หน้า : พิมพ์หน้านี้ - มาตรฐานที่เครื่องกรองน้ำควรมี ต้องสามารถขจัดสารพิษให้โทษชนิดใดบ้าง

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => บ้านและสวน => ข้อความที่เริ่มโดย: happyties01 ที่ 9 มี.ค. 21, 13:32 น

มาตรฐานที่เครื่องกรองน้ำควรมี ต้องสามารถขจัดสารพิษให้โทษชนิดใดบ้าง


กระทู้: มาตรฐานที่เครื่องกรองน้ำควรมี ต้องสามารถขจัดสารพิษให้โทษชนิดใดบ้าง
เริ่มกระทู้โดย: happyties01 ที่ 9 มี.ค. 21, 13:32 น
     การดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายนั้นจะให้ประโยชน์อย่างมหาศาล เนื่องจากคนเรามีน้ำเป็นส่วนประกอบในร่างกายถึงร้อยละ 70 โดยน้ำจะช่วยเรื่องการปรับสมดุลของร่างกาย บำรุงการไหลเวียนเลือดที่นำไปเลี้ยงหัวใจ ช่วยกระตุ้นระบบการเผาผลาญ ผิวสวยเต่งตึงอีกด้วย แต่จะแน่ใจได้อย่างไรว่าน้ำที่เลือกดื่มเข้าไปมีความสะอาดอย่างบริสุทธิ์จริง ๆ ตรงกันข้ามอาจจะก่อให้เกิดโทษ ซึ่งมาจากสารพิษปนเปื้อนในน้ำ โดยเฉพาะน้ำที่ไม่รู้แหล่งที่มาแน่นอน ดังนั้นวิธีที่จะสามารถทำให้ได้น้ำสะอาดบริสุทธิ์ซึ่งเป็นวิธีที่สะดวกที่สุดคือ การเลือกใช้ เครื่องกรองน้ำ  (https://www.camarciothai.com/water-purifier)ที่สามารถขจัดสารพิษได้ ทุกกครั้งที่ดื่มน้ำจะได้มั่นใจว่าปลอดภัยจากสิ่งปนเปื้อนและสารพิษที่มองไม่เห็น

(https://www.camarciothai.com/uploads/blog/03-03-2021.jpg)

   มาตรฐานที่เครื่องกรองน้ำควรมี ต้องสามารถขจัดสารพิษให้โทษชนิดใดบ้าง เป็นสิ่งที่ผู้บริโภคต้องรู้ก่อนเลือกใช้เครื่องกรองน้ำดื่ม

อีโคไลเป็นเชื้อแบคทีเรียประเภทหนึ่งที่มักพบได้ในลำไส้ของคนเรานั่นเอง ถ้ามีจำนวนหนึ่งก็ไม่ส่งผลที่เป็นอันตราย แต่ถ้าหากได้มาเพิ่มจากการเจือปนมากับน้ำดื่มแล้วสะสมในร่างกายมากจนเกินไปย่อมก่อให้เกิดอันตรายอย่างแน่นอน สังเกตจากอาการปวดท้อง ท้องอืด ท้องเสียและอาการคลื่นไส้อาเจียน อ่อนเพลีย เบื่ออาหาร การใช้เครื่องกรองน้ำที่สามารถฆ่าเชื้อโรคและกำจัดสารพิษได้อย่างมีประสิทธิภาพสามารถช่วยกำจัดแบคทีเรียในน้ำดื่มได้อย่างปลอดภัย

โคลิฟอร์มเป็นจำพวกแบคทีเรีย ที่มักพบในสภาพแวดล้อมที่เกี่ยวข้องน้ำ หากพบเจือปนในน้ำดื่มมากเกินไปแสดงว่าน้ำดื่มไม่สะอาดและไม่ถูกสุขลักษณะ ถ้าไม่ผ่านการกรองที่มีประสิทธิภาพจาก เครื่องกรองน้ำดื่ม  (https://www.camarciothai.com/water-purifier)จะไม่สามารถฆ่าเชื้อโคลิฟอร์มได้ เนื่องจากแบคทีเรียเหล่านี้สามารถมีชีวิตอยู่ในน้ำได้ค่อนข้างนาน

โลหะหนัก คือสารพิษจำพวกที่มีน้ำหนักมากกว่าน้ำ บางชนิดมีประโยชน์ต่อร่างกายแต่บางชนิดก็อาจมีโทษและเป็นสารพิษ อาทิ สารปรอทซึ่งเป็นสารที่ก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกายอย่างมาก อาทิ ส่งผลกระทบต่อความจำและระบบประสาทผิดปรกติ และอาจจะเกิดอาการปวดท้อง ท้องเสีย เป็นต้น

   มาตรฐานที่เครื่องกรองน้ำควรมีในการกำจัดสารพิษซึ่งอาจจะปนเปื้อนมากับน้ำ ถือเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งและจะต้องมีการทำงานแบบมีประสิทธิภาพ เพื่อให้การดื่มน้ำในทุก ๆ ครั้งสามารถมั่นใจได้ว่าจะได้รับคุณประโยชน์อย่างแท้จริง เพราะการได้รับน้ำอย่างเพียงพอกับความต้องการของร่างกายในแต่ละวันนั้นสำคัญอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นกระบวนการดูดซึมสารอาหารอื่น ระบบการไหลเวียนของเลือดในร่างกาย และระบบทางเดินอาหารล้วนแล้วแต่ต้องใช้น้ำทั้งสิ้น สร้างความมั่นใจได้อย่างเต็มร้อยกับการเลือกดื่มน้ำสะอาด ด้วย เครื่องกรองน้ำดื่ม  (https://www.camarciothai.com/water-purifier)ที่สามารถขจัดสารพิษที่เป็นโทษต่อร่างกายสักเครื่องก็เพียงพอ

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.camarciothai.com/article/47?fbclid=IwAR1ZKer9XZ21oaozIn03jvzbREAgonhn4sIYMu5a6_0J2MGDzBj046v-s1A  (https://www.camarciothai.com/article/47?fbclid=IwAR1ZKer9XZ21oaozIn03jvzbREAgonhn4sIYMu5a6_0J2MGDzBj046v-s1A)