หน้า : 1  พิมพ์หน้านี้ - เทคนิครีโนเวท บ้านหลังเก่า ให้กลายเป็น บ้านใหม่

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => บ้านและสวน => ข้อความที่เริ่มโดย: pentor_promchana ที่ 16 มี.ค. 21, 14:48 น

เทคนิครีโนเวท บ้านหลังเก่า ให้กลายเป็น บ้านใหม่


กระทู้: เทคนิครีโนเวท บ้านหลังเก่า ให้กลายเป็น บ้านใหม่
เริ่มกระทู้โดย: pentor_promchana ที่ 16 มี.ค. 21, 14:48 น
หลายคนที่ฝันอยากจะมี บ้าน ในฝันสักหลัง ก็อยากที่จะได้ บ้านหลังใหม่ ที่สวย น่าอยู่ แต่เมื่อถึงเวลาต้องซื้อบ้าน หลายคนอาจจะต้องจำใจซื้อบ้านมือสอง เพราะด้วยเรื่องงบประมาณที่จำกัด การปรับปรุง บ้านหลังเก่า ให้สวยงามเป็นเรื่องที่คิดว่าไม่ง่ายเลย และเสียเวลา แถมยังไม่น่าอยู่เท่าบ้านใหม่ แต่จริงๆแล้ว บ้านเก่า ถ้านำมาตกแต่งดี ๆ ก็สามารถทำให้สวยน่าอยู่ได้ไม่ต่างจากบ้านใหม่เลย เพียงแค่รู้เทคนิคเหล่านี้

1.สำรวจบ้าน การทำแบบนี้จะทำให้เราสามารถเห็นภาพรวมของบ้าน ก่อนที่จะลงมือรีโนเวทบ้านเสียใหม่ ให้ลองเดินสำรวจกันก่อนว่ามีจุดไหนที่ต้องซ่อมแซมบ้าง โซนไหนควรตกแต่งในรูปแบบไหน ก่อนที่จะลงมือปรับปรุง บ้านเก่า และยังเป็นการลดความผิดพลาดในการทำงานอีกด้วย

2.สีผนัง เราสามารถชุบชีวิตให้ ห้องที่เก่าในบ้าน ดูสะอาดสดใส ขึ้นมาได้  เพราะปัญหาของบ้านเก่า คือ ผนังบ้านจะมี สีหลุดลอก และบ้างครั้งก็ยังมีคราบราดำเกาะตามจุดต่าง หากเป็นคราบหนักติดแน่น ให้ขัดทำความสะอาดเสียก่อน จากนั้นทาสีหรือติดวอล์เปเปอร์ลายสวยๆเสียใหม่ ก็สามารถที่จะเนรมิตให้ดูน่าอยู่ขึ้นแน่นอน

3. หน้าต่างและประตู หน้าต่างที่มีเชื้อราเกาะตามขอบวงกบ หรือ ประตูบานเก่าที่ขึ้นสนิม แนะนำให้ถอดทิ้งไป แล้วเปลี่ยนใหม่แบบยกเซต เช่น อาจจะลองเปลี่ยนเป็นประตูไม้เคลือบเมลามีนเสริมความทนทานและป้องกันคราบ หรือจะเป็นประตูกระจกบานเลื่อนสวยๆ ให้เหมาะกับ บ้าน สร้าง เอง  (https://buildman.biz) ทำให้ดูทันสมัยยิ่งขึ้น

4.ห้องน้ำ ใครอยากได้ ห้องน้ำใหม่ ที่ต่างจากของเดิมไปเลย ลองสร้างโซนอาบน้ำแบบ build-in เพื่อแบ่งโซนเปียกและโซนแห้งให้ออกจากกันอย่างชัดเจน ก็เป็นอีกวิธีที่น่าสนใจ สำหรับห้องน้ำบ้านเก่า มักจะมาพร้อมส้วมซึม ที่ใช้งานไม่สะดวกนัก และดูไม่ทันสมัย ลองเปลี่ยนเป็นชักโครก นอกจากจะใช้งานดีขึ้นแล้ว ยังสามารถเปลี่ยนห้องน้ำให้ดูดีขึ้นได้

