคงเจอปัญหารักแค่ไหนก็แพ้ให้ “ภูมิแพ้” อยู่ดี เพราะน้องหมาน้องแมวของเรามีสารก่อภูมิแพ้ที่ลอยอยู่ในอากาศหรือไรฝุ่นบนตัวที่เรามองไม่เห็นเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้อาการภูมิแพ้กำเริบได้ แต่ทุกปัญหามีทางออก เราสามารถอยู่กับน้องหมาน้องแมวได้แบบสบายใจและยังลดอาการภูมิแพ้ได้ด้วย เครื่องฟอกอากาศ  (https://www.camarciothai.com/air-purifier) ทำได้ยังไง ไปดูกัน

   ต้องบอกก่อนเลยว่าสารก่อภูมิแพ้และไรฝุ่นบนตัวสัตว์เลี้ยงเป็นสาเหตุหลักที่ก่อให้เกิดอาการภูมิแพ้ และอาการภูมิแพ้จะเกิดในผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับทางเดินหายใจ เจอฝุ่นละอองเป็นประจำ อยู่ในสภาพแวบล้อมที่แออัดหรืออับชื้น การเป็นอยู่และสภาพแวดล้อมแบบนี้ยิ่งถ้าเลี้ยงสัตว์ด้วยแล้วอาจเกิดอาการภูมิแพ้กำเริบได้ง่าย เราถึงต้องมี เครื่องฟอกอากาศ มาเป็นตัวช่วยให้การใช้ชีวิตของเราง่ายขึ้นและช่วยเสริมสร้างสุขภาพให้ดียิ่งขึ้น เพราะเครื่องฟอกอากาศจะทำหน้าที่ดักจับฝุ่นละอองและสิ่งแปลกปลอมในอากาศที่ตามองไม่เห็น มีฟังก์ชันการดักจับหลายชั้นและฟอกอากาศบริสุทธิ์ออกมาแทน กระบวนการนี้ช่วยลดปริมาณของสารก่อภูมิแพ้และไรฝุ่นจากสัตว์เลี้ยงได้

     การเลือกเครื่องฟอกอากาศให้มีประสิทธิภาพสามารถวัดได้จากอัตราการเปลี่ยนถ่ายอากาศต่อชั่วโมงและค่า CADR (Clean Air Delivery Rate) หรืออัตราการสร้างอากาศบริสุทธิ์ และ แผ่นกรองชั้นต่างๆ ยกตัวอย่างเครื่องฟอกอากาศของ Camarcio รุ่น AIRY 25 (https://www.camarciothai.com/product-detail?id=36&name=Airy%2025)
 (https://sv1.picz.in.th/images/2021/03/08/DSOZuv.png)

ที่มีค่า CADR สูงถึง 200 ตร.ม. และมีแผ่นกรองถึง 3 ฟิลเตอร์ คือ Pre Filter ที่สามารถดักจับฝุ่นขนาดใหญ่อย่างเช่นขนสัตว์ที่ลอยอยู่ในอากาศ ละอองฝุ่นที่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า, Hepa Filter สามารถดักจับฝุ่นละอองขนาดเล็กถึง 0.1 ไมครอนรวมไปถึง PM 2.5 ดักจับได้ขนาดนี้ไม่ต้องพูดถึงสารก่อภูมิแพ้และไรฝุ่นเลยเอาอยู่แน่นอน, Active Carbon Filter ฟิลเตอร์นี้ยิ่งเหมาะสำหรับทาสหมาแมวเพราะช่วยดูดซับกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่างๆเช่นกลิ่นจากสัตว์เลี้ยง หรือกลิ่นอึจากห้องน้ำสัตว์ นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชันปล่อยไอออนประจุลบเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของเครื่องฟอกอากาศอีกด้วย

   ใครจะไปคิดว่ามีเครื่องฟอกอากาศเพิ่มมาในบ้านเพียงเครื่องเดียวก็สามารถช่วยให้อาการภูมิแพ้ลดลง ได้อากาศบริสุทธิ์ในบ้าน แถมยังสามารถเลี้ยงน้องหมาน้องแมวหรือสัตว์เลี้ยงมีขนพันธุ์อื่นได้โดยไม่ต้องกังวลว่าจะป่วยเป็นภูมิแพ้อย่างเคย