หน้า : พิมพ์หน้านี้ - ชงกาแฟได้ราวกับบาริสต้า เพียงแค่มี เครื่องชงกาแฟสดอัตโนมัติ

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ชุมชนนักลงทุน => ข้อความที่เริ่มโดย: unyanamah ที่ 22 พ.ค. 21, 19:50 น

ชงกาแฟได้ราวกับบาริสต้า เพียงแค่มี เครื่องชงกาแฟสดอัตโนมัติ


กระทู้: ชงกาแฟได้ราวกับบาริสต้า เพียงแค่มี เครื่องชงกาแฟสดอัตโนมัติ
เริ่มกระทู้โดย: unyanamah ที่ 22 พ.ค. 21, 19:50 น
   การชงกาแฟสดรสชาติต่าง ๆ ให้อร่อย นับว่าเป็นการใช้ศาสตร์และศิลป์ บาริสต้าผู้ชงกาแฟต้องมีความรู้ความเข้าใจในกาแฟทุกแก้วทุกเมนูเป็นอย่างดี ดังนั้นกาแฟสดที่ชงโดยบาริสต้าที่เชี่ยวชาญ นอกจากจะมีรสชาติที่อร่อยเป็นเอกลักษณ์แล้ว ราคาก็มักจะสูงกว่ากาแฟธรรมดา ทำให้คอกาแฟทั้งหลายต้องเสียเงินไปกับกาแฟแก้วโปรดไปไม่น้อยเลยทีเดียว


(https://image.freepik.com/free-photo/coffee-beans-with-props-making-coffee_1220-4536.jpg)


   นอกจากนี้การซื้อกาแฟสดจากร้านที่มีบาริสต้าฝีมือดีให้บริการต้องรอคิวซื้อเป็นเวลานาน หลายคนจึงพลาดโอกาสในการลิ้มรสกาแฟสดในชั่วโมงเร่งด่วนไปอย่างน่าเสียดาย จะดีกว่าไหมหากกาแฟสดรสเลิศที่คุณโปรดปราน สามารถรังสรรค์ได้ด้วยตัวคุณเองในทุกเช้า โดยที่คุณก็เป็นบาริสต้าได้ด้วย เครื่องชงกาแฟใช้ในบ้าน  (https://www.nespresso.com/th/th/order/machines) และ 4 เคล็ดลับปลุกจิตวิญญาณความเป็นบาริสต้าในตัวคุณ

ใช้ เครื่องชงกาแฟสดอัตโนมัติ ที่มีประสิทธิสะดวกต่อการใช้งาน
การใช้เครื่องชงกาแฟสดที่ใช้งานง่าย สะดวกและรวดเร็ว ทำให้คุณสามารถชงกาแฟออกมาได้อย่างมีคุณภาพเพราะเป็น เครื่องชงกาแฟสด Nespresso  (https://www.nespresso.com/th/th/machinelistblock) แบบอัตโนมัติกดเพียงปุ่มเดียวเครื่องชงทำงานทันที เคล็ดลับที่ทำให้ทุกแก้วของกาแฟมีความอร่อย คุณควรเลือกใช้เครื่องชงกาแฟแคปซูลที่ออกแบบมาให้มีแรงดันภายใน 19 บาร์ เพื่อให้กาแฟของคุณเข้มข้นเต็มรสชาติ
เลือกกาแฟที่มีคุณภาพ
ปัจจัยสำคัญที่ทำให้รสชาติกาแฟสดออกดีคือผงกาแฟหรือเมล็ดกาแฟที่มีคุณภาพ มีกรรมวิธีการผลิตอย่างพิถีพิถัน ควบคุมความชื้นและระดับความเข้มตามประเภทของกาแฟได้อย่างดี แต่หากคุณไม่สามารถควบคุมกระบวนการผลิตเหล่านั้นได้ Nespresso จึงสร้างนวัตกรรมแคปซูลกาแฟที่ออกแบบมาเพื่อทุก เมนู กาแฟสด  (http://www.nespresso.com/th/th/coffee) ของคุณ มีให้เลือกอย่างหลากหลายรสชาติ
ใช้ฟองนมที่เหมาะสมกับเมนูกาแฟ
สำหรับ เมนู กาแฟ สดที่ใช้ฟองนมเป็นส่วนประกอบจะไม่สมบูรณ์แบบแน่ ถ้าคุณไม่สามารถทำฟองนมให้มีเนื้อสัมผัสที่ดีได้ ฟองนมที่ดีย่อมมีเนื้อสัมผัสที่เนียนนุ่มเนื่องจากการตีฟองอย่างถูกวิธี มีการควบคุมอุณหภูมิอย่างลงตัวซึ่งต้องใช้เวลานาน เครื่องทำฟองนม Nespresso Aeroccino3 ถูกออกแบบมาให้สามารถทำฟองนมได้อย่างมีประสิทธิภาพและประหยัดเวลา
หมั่นศึกษาเมนูกาแฟสด
ถ้าจะทำกาแฟสดสักเมนูแต่คุณไม่มีความรู้ในเรื่องนั้นเลย การแสวงหาความรู้จากแหล่งข้อมูลที่เชื่อถือได้จึงเป็นเรื่องจำเป็น และคุณควรมีผู้ช่วยที่ดีอย่าง เครื่องทำเมนูกาแฟ BARISTA ที่สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน ช่วยให้คุณได้เรียนรู้เคล็ดลับ และเมนูกาแฟร้อนและเย็น ไปจนถึงช็อคโกแลตมากกว่า 20 เมนู มีการแนะนำการชงกาแฟแต่ละขั้นตอนอย่างละเอียด ให้คุณได้สวมบทบาทบาริสต้ารังสรรค์รสชาติกาแฟที่คุณชอบด้วยตัวเอง
จะดีกว่าไหมหากคุณเริ่มต้นความสำเร็จในเช้าวันใหม่ด้วยกาแฟแก้วอร่อยที่ออกแบบโดยตัวคุณ อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ เครื่องชงกาแฟสำเร็จรูป ได้ที่นี่เลย https://www.nespresso.com/th/th/machinelistblock