5. เสน่ห์ของบ้าน ไม่ว่าบ้านจะเป็นบ้านสไตล์ไหน เช่น บ้าน โม เดิ ร์ น หรู  (https://buildman.biz)  แบบ บ้าน คฤหาสน์  (https://buildman.biz) ก็ตาม ในการรีโนเวท บ้านเก่า ถึงแม้ว่าจะอยากเปลี่ยนโฉมสักแค่ไหน ต้องลองมองหาจุดเด่น ที่อาจจะเป็นเสน่ห์ของบ้านหลังนั้นดูก่อน เพื่อเวลาออกแบบบ้านใหม่จะได้สามารถดึงเอาเสน่ห์ออกมาได้ เช่น หากเป็น บ้านสไตล์โมเดิร์น ก็อาจจะรีโนเวท ที่คงเสน่ห์ของบ้านสไลต์นี้ไว้ คือความเรียบง่าย แต่เรียบหรู หรือจะเปลี่ยนบ้านไทยโบราณ ให้มาเป็น บ้านไทยประยุกต์ ผลลัพท์ก็คือบ้านสวยสไตล์ร่วมสมัย ที่ยังคงความงามของบ้านไทยในอดีตเข้ากับยุคสมัยปัจจุบัน

การรีโนเวท บ้านหลังเก่า ให้สวยเหมือน บ้านใหม่ นั้นสามารถทำได้ไม่ยาก และเป็นสิ่งที่ทำให้เจ้าของบ้านรู้สึกภูมิใจ แต่หากคิดว่า งานรีโนเวทบ้าน ต้องเป็นงานของมืออาชีพเท่านั้น คุณก็สามารถใช้ไอเดียของคุณ
บอกแบบบ้านที่คุณชอบ ผ่านกับ ผู้รับเหมา อินทีเรีย หรือสถาปนิก ให้ช่วยสร้างสรรค์บ้านของคุณออกมาได้

บิลด์แมน (buildman) เรามีนักออกแบบ และ ผู้รับเหมาที่มีความชำนาญ เชื่อถือได้ให้บริการดูแลเกี่ยวกับการสร้างบ้านครบวงจร การตกแต่งบ้าน รีโนเวทบ้าน พร้อมเป็นที่ปรึกษาให้ไว้ใจให้บิลด์แมน ดูแลเรื่องการสร้างบ้าน สามารถสมัครสมาชิกได้ที่ https://buildman.biz  (https://buildman.biz)
 
ตลาดกลางรับเหมาก่อสร้าง ที่จบครบในที่เดียว "ผู้รับเหมา ผู้ออกแบบ วัสดุก่อสร้าง" พร้อมเป็นคนกลางช่วยบริหารสัญญาก่อสร้างฟรี!


(https://www.scb.co.th/content/dam/scb/personal-banking/stories-tips/home-tips-hous-renovate/11-641150482.jpg)


กระทู้: เทคนิครีโนเวท บ้านหลังเก่า ให้กลายเป็น บ้านใหม่
เริ่มกระทู้โดย: sarathom86 ที่ 11 พ.ค. 21, 21:15 น
สำหรับคนที่จะสร้างหรือรีโนเวทบ้าน และกำลังมองหาบริษัทออกแบบ+ตกแต่งภายในอยู่ เราขอแนะนำบริษัท delcoi เลยค่ะ เค้าที่เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบ บริการดี งานละเอียดมาก https://www.delcoi.com/th/ออกแบบ-ออฟฟิศ-สำนักงาน/ (https://www.delcoi.com/th/ออกแบบ-ออฟฟิศ-สำนักงาน/)