หน้า : พิมพ์หน้านี้ - Fideuram, REYL บรรลุข้อตกลงหุ้นส่วนเชิงกลยุทธ์

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 4 มิ.ย. 21, 14:53 น

Fideuram, REYL บรรลุข้อตกลงหุ้นส่วนเชิงกลยุทธ์


กระทู้: Fideuram, REYL บรรลุข้อตกลงหุ้นส่วนเชิงกลยุทธ์
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 4 มิ.ย. 21, 14:53 น
- ธนาคารกลางยุโรป (ECB) และ FINMA อนุมัติความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ระหว่าง Fideuram - Intesa Sanpaolo Private Banking กับ REYL & Cie

- ในฐานะส่วนหนึ่งของธุรกรรม Fideuram - ISPB จะควบรวมธุรกิจธนาคารสัญชาติสวิตเซอร์แลนด์ในเครืออย่าง Intesa Sanpaolo Private Bank (Suisse) Morval เข้ากับ REYL & Cie เพื่อยกระดับความเป็นผู้นำในตลาดการธนาคารของสวิตเซอร์แลนด์

- บริษัทเกิดขึ้นใหม่ที่ตั้งอยู่ในเมืองเจนีวาแห่งนี้ จะยังคงชื่อทางกฎหมายของ REYL & Cie ไว้ และคงจำนวนพนักงานเกือบ 400 คน บริษัทจะมีสินทรัพย์ ภายใต้การบริหารจำนวนเกือบ 2.5 หมื่นล้านฟรังก์สวิส (2.3 หมื่นล้านยูโร) และมีส่วนของผู้ถือหุ้นตามข้อบังคับราว 210 ล้านฟรังก์สวิส (190 ล้านยูโร)

- ทั้งสองฝ่ายจะเปิดตัวโลโก้ใหม่ที่รวมแบรนด์ของทั้งสองเข้าด้วยกัน

ECB และ FINMA ซึ่งเป็นหน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินของยุโรปและสวิตเซอร์แลนด์ ประกาศอนุมัติความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ระหว่าง Fideuram - Intesa Sanpaolo Private Banking (Fideuram - ISPB)ซึ่งเป็นธุรกิจไพรเวทแบงกิ้งของ Intesa Sanpaolo Groupกับ REYL & Cieซึ่งเป็นกลุ่มธนาคารที่มีความหลาก หลายสำหรับผู้ประกอบการและมีสำนักงานใหญ่ในเมืองเจนีวาFideuram - ISPB จะควบรวมธนาคารในเครือสัญชาติสวิตเซอร์แลนด์อย่าง Intesa Sanpaolo Private Bank (Suisse) Morval (ISPBM)เข้าเป็นส่วนหนึ่งกับ REYL & Cie ทั้งนี้ คาดว่าการควบรวมกิจการระหว่าง REYL & Cie กับ ISPBM จะเป็นอันแล้วเสร็จ ภายในสิ้นปีนี้ โดยทั้งสองฝ่ายจะเปิดตัวโลโก้ใหม่ที่รวมแบรนด์ของตนเข้าไว้ด้วยกัน

ความร่วมมือดังกล่าวทำให้ Fideuram - ISPB สามารถเสริมสร้างกิจกรรมการบริหารความมั่งคั่งระหว่างประเทศได้อย่างมีนัยสำคัญ และสานต่อบทบาทผู้นำในการรวมภาคการเงินของสวิตเซอร์แลนด์อย่างต่อเนื่อง บริษัทเลือกสวิตเซอร์แลนด์เป็นศูนย์กลางหลักสำหรับธุรกิจไพรเวทแบงกิ้งระหว่างประเทศของตน

หลังจากเสร็จสิ้นการทำธุรกรรมแล้ว REYL & Cie จะยังคงสำนักงานใหญ่ในเมืองเจนีวาไว้เช่นเดิม และจะเติบโตเป็นกลุ่มธนาคารระหว่างประเทศขนาดใหญ่ที่มีพนักงานเกือบ 400 คน บริษัทจะมีสินทรัพย์ภายใต้การบริหารจำนวนเกือบ 2.5 หมื่นล้านฟรังก์สวิส (2.3 หมื่นล้านยูโร) และมีส่วนของผู้ถือหุ้นตามข้อบังคับราว 210 ล้านฟรังก์สวิส (190 ล้านยูโร)

