หน้า : พิมพ์หน้านี้ - 5 ขั้นตอน เลือกซื้อบ้านมือสอง และเพิ่ม script สำหรับ IE 10 – 11 ค่ะ

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ไร้สังกัด => ข้อความที่เริ่มโดย: bangkokasset ที่ 27 เม.ย. 21, 14:56 น

5 ขั้นตอน เลือกซื้อบ้านมือสอง


กระทู้: 5 ขั้นตอน เลือกซื้อบ้านมือสอง
เริ่มกระทู้โดย: bangkokasset ที่ 27 เม.ย. 21, 14:56 น
เกร็ดความรู้ดีดีเกี่ยวกับ บ้านมือสอง  (https://www.bangkokassets.com) มีมากมาย ให้มาบอกเล่ากันอยู่เสมอ ซึ่งวันนี้ เราจะมาแบ่งปันข้อมูล 5 ขั้นตอนในการ เลือกซื้อบ้านมือสอง กันแบบไม่มีกั๊ก!

เพื่อเป็นประโยชน์ สำหรับใครที่กำลังมองหาบ้านมือสองดีๆ สักหลัง แต่ยังขาดข้อมูล และยังไม่มั่นใจว่าบ้านที่เรากำลังสนใจมีประวัติที่ไม่ดีหรือเปล่า ทุกปัญหาทุกข้อสงสัย วันนี้เราจะมาคลี่คลาย เราลองมาดูขั้นตอนในการตรวจสอบบ้านมือสองกันดีกว่าว่าประกอบด้วยอะไรบ้าง
 
1. สภาพแวดล้อม

เพราะสภาพแวดล้อม คือ สิ่งเดียวที่เราไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ สิ่งนี้ถือเป็น ข้อดีของการซื้อบ้านมือสอง
ซึ่งคุณจะทราบได้ทันทีว่า เพื่อนบ้านของเราเป็นใคร และสภาพแวดล้อมใกล้เคียงเป็นอย่างไร หลายคนคงจะตกใจ เพราะคิดว่าเรื่องราคาต้องมาเป็นอันดับแรก แต่เปล่าเลย ต่อให้ราคา โคตรรรรรรรถูก แต่สภาพแวดล้อมแย่ ก็คงจะไม่มีใครอยากอยู่ อยากจะย้ายก็ไม่ได้ อยากจะขายก็ยาก
 
2. ราคา
เมื่อได้บ้านที่มีสภาพแวดล้อมดีแล้ว สิ่งที่ตามมาคือ ราคาบ้านมือสอง ซึ่งราคาต้องอยู่ในเกณฑ์ที่เหมาะสม ไม่ควรเกินกว่าราคาตลาด เช่น ทรัพย์สินส่วนใหญ่แถวนั้น ในสภาพที่พร้อมอยู่  ประกาศขายที่ราคา 2.5 ล้านบาท ดังนั้น ราคาขายบ้าน+ ค่าตกแต่ง ต้องไม่สูงกว่าราคาตลาด
 
3. ทำเล
อันนี้ง๊ายง่าย  ทำเลบ้านมือสองต้องเดินทางสะดวก ไม่เปลี่ยวร้าง เชื่อมต่อทุกความสะดวกสบาย ทั้งห้างสรรพสินค้า โรงเรียน โรงพยาบาล เป็นต้น
 
4. เอกสารสิทธิ์
หลังจากที่ผ่าน 3 ขั้นตอนแรกไปเรียบร้อยแล้ว ก่อนจะทำการจองบ้าน ควรนำเลขที่โฉนดไปตรวจสอบ ณ สำนักงานที่ดินให้เรียบร้อยก่อนว่า หลังโฉนดมีการเปลี่ยนแปลงใดใดหรือไม่ คนที่จะมารับเงินวางจองบ้าน เป็นถือครองกรรมสิทธิ์หลังโฉนดที่แท้จริงหรือไม่ และบ้านหลังนี้มีการอายัติ หรือติดอยู่ในคำสั่งศาลหรือไม่
 
5. ประวัติบ้าน
ข้อสุดท้ายนี่เป็นคำถามยอดฮิต! ติดลมบน สำหรับคอหนังผี หนังสยองขวัญสั่นประสาทไม่ควรพลาด คือ บ้านหลังนี้เคยมีคนตายหรือไม่? วิธีการที่ดีที่สุดในตรวจสอบประวัติของบ้าน ว่ามีเรื่องไม่คาดฝันเกิดขึ้นหรือเปล่า คือการสอบถามข้อมูล กับคนข้างบ้าน ร้านค้าในละแวกนั้น รปภ. นิติบุคคลหมู่บ้าน เป็นต้น
 
และทั้งหมดนี้ คือ 5 ขั้นตอนในการเลือกสรรบ้านมือสองที่นำมาฝากกันในวันนี้ ให้คุณลูกค้านำไปประกอบการตัดสิน ใจในการเลือกซื้อเพื่อให้ได้บ้านมือสองที่คุ้มค่า และสมราคาที่สุด!

เลือกซื้อบ้านมือสองจากบริษัทที่ไว้ใจได้ เลือกซื้อที่ บางกอกแอสเซท อินเตอร์กรุ๊ป ด้วยทีมผู้เชี่ยวชาญที่อยู่ในวงการอสังหาริมทรัพย์มายาวนาน ทั้งบ้านเดี่ยวมือสอง ทาวน์เฮ้าส์มือสอง ทาวน์โฮมมือสอง บ้านมือสอง นนทบุรี  (https://www.bangkokassets.com/%E0%B8%9A%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B8%A1%E0%B8%B7%E0%B8%AD%E0%B8%AA%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%99%E0%B8%99%E0%B8%97%E0%B8%9A%E0%B8%B8%E0%B8%A3%E0%B8%B5) หรือบ้านมือสองในกรุงเทพฯ เราสามารถตอบโจทย์ได้ทุกความต้องการของลูกค้า