ด้วยสัญชาตญาณแห่งผู้ประกอบการและรูปแบบธุรกิจล้ำสมัย REYL & Cie จะยังคงขับเคลื่อนกลยุทธ์การเติบโตแบบออร์แกนิก 360 องศาที่ประสบความสำเร็จมาแล้ว โดยมุ่งเน้นที่การนำเสนอโซลูชันใหม่ให้แก่ลูกค้าใน 5 สายธุรกิจ ได้แก่ การบริหารความมั่งคั่ง, ผู้ประกอบการและบริการสำนักงานครอบครัว, ที่ปรึกษาและโครงสร้างองค์กร บริการสินทรัพย์ และการจัดการสินทรัพย์ โครงการริเริ่มต่าง ๆ เมื่อไม่นานมานี้ เช่น Asteria Investment Managers และ Obviam (ผู้จัดการสินทรัพย์ภายใต้การควบคุมของสวิตเซอร์แลนด์ที่อุทิศตนเพื่อการลงทุนเพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลง) หรือ Alpian (ธนาคารดิจิทัลสำหรับลูกค้าที่มีทุนสูง) จะได้รับประโยชน์อย่างมากจากการเป็นหุ้นส่วนเชิงกลยุทธ์ครั้งนี้

Fideuram - ISPB จะถือเงินทุนใน REYL & Cie เป็นสัดส่วน 69% ในขณะที่หุ้นส่วน ได้แก่ Francois Reyl, Pasha Bakhtiar, Nicolas Duchene, Thomas Fontaine, Christian Fringhian และ Lorenzo Rocco di Torrepadula จะยังคงรักษาสัดส่วนการถือผลประโยชน์ไว้ที่ 31% และจะยังคงบริหารต่อไปในระยะยาว รวมถึงการบริหารจัดการประจำวันและการดำเนินกลยุทธ์ต่าง ๆ

Tommaso Corcos ซีอีโอของ Fideuram - Intesa Sanpaolo Private Banking กล่าวว่า "ข้อตกลงร่วมกับ REYL ตอกย้ำถึงกลยุทธ์การเติบโตระหว่างประเทศของ เรา ด้วยการรวมกับธนาคารเอกชนที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในยูโรโซน และการเลือกสวิตเซอร์แลนด์เป็นฐานของเครือข่ายของเราในต่างประเทศ การประสานกันของ ทักษะ ประสบการณ์ ความสามารถในการสร้างสรรค์นวัตกรรม และวัฒนธรรมร่วมกันในการบริการลูกค้า ถือเป็นรากฐานสำคัญในการสร้างธนาคารระหว่างประเทศชั้นนำ แห่งใหม่ ให้บริการลูกค้าที่มีความต้องการมากที่สุดของเรา เพื่อเร่งการทำงานร่วมกันทางธุรกิจระหว่างทั้งสองบริษัท Nicolas Duchene รองซีอีโอและ หุ้นส่วนของ REYL จะยังรับหน้าที่เป็นผู้จัดการทั่วไปชั่วคราวประจำ Intesa Sanpaolo Private Bank Suisse Morval จนกว่าจะเสร็จสิ้นการควบรวมกิจการตามกฎหมาย"

Francois Reyl ซีอีโอของ REYL & Cie กล่าวว่า "การทำธุรกรรมครั้งนี้ถือเป็นบทใหม่ในประวัติศาสตร์องค์กรของ REYL ที่จะเปิดขอบเขตแห่งความเป็นไปได้ในการพัฒนาใหม่สำหรับทั้งสองฝ่าย เราเชื่อมั่นว่าคุณภาพของ Fideuram - Intesa Sanpaolo Private Banking และอำนาจทางการเงินที่ฝังอยู่ในสัญชาตญาณแห่งผู้ประกอบการและความสามารถในการสร้างสรรค์นวัตกรรมของ REYL จะสร้างสภาพที่สมบูรณ์แบบเพื่อการบรรลุความสำเร็จในสภาพแวดล้อมปัจจุบัน เราหวังที่จะได้สร้างความผูกพันที่ยั่งยืนร่วมกับเพื่อนร่วมงานใหม่ของเรา และทำงานร่วมกันเป็นทีมเดียวเพื่อสร้างกลุ่มธุรกิจธนาคารเอกชนระหว่างประเทศชั้นนำ และตอกย้ำคุณค่าของเราเพื่อประโยชน์ของลูกค้า"

โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/1307210/REYL_Logo.jpg

โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/1307207/Fideuram_Logo.jpg